Phu nhân của ông Obama bất ngờ “soán ngôi” bà Hillary Clinton

Cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama đã được người Mỹ bầu chọn là người phụ nữ được ngưỡng mộ nhất địa cầu trong cuộc khảo sát thường niên của Công ty

Vượt Mỹ, Singapore thành nền kinh tế cạnh tranh nhất thế giới
Triều Tiên cáo buộc Mỹ âm mưu phát động một cuộc chiến dù vẫn đàm phán với “nụ cười trên môi”
[Infographic] Đa số các đồng tiền châu Á mất giá so với USD sau một tháng Fed tăng lãi suất

Cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama đã được người Mỹ bầu chọn là người phụ nữ được ngưỡng mộ nhất địa cầu trong cuộc khảo sát thường niên của Công ty Gallup.

Đáng chú tâm, năm nay là năm Thứ nhất trong 17 năm bà Hillary Clinton, cựu ứng viên tranh cử tổng thống 2016 của đảng Dân chủ, không đứng đầu danh sách.

Trong 3 năm qua, bà Michelle đứng thứ hai danh sách. Tuy nhiên, năm nay, bà nhận được tình cảm độc đáo từ công chúng sau khi xuất bản hồi ký “Becoming” – tác phẩm phân phối chạy nhất của bà.

Trong khi đây, chồng bà Michelle – cựu Tổng thống Barack Obama, tiếp tục đứng đầu danh sách quý ông được ngưỡng mộ nhất. Đây là lần thứ 11 không ngừng nghỉ ông Obama đứng đầu danh sách này.

Từ ngày 3-12 đến ngày 12-12, Gallup đã gọi điện phỏng vấn ngẫu nhiên 1.025 công dân Mỹ, hỏi họ về nhân vật mà họ ngưỡng mộ nhất ở mọi quốc gia.

Phu nhân của ông Obama bất ngờ soán ngôi bà Hillary Clinton - Ảnh 1.

Vợ chồng cựu Tổng thống Barack Obama. Ảnh: Reuters

Kết quả được ra mắt vào hôm 27-12. Theo đây, 15% người được phỏng vấn bầu chọn bà Michelle, 5% bầu chọn người dẫn chương trình Oprah Winfrey. Bà Clinton và Đệ nhất phu nhân giai đoạn này là Melania Trump cộng xếp địa điểm thứ ba có tỉ lệ bầu chọn 4%.

Về phía một số quý ông, cựu Tổng thống Obama được ngưỡng mộ nhất có tỉ lệ bầu chọn 19%; xếp sau là Tổng thống Donald Trump (13%). Cựu Tổng thống George W. Bush và Giáo hoàng Pope Francis cộng đứng địa điểm thứ ba có 2%.

Trong khuôn khổ khảo sát của Gallup, cựu Tổng thống Mỹ Dwight D. Eisenhower đang là người nắm giữ kỷ lục quý ông được ngưỡng mộ nhất: 12 lần. Về phía một số quý bà, kỷ lục này thuộc về bà Clinton có 22 lần. Đây cũng là điều dễ hiểu vì bà Clinton nổi tiếng trong nhiều thập kỷ có nhiều vai trò khác nhau, như đệ nhất phu nhân, thượng nghị sĩ và 2 lần ứng viên tranh cử tổng thống.

Cuộc khảo sát này được Gallup áp dụng mỗi năm kể từ năm 1946, ngoại trừ năm 1976.

Phu nhân của ông Obama bất ngờ soán ngôi bà Hillary Clinton - Ảnh 2.

Bà Hillary Clinton. Ảnh: Reuters

Theo AOL

Cựu cố vấn: Hillary Clinton sẽ tranh cử tổng thống Mỹ vào năm 2020

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: