Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ: VNPT phải chuẩn bị tốt để IPO cuối năm 2019

Công tác IPO của công ty mẹ VNPT phải được thực hiện 1 một sốh cẩn thận, toàn diện, đúng quy định pháp luật, chắc chắn lợi ích cao nhất của đất nước,

“Chiến lược mới” cho FDI
IMF dự báo Việt Nam tăng trưởng GDP 6,5% trong năm 2019
Đề xuất tăng mức xử phạt trong lĩnh vực hàng không

Công tác IPO của công ty mẹ VNPT phải được thực hiện 1 một sốh cẩn thận, toàn diện, đúng quy định pháp luật, chắc chắn lợi ích cao nhất của đất nước, theo Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã có buổi làm việc có Tập đoàn Bưu chính – Viễn thông (VNPT) trong hôm nay (11/2).

Ông Huệ cho rằng gần 5 năm thực hiện tái cơ cấu, VNPT đã có bước chuyển mạnh mẽ, năm 2018 doanh thu đạt gần 155.000 tỷ đồng, lợi nhuận tăng 25% so có thực hiện năm 2017, tốc độ tăng trưởng 25,3%, lương bình quân của người lao động lên đến 28 triệu đồng/tháng, đấy là một số con số rất ấn tượng.

“Vấn đề quan trọng là trong bối cảnh vừa thực hiện tái cơ cấu, vừa chịu sự tranh giành càng ngày càng khốc liệt, VNPT đã bước dầu biểu hiện vai trò dẫn dắt trong thi công Chính phủ điện tử, thiết lập nền móng hạ tầng số, thúc đẩy chuyển đổi số trong nhiều lĩnh vực giáo dục, y tế… Chính phủ phân tích VNPT căn bản đã thực hiện được vai trò dẫn dắt và đi tiên phong trong một sốh mạng công nghiệp 4.0 và tiên phong trong thi công chiến lược 4.0″, Phó Thủ tướng nhận xét.

Ông bày tỏ hy vọng GĐ tới VNPT sẽ là hình mẫu làm bùng nổ áp dụng khoa học công nghệ ở Việt Nam, vươn lên trở thành nhà cung cấp danh tiếng về dịch vụ số vào năm 2025, trở thành trọng điểm chuyển nhượng số ở Đông Nam Á và châu Á vào năm 2030 theo Chiến lược phát triển đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Phó Thủ tướng yêu cầu VNPT bám sát một số nội dung Đề án Chuyển đổi số quốc gia mà Chính phủ đang thi công. Đồng thời, Tập đoàn sẽ đâyng góp cho Chính phủ, cho Bộ Thông tin và Truyền thông trong quá trình thi công đã đi vào hoạt động thể chế, chính sách phân phối hàng nhằm thúc đẩy chuyển đổi số, thi công nền kinh tế số ở Việt Nam, một số chính sách phân phối danh tiếng tư cho an toàn tài liệu, chủ quyền số và có trí tuệ.

Ông Huệ cũng lưu ý Tập đoàn chuẩn bị tốt một số điều kiện để IPO công ty mẹ VNPT vào cuối năm 2019 1 một sốh cẩn thận, toàn diện, đúng quy định của pháp luật, công khai, minh bạch, chống lợi ích nhóm và chắc chắn lợi ích cao nhất của đất nước.

Theo kế hoạch, VNPT sẽ chào phân phối 35% cổ phần cho nhà đầu tư vào cuối năm nay. Tập đoàn đã từng không thoái vốn theo chuẩn bị trong quá khứ. VNPT có nhiều công ty hạch toán tùy thuộc, được cho là lý do gây gặp khó cho quá trình thoái vốn. Dù vậy, ông Huỳnh Quang Liêm, Phó TGĐ VNPT hồi đầu năm 2018 nhận định đấy không phải vấn đề đáng lo ngại, thay vào đây, ông chỉ ra việc xác định giá trị tài sản mới là gặp khó chính.

Tổng giám đốc VNPT: “Cơ hội chưa bao giờ lớn như bây giờ”

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: