Phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index sẽ vượt mốc 1.000 điểm?

Theo phân tích của nhiều CTCK, chỉ số VN-Index có thời cơ chinh phục ngưỡng 1.000 điểm trong phiên cuối tuần và thậm chí cả một vài ngưỡng cao hơn tr

“Đại gia” Thái đã nắm hơn 54% vốn Nhựa Bình Minh (BMP)
Chứng trường “đẫm máu”, dòng tiền e dè, nhà đầu tư liên tục bị ám ảnh… và còn gì nữa?
Nhiều cổ phiếu khu công nghiệp giảm sàn, VN-Index mất mốc 980 điểm

Theo phân tích của nhiều CTCK, chỉ số VN-Index có thời cơ chinh phục ngưỡng 1.000 điểm trong phiên cuối tuần và thậm chí cả một vài ngưỡng cao hơn trong tuần thứ hai.

Phiên chuyển nhượng 30/8 diễn ra khá kịch tính có sắc đỏ chiếm chủ đạo trong phiên sáng. Tuy nhiên, càng về chiều bên mua càng tỏ ra lấn lướt đã giúp VN-Index kết phiên ở mức 998,07 điểm và là mức cao nhất trong phiên.

Cùng có sự tăng lên về điểm số, thanh khoản cũng được cải thiện đáng kể có giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt hơn 3.700 tỷ đồng, tăng 13% so có phiên trước đấy.

Giao dịch khối ngoại cũng là điểm nhấn đáng chú tâm khi họ chỉ phân phối ròng nhẹ trên HoSE, nhưng đã mua ròng trên HNX và Upcom. Tính chung, khối ngoại có phiên mua ròng nhẹ có giá trị 17 tỷ đồng trên TTCK Việt Nam trong phiên 30/8.

Có thể nói, tâm lý giới đầu tư một vài ngày qua là khá hưng phấn, tuy nhiên sẽ chỉ còn 1 phiên chuyển nhượng nữa (31/8) trước khi bước vào đợt nghỉ lễ 2/9. Do đấy, diễn biến phân khúc ra sao trong phiên 31/8 là điều đang được giới đầu tư quan tâm. Dưới đấy là phân tích của 1 số CTCK về xu hướng phân khúc giai đoạn này.

Vượt mốc 1.000 điểm trong phiên cuối tuần

Theo phân tích của CTCK SHS, việc phân khúc bình phục mạnh trong phiên 30/8 là điều không quá bất ngờ, nhưng mức tăng gần 10 điểm thì thực sự ấn tượng. Phiên tăng này cũng giúp cải thiện tín hiệu kỹ thuật trung hạn của VN-Index lên Tích cực sau khi vượt qua thành công ngưỡng kháng cự 995 điểm (MA100). Điều này biểu hiện việc xu hướng tăng ngắn hạn được củng cố vững chắc hơn và chỉ số VN-Index có thời cơ chinh phục ngưỡng 1.000 điểm trong phiên cuối tuần và thậm chí cả một vài ngưỡng cao hơn trong tuần thứ hai.

SHS tiên liệu, trong phiên chuyển nhượng cuối tuần, VN-Index có thể tiếp tục tăng điểm để tiến đến thử thách ngưỡng tâm lý quan trọng 1.000 điểm.

Cũng có cái nhìn lạc quan, CTCK MBS cho rằng sự lan tỏa của dòng tiền và đồng thuận của nhóm cổ phiếu Bluechip là nhân tố đẩy phân khúc tiến sát mốc 1.000 điểm trong phiên 30/8. Thanh khoản tăng trở lại và phân khúc tăng điểm khá mạnh cho thấy nhân tố dòng tiền lớn trở lại. Yếu tố khối ngoại đã phát triển thành tích cực hơn mặc dù chưa có tính ổn định, hôm qua họ phân phối thì hôm nay đã mua ròng trở lại.

Theo MBS, phân khúc hiện đang có thời cơ vượt đỉnh tâm lý 1.000 điểm. Dòng tiền lan tỏa và sự đồng thuận của một vài nhóm cổ phiếu dẫn dắt đang lên cao là sự kỳ vọng tích cực cho nỗ lực của phân khúc ở trong phiên 31/8.

Sau vài phiên phân khúc chưa tận dụng được thời cơ thì giới đầu tư đang đặt nhiều kỳ vọng vào phiên cuối tuần phân khúc sẽ vượt mốc tâm lý tiện dụng. Điều đấy cũng hoàn toàn có cở sở vì dòng tiền lớn đã quay trở lại mặc dù chưa có sự đột biến, bên cạnh đấy Chính phủ cũng cho biết GDP Việt Nam năm 2018 có thể tăng trưởng vượt mục tiêu sẽ là một vài tác động tích cực cho phân khúc. Do vậy thời cơ vượt đỉnh dường như là trong tầm tay và có thể được thực hiện vào phiên 31/8.

Phiên chuyển nhượng cuối tuần, VN-Index sẽ vượt mốc 1.000 điểm? - Ảnh 1.

Tăng nhưng có thể đối mặt sức ép chốt lời

Trong bản tin nhận định phân khúc, CTCK HSC cho biết tài liệu GDP 2018 có thể vượt mục tiêu chính thức là 6,7% có thể là nhân tố thúc đẩy lực mua vào ở một vài mã Bluechip trong cuối phiên chiều 30/8. Dù vậy, nhà đầu tư nước ngoài vẫn phân phối ròng trên HoSE. Do đấy, mặc dù phân khúc vẫn nỗ lực để kiểm định các con phố MA 200 ngày (khoảng 1.020 điểm), có thể là ngay trong tuần tới nhưng không đảm bảo là VN-Index có thể bứt phá ngưỡng này vào thời điểm đấy hay không. Trừ phi khối ngoại một vàih tân quan điểm giai đoạn này.

Chung quan điểm, CTCK VnDirect cho rằng VN-Index đang đứng trước thời cơ kiểm định lại vùng MA200 ngày và một vài cổ phiếu đang có thời cơ để tiếp nối đà bình phục. Tuy nhiên, mức độ hưng phấn của phân khúc sau phiên chuyển nhượng 30/8 đã tăng khá cao và điều này có thể tạo ra sức ép điều chỉnh trở lại khi một vài chỉ số tiến về vùng MA200 ngày.

Bạn đang xem chuyên mục thi truong chung khoan của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0