Phí dịch vụ ngân hàng – mối quan tâm của sếp doanh nghiệp

Không chỉ công nhân, nhân viên văn phòng mới đau đáu nỗi lo ngân hàng rục rịch tăng phí dịch vụ mà đấy còn là nỗi ám ảnh của cả 1 số chủ công ty mỗi

Tỷ giá đô la tăng mạnh, ngân hàng nhà nước: Không đáng ngại
“Cào” sạch tiền từ thẻ tín dụng?
Truy tố 7 cựu lãnh đạo Ngân hàng Trustbank

Không chỉ công nhân, nhân viên văn phòng mới đau đáu nỗi lo ngân hàng rục rịch tăng phí dịch vụ mà đấy còn là nỗi ám ảnh của cả 1 số chủ công ty mỗi kỳ trả thu nhập.

Tuần trước, công ty xuất nhập khẩu diện tích nhỏ và vừa có trụ sở ở quận Thanh Xuân, Hà Nội của ông Trần Tâm vừa trả thu nhập cho 200 nhân viên. Chứng kiến cảnh 1 số công nhân của mình đến ngày trả thu nhập là ra ngân hàng rút hết tiền về vì sợ mất phí rút tiền ATM, ông Tâm khá băn khoăn.

“Lương của 1 số công nhân cũng thấp nên đúng là mỗi lần rút 1 số trăm nghìn đồng để chi tiêu mà bị trừ vài nghìn đồng thì họ xót ruột là đúng. Chưa kể ngân hàng nơi chúng tôi đang mở tài khoản vừa qua cũng rục rịch tăng phí rút tiền ATM, ngay cả có phí nội mạng”, ông chia sẻ.

Không chỉ là nỗi lo của 1 số nhân viên, nhiều công ty cũng đối mặt có giá thành chuyển thu nhập qua ngân hàng. Chị Ngọc Trâm, kế toán trưởng của 1 công ty ở quận Hà Đông – Hà Nội cho biết, ngân hàng nơi công ty cô mở tài khoản trả thu nhập cho 1 số nhân viên vẫn đang thu phí 3.300 đồng/ chuyển nhượng chuyển thu nhập (cho 1 nhân viên). “Công ty mình có hơn trăm người, tính sơ sơ cũng mất nửa triệu mỗi tháng, vài triệu 1 năm trong khi hiện có rất nhiều ngân hàng miễn luôn khoản phí này”, Trâm than thở.

Trước 1 số lăn tăn đây, cả ông Trần Tâm lẫn Ngọc Trâm đã chọn lọc nghiên cứu kỹ hơn về chính sách bán hàng của 1 số ngân hàng và thấy có khá nhiều đơn vị đang miễn 1 số phí này cho công ty trả thu nhập lẫn nhân viên. Một trong số đây có thể kể đến Gói tài khoản trả thu nhập M-Payroll của Ngân hàng Hàng Hải Maritime Bank.

Ông Tâm cho biết, qua nghiên cứu ông thấy gói tài khoản trả thu nhập M-Payroll có rất nhiều ưu đãi nổi trội như: miễn phí trọn vẹn chuyển nhượng rút tiền ATM nội và ngoại mạng cộng nhiều loại phí khác như phí duy trì tài khoản, phí SMS Banking, Internet Banking;… được giảm tới 3% lãi suất vay/năm hay tặng ích lợi bảo hiểm an sinh… Trong khi đây, công ty tham dự gói M-Payroll được hoàn toàn miễn phí chuyển thu nhập cho nhân viên, chuyển khoản qua Internet Banking lên tới 5.000 tài khoản/lần mà chỉ mất có 1 phút. Hạn mức trả thu nhập theo quy định của ngân hàng lên tới 250 tỷ đồng/lần từ tài khoản công ty hoặc 3 tỷ đồng/lần từ tài khoản cá nhân.

Theo chị Ngọc Trâm, có 1 công ty vừa và nhỏ, thậm chí siêu nhỏ, bớt được vài triệu đồng mỗi năm không phải là chuyện dễ. Với ưu đãi miễn hoàn toàn phí chuyển thu nhập cho nhân viên, công ty mình tiết kiệm được tới mấy triệu 1 năm. Hơn nữa, dùng gói này lãnh đạo và cán bộ cao cấp công ty còn được ưu tiên: hạn mức vay tín chấp 500 triệu, hạn mức thẻ tín dụng tới 1 tỷ đồng, giảm đến 3% lãi suất/năm khi vay không tài sản chắc chắn… Vừa giảm giá thành cho công ty, vừa tiết kiệm cho nhân viên lại có lợi cho lãnh đạo, tôi nghĩ 1 số ưu đãi này không phải ở đâu cũng có”, Trâm đánh giá.

Phí dịch vụ ngân hàng – mối quan tâm của sếp công ty - Ảnh 1.

Gói tài khoản trả thu nhập M-Payroll từ Maritime Bank là biện pháp có lại lợi ích toàn diện cho công ty và người lao động.

“Trong bối cảnh công ty nhỏ và vừa như chúng tôi không có nhiều điều kiện để mở rộng quỹ thu nhập hay tăng lên 1 số phúc lợi cho nhân viên của mình thì việc chia sẻ 1 số lo toan của họ trong việc chi trả 1 số loại phí ngân hàng cũng như có đến cho họ 1 số biện pháp tài chính có nhiều ưu đãi khác như vay vốn, mở thẻ, sử dụng ngân hàng điện tử… là rất đáng quý. Đây rõ ràng là 1 số hình thức ưu đãi, phúc lợi giúp gắn kết có cán bộ nhân viên nhiều hơn mà chúng tôi đang tìm kiếm “, ông Tâm nói.

Dễ cảm thấy, bài toán cân đối giữa lợi nhuận, giá thành của công ty và lợi ích cho người lao động luôn là mối quan tâm danh tiếng của 1 số công ty mà để giải quyết nó không phải là việc dễ làm. Tuy nhiên, chỉ cần bắt đầu từ 1 số 1 sốh tân nhỏ như chọn gói trả thu nhập hợp lý cũng có thể giúp chủ DN tiết kiệm được 1 khoản giá thành không nhỏ, hoạt động hiệu quả hơn và trên hết là tăng sự gắn kết giữa người lao động có công ty.

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: