PTKT tuần 05/09 – 08/09: Xu hướng tăng có khả năng vẫn tiếp diễn trong thời gian tới

Khi những tin tức tiêu cực được quên lãng, phân khúc bình phục thì những tin tức có lợi sẽ được đem ra mổ xẻ. Diễn biến chuyển nhượng Một tuần tăng

SCIC sắp sửa chào bán cạnh tranh cổ phần BMP
Cổ phiếu HAG liên tục dò đáy, bầu Đức đăng ký mua 20 triệu cổ phiếu
HSC đánh giá cổ phiếu PNJ khả quan bất chấp thông tin cựu thành viên HĐQT bị khởi tố trong vụ án DongA Bank

Khi những tin tức tiêu cực được quên lãng, phân khúc bình phục thì những tin tức có lợi sẽ được đem ra mổ xẻ.

Diễn biến chuyển nhượng

Một tuần tăng giá khá mạnh mẽ sau khi bình phục từ mốc hỗ trợ của xu hướng trung hạn. Cụ thể đấyng cửa phiên chuyển nhượng cuối tuần này chỉ số VN-index tăng lên mức 788,73 điểm( 2,2%), khối lượng tương ứng ở dao động 1.019 triệu cổ phiếu (đã loại bỏ chuyển nhượng thỏa thuận), trong khi đấy HNX-index tăng lên mức 103,81 điểm có khối lượng tương ứng đạt 237,5 triệu cổ phiếu (đã loại trừ chuyển nhượng thỏa thuận).

Khối ngoại mua ròng có dao động 270,4 tỷ đồng trên cả 2 sàn . Cụ thể họ mua ròng trên HSX có trên 256 tỷ đồng và mua ròng trên HNX có dao động 14,5 tỷ đồng. Các mã được mua ròng mạnh trên HSX gồm VIC (110,5 tỷ đồng), VNM (83,5 tỷ đồng), SBT (55,1 tỷ đồng) …, trong khi đấy trên HNX khối ngoại tập trung mua ròng HUT ( 11,4 tỷ đồng), SHB( 10,6 tỷ đồng) …

Nhóm nhà đất và ngân hàng gây ra hiệu ứng khá tích cực trên toàn phân khúc trong tuần qua.

Khi những tin tức tiêu cực được quên lãng, phân khúc bình phục thì những tin tức có lợi sẽ được đem ra mổ xẻ.

Các tin tức tiêu cực đã bị quên lãng, thay vào đấy những tài liệu như việc thêm những sản phẩm mới cho phân khúc chứng khoán phái sinh, cung tiền ra phân khúc có hơn 600.000 tỷ vào 6 tháng cuối năm, hạ lãi suất hay những kỳ vọng về kết quả kinh doanh của những công ty danh tiếng vào quý III, IV năm nay sẽ liên tục được bàn tán, đánh giá trong thời gian tới. Điều này sẽ tạo ra động lực khiến phân khúc tiếp tục tăng điểm .

Xu hướng tăng có lẽ đã hình thành vững chăc hơn, tuy nhiên nếu như không chọn đúng ngành hoặc cổ phiếu có sự quan tâm mạnh mẽ của dòng tiền đầu cơ thì hiệu suất đầu tư sẽ không cao và thậm chí vẫn có những nhà đầu tư thua lỗ.

Phân tích kỹ thuật: Xu hướng trung hạn tiếp tục được cải thiện, trong khi đấy ngắn hạn sẽ sớm tiếp cận mốc kháng cự mạnh.

Sau khi trụ vững được trên các con phố hỗ trợ 13 tuần, VN-index đã có 1 tuần tăng giá khá mạnh khiến cho xu hướng trung hạn tiếp tục được cải thiện. Có khả năng chỉ số này vẫn sẽ có những tuần tăng giá trong thời gian thứ hai.

Xét trên khung thời gian ngày, Vn-index đang sắp tiếp cận tới mốc đỉnh cao cũ ở dao động 796 điểm. Đây là mốc kháng cự khá mạnh bởi lẽ trước đấy ở đấy đã hình thành 1 xu hướng điều chỉnh lớn, do vậy có khả năng VN-index sẽ rung lắc hoặc suy giảm ở mốc này trong ngắn hạn.

Kết luận: Chưa có dấu hiệu khiến đà tăng dừng lại trong thời gian thứ hai.

Chiến lược đầu tư

Kiên trì nắm giữ những địa vị sinh lãi tốt nhất đối có những nhà đầu tư trung dài hạn.

Nhà đầu tư ngắn hạn chọn lọc cổ phiếu để tham dự.

Bạn đang xem chuyên mục thi truong chung khoan của CTT.EDU.VN

Nguồn tin ở https://giakhanhland.vn/tin-tuc-bat-dong-san/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0