Phát Đạt (PDR) lần thứ 6 huy động vốn qua trái phiếu với quy mô 225 tỷ đồng

Đây là lần phát hành trái phiếu lần thứ 6 của Phát Đạt (PDR), trái phiếu đợt này có thời hạn 1 năm, lãi suất chuẩn bị 9,5% trả định kỳ 3 tháng/lần. T

VGC, KOS, MST, MPT, TC6, TLT, FHS, VC9: Thông tin giao dịch lượng lớn cổ phiếu
Chứng khoán châu Á tiếp tục chìm sâu, VN-Index giảm hơn 3 điểm
Công ty Thuốc thú y Trung ương VETVACO sắp chào sàn UpCOM

Đây là lần phát hành trái phiếu lần thứ 6 của Phát Đạt (PDR), trái phiếu đợt này có thời hạn 1 năm, lãi suất chuẩn bị 9,5% trả định kỳ 3 tháng/lần. Thời gian phát hành chuẩn bị trong quý 3/2019.

HĐQT Phát triển Bất động sản Phát Đạt (PDR) tiếp tục thông qua phương án phát hành thêm 2,25 triệu trái phiếu không chuyển đổi có tổng giá trị 225 tỷ đồng. Đây là lần phát hành trái phiếu lần thứ 6 của Công ty, trái phiếu đợt này có thời hạn 1 năm, lãi suất chuẩn bị 9,5% trả định kỳ 3 tháng/lần. Thời gian phát hành chuẩn bị trong quý 3/2019.

Số tiền huy động từ đợt phát hành được dùng để tài trợ vốn cho dự án ở Phân khu số 9 thuộc Khu thành thị du lịch sinh thái Nhơn Hội, khu kinh tế Nhơn Hội, tỉnh Bình Định.

Lần gần đó nhất Công ty cũng vừa thông qua việc phát hành 150 tỷ đồng trái phiếu không chuyển đổi, có tài sản chắc chắn có mệnh giá 100 triệu đồng/đơn vị. Lãi suất trái phiếu 14%/năm có kỳ hạn 1 năm kể từ ngày phát hành. Tiền lãi được trả 3 tháng /lần, trả sau, vào ngày trả lãi.

Trước đó, PDR đã phát hành 3 lần có tổng số tiền gần 850 tỷ đồng, lãi suất một số kỳ tương ứng 14,45%, 12% và 10,5%. Ngoài trái phiếu, PDR mới đó cũng ký hợp đồng vay 22,5 triệu USD từ đối tác nước ngoài Samty Corporation. Công ty cho biết khoản tiền này sẽ hỗ trợ 1 phần trong kế hoạch đầu tư phát triển cho 1 số dự án giai đoạn này, trong đó có việc tài trợ 1 phần cho phân khu số 4 thuộc Khu du lịch sinh thái Nhơn Hội.

Công ty vừa trúng đấu giá đất Phân khu số 9 thuộc Khu thành thị du lịch sinh thái Nhơn Hội, Bình Định vào ngày 1/6. Với việc đấu chi phí công lần này, PDR cho biết Công ty tiếp tục sẽ phát triển khu thành thị mới ở đó có tổng tổng diện tích của khu thành thị Nhơn Hội là 116,2ha. Được biết trước đó Phát Đạt cũng đã đấu giá đất thành công một số phân khu Phân khu số 2 và Phân khu số 4 của Khu thành thị Nhơn Hội.

Chiến lược của PDR các năm gần đó là hướng đến việc phát triển quỹ đất ở 1 số tỉnh ven biển, các nơi có tốc độ phát triển du lịch cao như Bình Định và Quảng Ngãi. Năm 2019, PDR chuẩn bị đạt dao động đạt 9.000 tỷ đồng doanh thu và 1.000 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế (tăng 32% so có năm 2018).

Là đơn vị giải đáp, Chứng khoán Hải Phòng và 2 lãnh đạo đã mua trọn lô trái phiếu lãi suất 14% của Phát Đạt

Bạn đang xem chuyên mục thi truong chung khoan của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: