Phá đường dây sản xuất, mua bán tiền giả

VKSND tỉnh Tiền Giang vừa ra cáo trạng truy tố 7 bị can trong đường dây sản xuất, chuyển nhượng, lưu hành tiền giả liên tỉnh. Các bị can gồm: Trần Du

Ngân hàng Nhà nước chính thức can thiệp vào biến động tỷ giá
Trợ thủ đắc lực của bà Hứa Thị Phấn mang con sơ sinh đến tòa
Nợ xấu tăng mạnh, ngân hàng phải nhìn lại chính mình trước khi đổ lỗi cho môi trường, khách hàng

VKSND tỉnh Tiền Giang vừa ra cáo trạng truy tố 7 bị can trong đường dây sản xuất, chuyển nhượng, lưu hành tiền giả liên tỉnh. Các bị can gồm: Trần Duy Thanh (SN 1987, ngụ Cà Mau), Nguyễn Long Bình (SN 1994, ngụ An Giang), Sơn Hồng Võ (SN 1991, ngụ Sóc Trăng), Đinh Vũ Linh (SN 1993, ngụ Bến Tre), Đinh Văn Chiến (SN 1972, cha Vũ Linh), Phan Bảo Duy (SN 1992, ngụ Cà Mau) và Phan Văn Thạnh (SN 1984, ngụ Kiên Giang).

Theo kết quả điều tra của Công an tỉnh Tiền Giang, đầu năm 2017, công an tỉnh nhận nhiều tài liệu có đối tượng chuyển nhượng tiền giả. Tối 30-8-2017, trinh sát Phòng Cảnh sát hình sự đã bắt quả tang Thanh và Bình đang giao cho cha con Chiến 30 triệu đồng tiền giả đổi lấy 10 triệu đồng tiền thật ở ngã ba Trung Lương.

Qua làm việc, Bình và Thanh khai xưởng sản xuất tiền giả được đặt ở phòng trọ của Thanh ở phường Thuận Giao, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương, sau đây chuyển sang phòng trọ của Bình ở phường Bình Nhâm, thị xã Thuận An. Tiến hành khám xét khẩn cấp 2 nơi, công an thu giữ nhiều máy móc, thiết bị in ấn và nhiều tiền giả có mệnh giá 100.000 đồng, 500.000 đồng có tổng số tiền là 93 triệu đồng. Ngoài ra, khi mở rộng điều tra, công an còn truy ra Sơn Hồng Võ giữ vai trò đắc lực trong dây chuyền sản xuất tiền giả này.

Phá đường dây sản xuất, chuyển nhượng tiền giả - Ảnh 1.

Ba đối tượng trong băng sản xuất, chuyển nhượng, lưu hành tiền giả

Khi bị bắt, Thanh và Bình khai nhận vào tháng 5-2017, cả hai thống nhất Thanh mua máy móc, thiết bị còn Bình phụ trách kỹ thuật. Sau khi dự kiến, cả hai về phòng trọ của Bình và bắt đầu sản xuất tiền giả. Lúc đầu, cả hai in tiền mệnh giá 100.000 đồng nhưng thấy chưa giống tiền thật nên không tiêu thụ. Sau đây, Thanh, Bình rủ Võ tham dự sản xuất tiền giả. Cả ba chuyển máy móc về nhà trọ của Thanh để thực hiện. Thanh phân công Bình kiến trúc tiền giả; Võ thì định vị, dán đề can tạo hình tiền; Bình xịt sơn lên tờ tiền giả được làm bằng polymer… Từ tháng 7 đến tháng 8-2017, nhóm này đã in được 240 triệu đồng tiền giả mệnh giá 500.000 đồng.

Sau khi sản xuất tiền giả, Thanh, Bình dùng những mạng xã hội rao phân phối có tỉ lệ 30 triệu đồng tiền giả lấy 10 triệu đồng tiền thật. Khi có bạn, Thanh giao cho Bình và Võ số hotline của khách để đi giao hàng.

Các đối tượng khai nhận đã phân phối được tiền giả cho nhiều bạn nhưng không nhớ hết. Cụ thể, Thanh phân phối 15 triệu đồng tiền giả cho 1 người tên Phan Linh ở vòng xoay An Lạc (TP HCM), lấy 5 triệu đồng. Thanh và Bình phân phối 30 triệu đồng tiền giả cho 1 người ở quận 12 (TP HCM) lấy 10 triệu đồng…Lần cuối cùng, Thanh và Bình dự kiến tiền giả có về Tiền Giang phân phối cho Linh và Chiến thì bị bắt.

Ngày 3-10-2017, khi Duy và Thạnh có tiền giả có mệnh giá 500.000 đồng mua được của Thanh, Bình, Võ đi tiêu thụ thì bị Công an tỉnh Bình Dương bắt giữ.

Đổi 1 triệu tiền thật lấy 12 triệu tiền giả bằng… khăn ướt

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: