Ông Trump viết bài ẩn danh rung chuyển Nhà Trắng?

Nhà làm phim đồng thời là nhà làm việc xã hội Michael Moore cho rằng Tổng thống Donald Trump hoặc "tay chân của ông" đã viết bài ẩn danh bom tấn trên

Bán nước dừa, Coca-Cola muốn thôn tính ngành công nghiệp trị giá 7 tỷ USD
Hôm nay Mỹ sẽ công bố danh sách 900 mặt hàng Trung Quốc bị đánh thuế nhập khẩu
Chân dung cậu bé 10 tuổi lên Shark Tank gọi được 50.000 USD cho startup bán nước chanh với tham vọng sớm lọt top ‘Forbes Under 30’

Nhà làm phim đồng thời là nhà làm việc xã hội Michael Moore cho rằng Tổng thống Donald Trump hoặc “tay chân của ông” đã viết bài ẩn danh bom tấn trên The New York Times khiến Nhà Trắng rung chuyển hồi đầu tháng này.

Ông Moore nói có báo giới rằng dù không biết đích xác ai đã viết bài “Tôi là 1 phần của phe chống đối trong chính quyền ông Trump” trên báo The New York Times hôm 5-9, ông vẫn có 1 số suy đoán trần trụi về nhân vật này.

Ông Trump viết bài ẩn danh rung chuyển Nhà Trắng? - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump gặp nhiều sóng gió trong thời gian gần đấy. Ảnh: Reuters

“Nếu muốn tôi đưa ra 1 suy đoán ngông cuồng, tôi cho rằng chính ông Trump viết hoặc “tay chân” của ông đã viết bài này”- ông Moore nói trên thảm đỏ trước lễ công bố bộ phim thông tin mới của ông có tên “Fahrenheit 11-9” đêm 13-9 ở New York.

“Ông ấy là “vua đánh lạc hướng“- ông Moore nói về tổng thống Trump.

Trước đấy, cây viết David Von Drehle của tờ Washington Post cho rằng Jared Kushner, con rể Tổng thống Trump đồng thời là cố vấn Nhà Trắng, chính là tác giả của bài viết khẳng định cấp dưới coi ông chủ Nhà Trắng là mối đe dọa đối có quốc gia trên tờ The New York Times.

Đồng tình có quan điểm này, học giả bảo thủ Ann Coulter – người ủng hộ chương trình nghị sự của Tổng thống Trump nhưng không tán thành chủ trương xây bức tường biên giới của ông – nói có The Daily Beast rằng con rể của ông Trump đã viết bài ẩn danh nói trên để anh ta cộng vợ là Ivanka Trump có thể trở lại New York.

Theo đánh giá của học giả này, cặp đôi đang làm công việc cố vấn trong Nhà Trắng có thể đang lo ngại họ sẽ phải rời khỏi tòa bạch ốc trong vài năm tới nên dọn đường để quay lại địa cầu trước đấy của mình.

Tổng thống Trump sắp gửi tin nhắn tới toàn thể dân Mỹ

Chính quyền của Tổng thống Trump sẽ gởi tin nhắn tới toàn bộ phone di động của công dân ở Mỹ vào ngày 20-9 để thử 1 hệ thống báo động chưa từng được sử dụng trước đấy, nhằm cảnh báo công chúng về tình huống khẩn cấp quốc gia.

Theo tuyên bố của Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang (FEMA), tin nhắn này sẽ có nhan đề: “Báo động Tổng thống”. Điện thoại các người nhận được tin nhắn sẽ phát ra âm thanh lớn và rung khi nhận được tin nhắn.

Tin nhắn cũng sẽ gắn kèm nội dung nhắn nhủ rằng đấy chỉ là 1 cuộc thử nghiệm Hệ thống Báo động Khẩn cấp Không dây Quốc gia và không cần phải hành động.

Cuộc thử nghiệm được áp dụng để chắc chắn hệ thống báo động sẽ làm việc trong tình huống khẩn cấp quốc gia.

Đây là kết quả từ việc cựu Tổng thống Barack Obama năm 2016 đã ký luật đề nghị FEMA tạo ra 1 hệ thống cho phép tổng thống gởi báo động tới phone di động người dân trong trường hợp khẩn cấp quốc gia.

Ông Trump bật đèn xanh gói thuế 200 tỉ USD chống Trung Quốc, bất chấp đàm phán

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: