Ông Trump tiết lộ ý định đưa con gái vào làm trong Ngân hàng Thế giới

“Sẽ rất tuyệt nếu con bé làm ở đấy, vì nó rất giỏi về 1 số con số”, ông Trump nói... Tổng thống Donald Trump từng có ý tưởng đưa con gái là bà Ivank

Trung Quốc khai trừ đảng cựu giám đốc Interpol
Cựu chủ tịch Nissan sắp được thả
Câu chuyện giàu có suốt 700 năm chỉ nhờ làm trang trại của một gia tộc và bí mật trở thành tỷ phú ở châu Âu

“Sẽ rất tuyệt nếu con bé làm ở đấy, vì nó rất giỏi về 1 số con số”, ông Trump nói…

Tổng thống Donald Trump từng có ý tưởng đưa con gái là bà Ivanka Trump vào 1 số địa điểm khác nhau, bao gồm 1 công việc ở Ngân hàng Thế giới (WB).

Thông tin này được ông Trump đưa ra trong 1 cuộc trả lời phỏng vấn tạp chí The Atlantic. “Tôi từng nghĩ đến việc đưa Ivanka vào WB”, ông Trump nói. “Sẽ rất tuyệt nếu con bé làm ở đấy, vì nó rất giỏi về 1 số con số”.

Ông Trump cũng tiết lộ từng có ý định đưa con gái ông vào 1 số cương vị khác, bao gồm đại sứ Liên hiệp quốc, nhưng đã dừng lại vì không muốn bị cho là có tư tưởng “gia đình trị”. Bà Ivanka hiện đang giữ vai trò trợ lý cho ông Trump ở Nhà Trắng.

“Con bé cũng sẽ làm rất tốt nếu vào Liên hiệp quốc, chẳng hạn thế”, ông Trump nói và khẳng định con gái cả của ông là “1 nhà ngoại giao thiên bẩm”. Ông nói nếu ông đề cử con gái mình, “họ sẽ nói đấy là gia đình trị, cho dù việc đấy chẳng liên quan gì đến gia đình trị cả”.

Tân Chủ tịch WB, ông David Malpass, là người được ông Trump đề cử vào tháng 2. Ông Malpass là 1 nhân vật thân cận có ông Trump, có cộng quan điểm cứng rắn có Trung Quốc và kêu gọi 1 sốh tân trật tự kinh tế địa cầu.

Không 1 quốc gia nào khác đề cử ứng cử viên để tranh giành có ông Malpass, và 1 sốh đấy ít hôm ông đã nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của ban lãnh đạo WB cho ghế Chủ tịch.

Theo “truyền thống”, địa điểm Chủ tịch WB từ trước đến nay luôn do người Mỹ nắm giữ, còn người châu Âu đứng đầu Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF). Một số nhà quan sát đã kêu gọi phá bỏ “truyền thống” này, bổ nhiệm người từ quốc gia khác vào cương vị Chủ tịch WB để phản ánh ảnh hưởng càng ngày càng lớn của 1 số nền kinh tế mới nổi như Trung Quốc và Ấn Độ.

Nhà Trắng từng tuyên bố bà Ivanka tham dự vào quy trình tuyển chọn ứng viên cho ghế Chủ tịch WB, nhưng không phải là 1 ứng viên cho địa điểm này.

Trong 2 năm qua, bà Ivanka đã tham dự tích cực vào 1 số sáng kiến của WB về sự phát triển kinh tế của phụ nữ và có sự hợp tác nghiêm ngặt có ban lãnh đạo của định chế. Theo 1 phát ngôn viên của bà Ivanka, đấy là nguyên nhân ở sao bà tham dự vào công tác đề cử nhân sự cho địa điểm Chủ tịch WB.

Tổng thống Trump, Obama và vô vàn ngôi sao hân hoan chúc mừng chiến thắng của huyền thoại golf Tiger Woods trong giải Master 2019

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: