Phong tỏa tài khoản ngân hàng của điện máy Nguyễn Kim

Cục thuế TP HCM đã ra chọn lọc cưỡng chế về thuế đối có Công ty CP Thương mại Nguyễn Kim. Liên quan tới việc Công ty CP Thương mại Nguyễn Kim (Ngu

Doanh nghiệp Nhật Bản “hiến kế” để Việt Nam không rơi vào bẫy thu nhập trung bình
Nơi giá rẻ nhất nước: Mừng hay lo?
Thủ tướng cắt băng khánh thành nhà máy nhiệt điện 1,27 tỉ USD ở Thái Bình

Cục thuế TP HCM đã ra chọn lọc cưỡng chế về thuế đối có Công ty CP Thương mại Nguyễn Kim.

Liên quan tới việc Công ty CP Thương mại Nguyễn Kim (Nguyễn Kim) vi phạm hành chính về thuế và bị truy thu gần 150 tỉ đồng, thảo luận có báo chí, ông Bùi Văn Nam, Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế, cho biết Tổng Cục đã nhận được báo cáo của Cục Thuế TP HCM về vụ việc này.

Theo báo cáo, sau khi nhận được đơn tố cáo của 1 cá nhân, Cục Thuế TP HCM đã áp dụng thanh tra Nguyễn Kim và có cơ sở để ra chọn lọc truy thu thuế lương cá nhân (TNCN) của công ty này.

Phong tỏa tài khoản ngân hàng của điện máy Nguyễn Kim - Ảnh 1.

Theo ông Nam, hằng quý, hằng năm khi quyết toán thuế TNCN, Nguyễn Kim được khấu trừ ở nguồn. Trong trường hợp, sau thanh tra phát hiện Nguyễn Kim cố tình không khai báo thuế thì sẽ xử lý nghiêm. “Trường hợp do sơ suất đã không khai báo đầy đủ, không cố ý trốn thuế thì sẽ xử phạt theo luật, đồng thời tính tiền chậm nộp từ ngày công ty chưa nộp”- ông Nam nói.

Về phản hồi từ phía Nguyễn Kim không nhận lời nộp số tiền trên theo Quyết định xử phạt vi phạm hành chính của Cục Thuế TP HCM, ông Nam cho biết công ty này có quyền kiến nghị cơ quan thuế cấp trên, hoặc kiện ra tòa.

Trước đây, ngày 29-6, Cục thuế TP HCM đã ra quyết định xử phạt và truy thu thuế đối với Nguyễn Kim. Tổng số tiền xử phạt và truy thu thuế hơn 148 tỉ đồng. Trong đây, truy thu thuế TNCN với số tiền 104,7 tỉ đồng, phạt vi phạm hành chính về thuế hơn 19,4 tỉ đồng và tiền chậm nộp thuế TNCN hơn 24,1 tỉ đồng.

Liên quan đến việc Nguyễn Kim có bị phong tỏa tài khoản để áp dụng truy thu và xử phạt vi phạm về thuế sau 10 ngày kể từ khi công ty này nhận được chọn lọc của cơ quan thuế (2-7), ngày 13-7, thảo luận có phóng viên báo Người Lao Động, Cục trưởng Cục thuế TP HCM Trần Ngọc Tâm khẳng định đến thời điểm này Nguyễn Kim vẫn chưa nộp số tiền truy thu theo Quyết định của Cục thuế. Vì thế, cơ quan này đã ra chọn lọc cưỡng chế về thuế đối có Nguyễn Kim (hạn chế chi trả hóa đơn, phong tỏa tài khoản ngân hàng…).

Điện máy Nguyễn Kim bị phạt và truy thu gần 150 tỉ đồng

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0