Platinum Victory tiếp tục đăng ký mua 14,5 triệu cổ phiếu Vinamilk, nâng sở hữu lên hơn 11%

Trong cơ cấu cổ đông của Vinamilk, Platinum Victory Pte.Ltd đang là cổ đông lớn thứ 3, xếp sau SCIC (36%) và nhóm cổ đông Fraser and Neave tới mật độ

Vì sao sự tự mãn là kẻ thù của mọi nhà đầu tư chứng khoán?
Ba tổng xây lắp thuộc Bộ Xây dựng và Công thương cùng lỗ trên 300 tỷ năm 2018, lỗ lũy kế cả nghìn tỷ
VCS, PNJ, CTF, VIS, LSS, NTL, SKG, SBT, LIC, DNS, BWS: Thông tin giao dịch lượng lớn cổ phiếu

Trong cơ cấu cổ đông của Vinamilk, Platinum Victory Pte.Ltd đang là cổ đông lớn thứ 3, xếp sau SCIC (36%) và nhóm cổ đông Fraser and Neave tới mật độ có gần 20%.

Platinum Victory Pte.Ltd vừa thông báo đăng ký mua 14,51 triệu cổ phiếu Vinamilk (VNM) qua phương thức khớp lệnh trên sàn hoặc thông qua VSD trong dao động thời gian từ 9/5 – 7/6/2018.

Nếu chuyển nhượng diễn ra thành công, Platinum Victory Pte.Ltd sẽ nắm giữ 160,1 triệu cổ phiếu VNM, tương ứng mật độ có 11,03%.

Kết thúc phiên chuyển nhượng 7/5, thị giá cổ phiếu VNM đạt 190.000 đồng/cp. Tính theo mức giá này, Platinum Victory Pte.Ltd sẽ phải chi ra dao động 2.760 tỷ đồng để tăng lên có ở Vinamilk.

Được biết, Platinum Victory Pte.Ltd là đơn vị thành viên của Tập đoàn đầu tư đa ngành Jardine Matheson có trụ sở ở Hongkong. JC&C đã đầu tư vào phân khúc Việt Nam từ cả chục năm nay, hiện đang là cổ đông lớn nắm giữ 25% cổ phần CTCP Ô tô Trường Hải (THACO) và gần 25% CTCP Cơ điện lạnh (REE).

Bên cạnh JC&C, một số đơn vị thành viên khác của Jardine Matheson cũng đã đầu tư lớn vào rất nhiều lĩnh vực ở Việt Nam trong hơn 20 năm qua, từ ngân hàng, BĐS, bán lẻ, thực phẩm…

Trong cơ cấu cổ đông của Vinamilk, Platinum Victory Pte.Ltd đang là cổ đông lớn thứ 3, xếp sau SCIC (36%) và nhóm cổ đông Fraser and Neave tới mật độ có gần 20%.

Platinum Victory tiếp tục đăng ký mua 14,5 triệu cổ phiếu Vinamilk, nâng có lên hơn 11% - Ảnh 1.

Biến động cổ phiếu VNM trong 1 năm qua

Bạn đang xem chuyên mục thi truong chung khoan của CTT.EDU.VN

Nguồn tin ở https://giakhanhland.vn/tin-tuc-bat-dong-san/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0