Ông Trump tiếp tục công khai chỉ trích Fed, tuyên bố “không một chút vui vẻ” khi bổ nhiệm Jerome Powell

Tổng thống Mỹ đổ lỗi làn sóng bán tháo trên Phố Wall và việc General Motors cắt giảm 14 nghìn nhân sự là lỗi của Fed. Hôm thứ Ba, Tổng thống Donald

Trước thềm IPO, Uber tuyển giám đốc tài chính mới sau 3 năm bỏ trống
Công dân thứ 3 bị Trung Quốc bắt giữ: Thủ tướng Canada lên tiếng
Tổng thống Putin muốn trở thành VĐV khúc côn cầu sau khi kết thúc nhiệm kỳ

Tổng thống Mỹ đổ lỗi làn sóng bán tháo trên Phố Wall và việc General Motors cắt giảm 14 nghìn nhân sự là lỗi của Fed.

Hôm thứ Ba, Tổng thống Donald Trump đã trả lời tờ Washington Post rằng ông “thậm chí không vui vẻ gì” có cuộc gặp chủ tịch Fed Jerome Powell.

Tổng thống Mỹ nhấn mạnh: “Cho đến nay, tôi thậm chí còn không hài lòng có chọn lọc bổ nhiệm Jay (Jerome)”. Ông chủ Nhà Trắng cũng cho rằng 1 số gì FED đang làm là cực kỳ sai lầm.

Cục Dự trữ Liên bang đã nâng lãi suất khi kinh tế Mỹ phát triển mạnh hơn, nhưng tờ Washington Post đưa tin ông Trump cho rằng việc nâng lãi suất chỉ gây tổn hại đến nền kinh tế. Tờ này cũng cho biết ông Trump thấy hiện trạng bán tháo trên phân khúc chứng khoán gần đây và kế hoạch cắt giảm hơn 14 nghìn việc làm ở General Motors là lỗi của Fed.

“Tôi đang thực hiện 1 số thoả thuận và Fed đang cản trở việc này”, Trump nói có Washington Post.

Đây không phải lần Thứ nhất ông Trump công khai chỉ trích Powell hay FED. Trước đây, ông Trump đã nói Fed nên làm điều gì đây “có lợi cho quốc gia”. Ông cũng nói ông “không vui vẻ” có việc Powell cứ tiếp tục nâng lãi suất.

Bằng việc chỉ trích ông Powell, Tổng thống Trump đã nhiều lần đi ngược lại có 1 số gì 1 số đời tổng thống trước vẫn làm là giữ cho FED sự độc lập trong việc đưa ra 1 số chính sách bán hàng. Nhiều người cho rằng ông Trump đang đe dọa sự độc lập của cơ quan này.

Tuyên bố của ông Trump được đưa ra 1 ngày trước khi diễn ra sự kiện Economic Club of New York. Thị trường đều dự báo rằng Uỷ ban Thị trường mở (FOMC) sẽ nâng lãi suất 1 lần nữa vào cuộc họp vào tháng 12 tới.

Thị trường chứng khoán Mỹ khởi sắc bởi 1 số hy vọng về cuộc gặp giữa ông Trump và ông Tập

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: