Phố Wall giảm điểm nhẹ do kết quả báo cáo tài chính gây thất vọng của Goldman Sachs và Citigroup

Kết thúc phiên chuyển nhượng đầu tuần, các chỉ số lớn đồng loạt giảm điểm nhẹ khi các ngân hàng lớn mở bán bản báo cáo tài chính hàng quý, như Goldma

Tiền số thảm hại ra sao so với hồi đầu năm?
Venezuela nhận 5 tỉ USD từ Trung Quốc để cứu nền kinh tế
Không phải Tomahawk, đây mới là tên lửa “mới, đẹp và thông minh” mà Tổng thống Trump nhắc tới?

Kết thúc phiên chuyển nhượng đầu tuần, các chỉ số lớn đồng loạt giảm điểm nhẹ khi các ngân hàng lớn mở bán bản báo cáo tài chính hàng quý, như Goldman Sachs và Citigroup.

Cụ thể, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 27,53 điểm còn 26.384,77 điểm, S&P 500 sụt 0,1% kết phiên có 2.905,58 điểm. Nasdaq Composite cũng mất 0,1% còn 7.976,01 điểm.

Goldman Sachs đã mở bán bản báo cáo tài chính có kết quả khả quan hơn chuẩn bị khi ngân hàng này vẫn kiểm tra nghiệp vụ bù trừ. Tuy nhiên, doanh thu lại thấp hơn dự báo của các nhà đánh giá, cụ thể doanh thu từ bộ phận tổ chức bạn giảm 18%. Cổ phiếu của Goldman mất 3,8%, chứng kiến đà giảm mạnh mất kể từ ngày 21/12/2018.

Trong khi đây, kết quả báo cáo tài chính của Citigroup cũng cao hơn dự báo trước đây, khi doanh nghiệp này tự mua lại hơn 4 tỷ USD cổ phiếu. Tuy nhiên, mức giảm 20% của bộ phận chuyển nhượng chứng khoán đã khiến tổng doanh thu của cả doanh nghiệp mất 2%, gây thất vọng cho các nhà đánh giá. Cổ phiếu của Citigroup giảm 0,1%.

Goldman Sachs và Citigroup phát hành bản báo cáo sau JPMorgan và Wells Fargo. Trong phiên chuyển nhượng hôm thứ Sáu, kết quả tích cực của JPMorgan đã thúc đẩy đà tăng của cả phân khúc, giúp Dow Jones bật tăng hơn 260 điểm.

Dù các ngân hàng lớn đưa ra kết quả báo cáo khác nhau nhưng màu báo cáo tài chính vẫn có sự khởi đầu khá tích cực. Có tới 85% trong số các doanh nghiệp đã mở bán đều có kết quả vượt dự báo, theo dữ liệu của FactSet.

Phố Wall cũng có 1 chút thận trọng do các tin tức về các thoả thuận thương mại. Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin cho biết Mỹ sẵn sàng đồng ý các hình phạt nếu không tuân thủ thoả thuận thương mại có Trung Quốc. Tuy nhiên, hôm thứ Hai, ông cho biết hai bên vẫn còn rất nhiều vấn đề cần giải quyết trước khi đi đến 1 thoả thuận.

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: