Ông Trump sẽ gặp ông Kim Jong Un vào cuối tháng 2, Việt Nam vẫn là điểm đến hàng đầu

Địa điểm và thời gian diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh lần 2 giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un sẽ được ra mắt sau đó

Chiến lược Trung Quốc của ông Trump không hiệu quả?
Phép màu nào đưa Starbucks từ một cửa hàng rang cafe thành chuỗi thương hiệu trị giá trăm tỉ đô?
‘Giấc mộng Trung Hoa’ của Lotte vừa chính thức tan vỡ

Địa điểm và thời gian diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh lần 2 giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un sẽ được ra mắt sau đó.

Trong thông báo chính thức, Tổng thống Trump cho biết ông sẽ gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un vào cuối tháng 2. Cuộc đối thoại lần thứ 2 giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên có thể làm giảm căng thẳng ngoại giao nhưng chưa có dấu hiệu nào cho thấy Triều Tiên sẵn sàng giải giáp kho vũ khí hạt nhân của nước này.

Một quan chức cao cấp của Nhà Trắng cho biết ngày và vị trí tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh lịch sử sẽ được ra mắt sau. Hiện ở, chính quyền của Tổng thống Trump đang tìm kiếm sự nhượng bộ của Triều Tiên trước khi ông Trump và ông Kim gặp gỡ. Hiện ở, Việt Nam, Thái Lan và Hawaii vẫn là 1 vài vị trí tổ chức họp tiềm năng.

Theo New York Times, Việt Nam vẫn là vị trí hoàn hảo nhất cho việc đăng cai tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều Tiên. Việt Nam duy trì mối quan hệ ngoại giao tốt đẹp có Triều Tiên trong khi mối quan hệ giữa Việt Nam và Mỹ được cải thiện mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Mối quan hệ giữa Việt Nam và Mỹ đang trở thành sự điển hình cho việc chuyển cựu thù thành khách hàng.

Thông báo mới nhất được đưa ra sau cuộc họp kéo dài 90 phút giữa Tổng thống Trump và Đặc phái viên Triều Tiên Kim Yong Chol ở Phòng Bầu dục. Ông Kim Yong Chol, người từng đảm trách cương vị Giám đốc tình báo Triều Tiên, đang đóng vai trò là nhà đàm phán chính của Triều Tiên. Ông Kim Yong Chol cũng đóng góp lớn vào Hội nghị thượng đỉnh lịch sử giữa Triều Tiên và Mỹ.

Cuộc gặp tháng 6/2018 ở Singapore giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên đã không có lại 1 vài kết quả đột phá như đôi bên chờ mong. Triều Tiên vẫn tiếp tục duy trì kho vũ khí hạt nhân của mình trong khi Mỹ vẫn tiến hành 1 vài giải pháp trừng phạt nhằm vào nền kinh tế Triều Tiên. Điều này gây ra 1 vài căng thẳng trong mối quan hệ giữa hai nước.

Trên thực ở, 1 vài nhà quan sát cũng không tin tưởng 1 cuộc gặp giữa ông Trump và ông Kim Jong Un có thể giải quyết được toàn bộ 1 vài vấn đề giữa Mỹ và Triều Tiên, vốn luôn ở trong hiện trạng thù địch trong suốt hơn 60 năm qua. Ngay cả cuộc gặp thứ 2 cũng sẽ chẳng thể có đến 1 vài kết quả đột phá mới.

Trong 1 vài tháng gần đây, Tổng thống Trump cũng tuyên bố ông không hy vọng 1 vài cuộc đàm phán sẽ tạo ra được đột phá. Tuy nhiên, ông Trump cho rằng việc Triều Tiên dừng thử nghiệm tên lửa và vũ khí hạt nhân trong 13 tháng qua cũng như mối quan hệ đang phát triển giữa ông Trump có ông Kim có thể được coi là 1 vài điểm sáng.

Khảo sát vị trí tổ chức thượng đỉnh Mỹ – Triều Tiên lần 2: Việt Nam lọt vào “tầm ngắm”

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: