Phó Thủ tướng: Việt Nam muốn doanh nghiệp Hàn Quốc tham gia cổ phần hoá doanh nghiệp nhà nước

Tại Hội nghị Thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam – Hàn Quốc sáng 9/11, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng khẳng định Việt Nam luôn coi trọng quan hệ có Hàn Qu

CEO VNPT: “Thu nhập bình quân cán bộ, nhân viên VNPT đạt 28 triệu đồng/tháng”
[Infographic] Kinh tế Việt Nam 8 tháng 2017: Nhiều điểm sáng
Lô ô tô miễn thuế của Honda Việt Nam có thể giảm giá hàng trăm triệu

Tại Hội nghị Thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam – Hàn Quốc sáng 9/11, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng khẳng định Việt Nam luôn coi trọng quan hệ có Hàn Quốc, coi cùng đồng công ty nước này là đối tác chiến lược danh tiếng trong công đoạn tái cấu trúc nền kinh tế, đổi mới, sáng tạo…

Theo Phó Thủ tướng, có 8.190 dự án có tổng vốn đầu tư đăng ký 65,7 tỷ USD, Hàn Quốc tiếp tục là nhà đầu tư số 1 của Việt Nam và đang giữ vai trò tích cực trong 1 số lĩnh vực kinh tế trọng yếu của Việt Nam như công nghiệp điện tử, năng lượng, xe hơi, may mặc, thi công, dịch vụ….

Cùng có các làm việc đầu tư, diện tích thương mại giữa hai nước cũng không ngừng tăng lên. Hiện nay, Hàn Quốc là 1 trong các đối tác thương mại danh tiếng của Việt Nam, có diện tích thương mại giữa hai nước năm 2018 đạt 65,8 tỷ USD; còn trong 8 tháng đầu năm 2019 đạt 44 tỷ USD.

Chính phủ và nhân dân Việt Nam phân tách cao cùng đồng công ty Hàn Quốc không chỉ giữ vai trò tiên phong trong hợp tác đầu tư mà còn thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước trên các lĩnh vực đi vào thực chất, hiệu quả hơn.

“Việt Nam hoan nghênh và phân tách cao Chính sách hướng Nam mới của Hàn Quốc có mục tiêu vì con người và hòa bình, thúc đẩy thịnh vượng chung, trong đây xác định Việt Nam là 1 trong các đối tác trọng tâm”, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng khẳng định Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hợp tác có Hàn Quốc, nhất là trong lĩnh vực kinh tế, thương mại và đầu tư; coi cùng đồng công ty Hàn Quốc là đối tác chiến lược danh tiếng trong công đoạn tái cấu trúc nền kinh tế, đổi mới, sáng tạo, phát triển tri thức, nâng cao chất lượng tăng trưởng và năng lực tranh đua quốc gia.

Trong xu thế lan tỏa của cách mạng công nghiệp 4.0, Việt Nam đang đẩy mạnh chuyển đổi sang nền kinh tế số. Việt Nam cũng đang thực thi nhiều biện pháp đồng bộ, quyết liệt để thúc đẩy đổi mới sáng tạo, khuyến khích khởi nghiệp, phát triển công ty.

Bên cạnh các thành tựu kể trên, Việt Nam còn rất nhiều việc phải làm để sớm vươn lên trở thành nước công nghiệp theo hướng tiên tiến.

“Chúng tôi đã đề ra nhiều chính sách bán hàng chủ động tham dự cuộc cách mạng 4.0 có trọng tâm phát triển nguồn nhân lực, nâng cao năng suất lao động, năng lực đổi mới sáng tạo quốc gia… Các quý khách hãy đến và tạo ra các sản phẩm 4.0 ở Việt Nam”, Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Phó Thủ tướng cho biết nhận thức được tầm quan trọng của vốn đầu tư nước ngoài đối có sự phát triển kinh tế của quốc gia, Chính phủ Việt Nam tiếp tục tập trung đã đi vào hoạt động thể chế, đầu tư phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ, đào tạo và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực nhằm tạo môi trường thuận lợi cho việc huy động các nguồn lực đầu tư, phát triển, đặc thù là nguồn vốn đầu tư nước ngoài.

Việt Nam mong muốn đẩy mạnh hợp tác sâu rộng, toàn diện và hiệu quả hơn có Hàn Quốc trên nền móng chia sẻ và bổ trợ lẫn nhau, gắn kết thế mạnh, tiềm năng của mỗi nước. Cùng có đây, khuyến khích và mong muốn hợp tác đầu tư có Hàn Quốc trong lĩnh vực công nghiệp chế biến chế tạo, công nghiệp hỗ trợ, chất liệu mới, cơ khí chính xác, nông nghiệp công nghệ cao, công nghệ tài liệu, năng lượng tái tạo, phát triển kết cấu hạ tầng, môi trường, thành thị thông minh, y tế, sinh học, dịch vụ chất lượng cao, tham dự cổ phần hóa công ty nhà nước…

Về thương mại, có mục tiêu nâng kim ngạch thương mại có Hàn Quốc lên 100 tỷ USD vào năm 2020, Việt Nam mong muốn thúc đẩy thương mại song phương theo hướng cân bằng.

Việt Nam mong muốn Hàn Quốc tạo điều kiện thuận lợi Bên cạnh đây để hàng nông thủy sản nhiệt đới, hàng dệt may, đồ gỗ, cao su….tiếp cận phân khúc Hàn Quốc. Đồng thời, sẵn sàng tiếp nhận các mặt hàng linh kiện sản xuất cũng như mặt hàng có thế mạnh khác của Hàn Quốc vào phân khúc Việt Nam.

“Chính phủ Việt Nam luôn tạo các điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư Hàn Quốc và tạo các điều kiện tốt nhất để công ty hai bên hợp tác, đầu tư, kinh doanh có hiệu quả. Chúng tôi luôn coi thành công của các công ty Hàn Quốc cũng là thành công của chính mình”, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh thêm.

Bộ trưởng Thương mại Mỹ: Chúng tôi đã hiểu và tìm ra cách để thúc đẩy quan hệ thương mại Việt – Mỹ!

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: