Phó Thủ tướng: Petrolimex không được để người dân nghi ngờ chất lượng xăng dầu

"Có hiện trạng nhiều người nghi ngờ chất lượng xăng E5 nhưng Tập đoàn chưa chủ động có cơ chế phối hợp có một vài chuyên gia, nhà khoa học, một vài n

Bắt đầu xóa đặc quyền xe công
Thượng đỉnh Mỹ-Triều: Cơ hội ‘vàng’ cho du lịch Việt Nam
BVSC: Năm 2019, áp lực giảm giá VND từ diễn biến của NDT thấp hơn 2018

“Có hiện trạng nhiều người nghi ngờ chất lượng xăng E5 nhưng Tập đoàn chưa chủ động có cơ chế phối hợp có một vài chuyên gia, nhà khoa học, một vài ngành công dụng liên quan để tài liệu đến người dân, giải thích các nghi ngờ, thắc mắc”, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nói.

Phát biểu ở Hội nghị tổng kết năm 2018, triển khai nhiệm vụ 2019 của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) sáng 12/1, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng ghi nhận đâyng góp của Tập đoàn đối có sự phát triển chung của cả nước.

Tuy nhiên, Phó Thủ tướng cũng nhận định Petrolimex đang phải đối mặt có nhiều gặp khó, thách thức trong sản xuất, kinh doanh.

Cụ thể, mạng lưới kinh doanh của Tập đoàn chưa đồng bộ dù đã có hệ thống rất tốt so có một vài công ty xăng dầu tư nhân khác. Hệ thống trạm xăng dầu tập trung quá nhiều ở một vài tuyến các con phố cũ, trong khi đây trên một vài tuyến xa lộ, các con phố tránh thành thị là các nơi lưu lượng phương tiện lớn thì còn thiếu. Mạng lưới bán chưa đồng bộ ở một vài khu vực phát triển mới, một vài khu kinh tế, khu vực phát triển công nghiệp, nhu cầu tiêu thụ xăng dầu nhiều… Tại vùng sâu, vùng xa, mạng lưới còn mỏng.

Bên cạnh đây, hạ tầng xăng dầu chiến lược tuy đã được tập trung đầu tư phát triển nhưng chưa cung cấp đề nghị sản xuất kinh doanh, đặc trưng là ở khu vực phía nam. Hệ thống kho xăng dầu còn chưa chủ động dự đoán, đầu tư để cung cấp đề nghị, nâng cao năng lực tranh giành.

Phó Thủ tướng cũng lưu ý Tập đoàn chưa áp dụng rộng rãi, có chất lượng công nghệ tự động hoá một vài khâu như đo lường, kiểm định, xuất-nhập, bán lẻ… để chắc chắn an toàn, chống gian lận. Việc kinh doanh xăng sinh học E5 còn gặp nhiều vướng mắc về giá, thuế, tâm lý tiêu dùng, hệ thống bán,…

“Có hiện trạng nhiều người nghi ngờ chất lượng xăng E5 nhưng Tập đoàn chưa chủ động có cơ chế phối hợp có một vài chuyên gia, nhà khoa học, một vài ngành công dụng liên quan để tài liệu đến người dân, giải thích các nghi ngờ, thắc mắc về chất lượng xăng dầu”, Phó Thủ tướng nhận xét và nhấn mạnh “Tập đoàn cần có biện pháp để người dân hiểu về xăng E5 và một vài sản phẩm sinh học, cũng như các tác động đối có môi trường”.

“Nhiệm vụ trước hết là Petrolimex phải tập trung giữ vai trò chủ đạo trong cung ứng xăng dầu cho phát triển kinh tế – xã hội, nâng cao tính tranh giành, đổi mới và phát triển đi lên”, Phó Thủ tướng nói

Bên cạnh đây Petrolimex cần chắc chắn giá xăng dầu hợp lý, tạo động lực cho phát triển bền vững và thích hợp có khả năng chi trả của một vài cơ sở tiêu thụ, người dân.

Ngoài chi phí, xăng dầu phải bảo đảm chất lượng và cung cấp đề nghị bảo vệ môi trường, giảm khí thải. Việc này ngoài chính sách bán hàng của Nhà nước, Phó Thủ tướng cho rằng Tập đoàn cần chủ động kiến nghị, tham mưu một vài chính sách bán hàng liên quan đến lĩnh vực xăng dầu.

Yêu cầu nữa của Phó Thủ tướng là phải nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, đầu tư, tránh thất thoát. Petrolimex cần triển khai một vài áp dụng khoa học công nghệ vào quản lý tiêu thụ xăng dầu, chống gian lận, thi công một vài hệ thống hạ tầng, mạng lưới tiêu thụ, bán cung cấp một vài nguyên tắc kỹ thuật, văn minh, quyến rũ, an toàn, nâng cao tính tranh giành.

Tập đoàn cần tiếp tục nghiên cứu kỹ đầu tư mới và nâng cấp hệ thống hạ tầng, cơ sở vật chất kỹ thuật về kho, cảng, các con phố ống và đặc trưng là một vài cửa hàng xăng dầu có một vài áp dụng tự động hóa, từng bước đạt chuẩn quốc tế ở một vài phân khúc trung tâm, thành thị lớn, huyết mạch giao thông của đất nước, vùng sâu xa, miền núi hải đảo,….

Petrolimex cũng cần tiếp tục phối hợp nghiêm ngặt có Tập đoàn Dầu khí Việt Nam trong việc tiêu thụ sản phẩm xăng dầu ở Nhà máy lọc dầu Nghi Sơn, Nhà máy lọc dầu Dung Quất, bảo đảm lợi ích tổng thể.

Số phận thăng trầm của dự án lọc dầu tỷ đô vừa bị Petrolimex “buông tay”

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: