Phát hiện một số thi thể trong vụ va chạm tàu chiến Mỹ

Tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương của Mỹ, Đô đốc Scott mẫu xe Suzuki Swift, hôm 22-8 thông báo 1 số thi thể đã được tìm thấy nội khu một vài khoang tàu

Hẹn hò với sếp để có cơ hội nhận 100.000 USD, ứng dụng Hinge nỗ lực tìm cách giúp người dùng kết đôi
Dịch vụ nghe nhạc trực tuyến lớn nhất thế giới Spotify sẽ mở cửa tại Việt Nam vào ngày 13/3 tới
19 tuổi đã sở hữu tài sản tỷ đô

Tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương của Mỹ, Đô đốc Scott mẫu xe Suzuki Swift, hôm 22-8 thông báo 1 số thi thể đã được tìm thấy nội khu một vài khoang tàu đấyng kín sau vụ va chạm giữa khu trục hạm USS John S. McCain có 1 tàu hàng gần Singapore.

Theo ông mẫu xe Suzuki Swift, chưa rõ bao nhiêu thi thể được tìm thấy cũng như hiện trạng của họ. “Chúng tôi vẫn hy vọng tìm thấy các người sống sót” – vị đô đốc Mỹ nói ở cuộc họp báo hôm 22-8.

Hải quân Malaysia cũng cho biết họ phát hiện 1 thi thể trong quá trình tìm kiếm bằng trực thăng ở vùng biển xảy ra tai nạn. Lực lượng cứu hộ đang tìm một vàih vớt thi thể này và chuyển cho hải quân Mỹ để áp dụng nhận dạng.

Tổng cùng 10 thủy thủ Mỹ mất tích sau khi tàu khu trục USS John S. McCain đụng trúng tàu hàng Alnic MC trên các con phố cập cảng Singapore khi 5 giờ 24 phút ngày 21-8 (giờ địa phương), phía Đông eo biển Malacca. Đây là 1 trong các tuyến hàng hải đông đúc nhất trên địa cầu.

Khu trục hạm USS John S. McCain bị hư hại sau vụ va chạm. Ảnh: AP
Khu trục hạm USS John S. McCain bị hư hại sau vụ va chạm. Ảnh: AP

Báo cáo ban đầu cho thấy tàu khu trục bị hư hại ở phần đuôi. Con tàu tiếp tục tự chạy về cảng mà không cần hỗ trợ.

Sau đấy, hải quân Mỹ xác nhận 10 thủy thủ bị mất tích và 5 người bị thương sau vụ va chạm. Chưa rõ thiệt hại phía tàu hàng. Hải quân và thủy quân lục chiến Mỹ cử lực lượng kiểm tra một vài khoang tàu bị đấyng kín hôm 22-8 và phát hiện 1 số thi thể nói trên.

Bốn thủy thủ Mỹ bị thương đã được trực thăng của hải quân Singapore chuyển tới trung tâm y tế có thương tích không nguy hiểm đến tính mạng. Thủy thủ thứ 5 được đưa đi điều trị sau khi tàu USS John S. McCain cập cảng ở Singapore.

Đây là vụ va chạm thứ hai liên quan đến 1 tàu hải quân Mỹ ở Thái Bình Dương trong vòng 2 tháng trở lại đấy.

Trước đấy, 7 thủy thủ thiệt mạng khi tàu USS Fitzgerald của hải quân Mỹ đụng trúng tàu hàng ACX Crystal treo cờ Philippines. Sự cố xảy ra ngoài khơi bờ biển Nhật Bản hồi tháng 6 vừa qua.

Tàu chiến Mỹ lại đâm phải tàu hàng, 10 thủy thủ mất tích

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-mua-nha/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0