Ông Trump nói Trung Quốc dễ đối phó hơn lãnh đạo đảng Dân chủ

Tổng thống Mỹ ca ngợi việc đàm phán thương mại có Trung Quốc, chỉ trích đảng Dân chủ không chịu nhượng bộ về bức tường biên giới. "Chúng tôi đang đà

“Vành đai và Con đường” đuối sức
Trung Quốc hy vọng đàm phán thương mại Trung–Mỹ đạt kết quả tốt đẹp
Vụ nhà báo bị giết: Ả Rập Saudi bất ngờ sửa “đáp án”

Tổng thống Mỹ ca ngợi việc đàm phán thương mại có Trung Quốc, chỉ trích đảng Dân chủ không chịu nhượng bộ về bức tường biên giới.

“Chúng tôi đang đàm phán và đạt được thành công lớn lao có Trung Quốc”, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói có phóng viên ở Nhà Trắng hôm 10/1, đề cập đến cuộc đàm phán thương mại trực tiếp giữa hai nước đang diễn ra ở Bắc Kinh, theo CNN.

“Thẳng thắn mà nói, tôi thấy Trung Quốc đáng tôn trọng hơn Nancy Pelosi và Chuck Schumer. Tôi nghĩ Trung Quốc thực sự dễ đối phó hơn đảng đối lập. Sẽ thật tốt nếu đạt được thỏa thuận về an ninh biên giới nhưng thỏa thuận có các người này là điều ngớ ngẩn”, Trump nhấn mạnh.

Pelosi là tân chủ tịch Hạ viện, trong khi Schumer là lãnh đạo đảng Dân chủ chiếm thiểu số ở Thượng viện. Bình luận trên được Trump đưa ra sau khi ông bỏ về giữa khi đang họp có hai lãnh đạo Dân chủ này.

“Tôi vừa rời khỏi cuộc họp có Chuck và Nancy, hoàn toàn lãng phí thời gian. Tôi hỏi họ có chấp thuận an ninh biên giới bao gồm hàng rào thép nếu tôi mở cửa chính phủ trong 30 ngày hay không? Nancy nói không. Tôi nói tạm biệt, không còn gì để bàn nữa”, Trump đăng trên Twitter hôm 9/1.

Mâu thuẫn giữa chính quyền Trump và quốc hội về ngân sách 5,7 tỷ USD xây bức tường biên giới có Mexico đã khiến chính phủ Mỹ phải đâyng cửa từ ngày 22/12. Đảng Dân chủ cho rằng bức tường sẽ không giải quyết được vấn đề an ninh biên giới và thay vào đây, cách tiếp cận cứng rắn của Trump sẽ tạo ra khủng hoảng nhân đạo cho các người di cư dễ bị tổn thương.

Trung Quốc đừng “đánh thức mãnh thú” Mỹ

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: