Phụ nữ nên có bao nhiêu tiền tiết kiệm?

Có 1 cuộc sống dư dả, không phải lo nghĩ về tài chính là mơ ước của rất nhiều phụ nữ. Nhưng nếu chưa đủ giàu có để không phải lo nghĩ về tiền, tích c

Triệt xóa hàng chục băng nhóm cho vay lãi suất đến 360%/năm
Nợ xấu của Sacombank giảm gần một nửa trong năm 2018, lợi nhuận trước thuế đạt 2.247 tỷ
Đẩy vốn ngân hàng ra “đấu” tín dụng đen

Có 1 cuộc sống dư dả, không phải lo nghĩ về tài chính là mơ ước của rất nhiều phụ nữ. Nhưng nếu chưa đủ giàu có để không phải lo nghĩ về tiền, tích cóp 1 khoản bao nhiêu là đủ có lẽ là thắc mắc của hàng ngàn phụ nữ.

Nên “dằn túi” 4-6 tháng tiền phí sinh hoạt

Theo Kelly Smith – tác giả, đồng thời là chuyên gia cố vấn cho trang web The Penny Hoarder – 1 trong một số trang giải đáp về tài chính cá nhân được yêu thích danh tiếng địa cầu, số tiền khách hàng cần phải tiết kiệm ít nhất là 6 tháng sinh hoạt phí. “Tôi nghĩ rằng mục tiêu dù khách hàng ở bất kì lứa tuổi nào cũng nên là tiết kiệm được 6 tháng tiền phí sinh hoạt. Ở độ tuổi đôi mươi rất khó để thực hiện nhưng đấy là khi để bắt đầu”, Kelly cho biết.

Như vậy, theo lời khuyên của chuyên gia tài chính này, nếu khách hàng chi tiêu hết dao động 5 triệu đồng/tháng, có nghĩa là khách hàng nên có trong tay dao động 30 triệu tiền tiết kiệm, nếu chi tiêu hết 10 triệu/tháng, số tiền tiết kiệm nên là 60 triệu. Đối có một số phụ nữ đã có gia đình, con số này sẽ lớn hơn do một số kinh phí phát sinh từ em bé.

Đồng ý có chuyên gia này, nhiều chị em cũng cho rằng, ít nhất phải có trong tài khoản từ 4-6 tháng tiền sinh hoạt phí đề phòng một số biến cố bất ngờ trong cuộc sống. “Khi chọn lọc kinh doanh, người ta luôn dự định số vốn đủ bù lỗ ít nhất cho 6 tháng đầu. Tôi nghĩ cuộc sống cũng vậy, cần phải có 1 khoản tiền đủ để mình có thể sinh sống trong vòng 4-6 tháng hoặc đề phòng một số trường hợp cấp bách không mong muốn. Nếu chưa có con số đấy, khách hàng cũng cần lên kế hoạch tích lũy ngay”, chị Lệ Thùy – nhân viên kinh doanh chia sẻ.

Tìm “kênh” giữ tiền tối ưu

Ngoài việc tích lũy ít nhất 4-6 tháng tiền sinh hoạt phí, một số chuyên gia cũng khuyên rằng, chị em nên gửi số tiền tiết kiệm này vào ngân hàng, vừa an toàn, tránh được việc chi tiêu ngoài mong muốn, lại có thể sinh lãi.

Trên thực ở, ngân hàng cũng là kênh giữ tiền ưa thích của người Việt. Báo cáo Chỉ số niềm tin người tiêu dùng của Nielsen mở bán giữa năm 2017 cũng cho thấy, tiết kiệm tiếp tục là 1 phần chẳng thể thiếu của người tiêu dùng trong khu vực Đông Nam Á, trong đấy Việt Nam vẫn thuộc tốp đầu có 63% người được hỏi gửi tiền nhàn rỗi vào tiết kiệm.

Đối có một số phụ nữ lần đầu gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng, nên tuân theo 3 bước: thứ nhất, chọn ngân hàng danh tiếng, phát triển ổn định, có độ an toàn cao; thứ hai là tùy vào khoản tiền lớn hay nhỏ, cố định hay có khả năng phát sinh đều đặn… mà chọn lọc hình thức và kỳ hạn gửi tiền thích hợp; thứ ba là thời điểm gửi.

Mặc dù lãi suất ngân hàng giai đoạn này được phân tích là ổn định nhưng sẽ có một số thời điểm một số ngân hàng “ưu ái” hơn để lôi kéo khách hàng. Trong đấy, Tết chính là thời điểm “vàng” để gửi tiền tiết kiệm bởi vô số ngân hàng đang tung ra một số chương trình khuyến mãi có lãi suất quyến rũ và quà tặng đi kèm. Điển hình có thể kể đến là Ngân hàng TMCP Quốc Tế (VIB) đang triển khai mức lãi suất rất tranh giành từ 5,5% đến 8,7% 1 năm cho khách hàng mở tiết kiệm có kỳ hạn từ 1 tháng và kèm quà tặng quyến rũ như xe Vespa, liên hệ IphoneX, chỉ vàng PNJ 999.9.

“Khách hàng gửi tiền thời điểm này chính là nhận lãi kép. Vừa có lãi suất ưu đãi, vừa có thời cơ nhận thêm “lộc xuân” để năm mới thêm may mắn và sung túc” – 1 lãnh đạo ở VIB chia sẻ.

Từ ngày 24/1/2018 đến hết ngày 3/4/2018, VIB chính thức triển khai Chương trình khuyến mại “Xuân Tài Lộc có Tiền gửi VIB” dành cho một số khách hàng gửi tiền tiết kiệm có nhiều ưu đãi quyến rũ. Theo đấy, trong thời gian khuyến mãi, khách hàng mở mới sổ tiết kiệm có kỳ hạn 1 tháng trở lên, tham dự hợp đồng tiền gửi hoặc chứng chỉ tiền gửi ở VIB sẽ được hưởng mức lãi suất tranh giành từ 5,5%/năm đến 8,7%/ năm. Ngoài ra, khách hàng tham dự chương trình sẽ nhận ngay 1 hoặc nhiều mã số may mắn để tham dự quay số trúng thưởng có nhiều giải thưởng giá trị, bao gồm: 999 vàng miếng 1 chỉ PNJ 999.9 cho giải thưởng quay số thường ngày, 99 Iphone X 64G và 9 xe Vespa Primavera cho giải thưởng quay số hàng tuần. Tổng giá trị giải thưởng VIB dành tặng khách hàng trong chương trình lần này lên tới 7,3 tỷ đồng.

Chi tiết xem ở đấy.

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

Xem thêm tài liệu https://giakhanhland.vn/can-ho-cho-thue/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0