PTKT tuần 28/08 – 01/09: Xu hướng tăng trung hạn vẫn đang được giữ vững

Nỗ lực bình phục của phân khúc có lẽ sẽ được lan tỏa dần trong tuần thứ hai khi nhiều cổ phiếu thuộc nhóm BDS, ngân hàng đã có 1 quá trình tích lũy đ

VND tiếp tục “đỏ lửa”, cổ phiếu dầu khí, Bluechips giúp VnIndex tăng gần 3 điểm
Pyn Elite mua thêm 3 triệu cổ phiếu của Gỗ Trường Thành, trở thành cổ đông lớn
EVN đã thoái hết 40,5% vốn tại Cơ điện Thủ Đức

Nỗ lực bình phục của phân khúc có lẽ sẽ được lan tỏa dần trong tuần thứ hai khi nhiều cổ phiếu thuộc nhóm BDS, ngân hàng đã có 1 quá trình tích lũy đủ lâu hoặc đang ở vùng giá thấp.

Diễn biến chuyển nhượng

Thị trường có 1 tuần bình phục Thứ nhất kể từ khi tạo đỉnh ngắn hạn vào ngày 08/08/2017. Cụ thể, đấyng cửa phiên chuyển nhượng cuối tuần này chỉ số VN-index tăng lên mức 771,63 điểm (0,3%), khối lượng tương ứng ở dao động 907,9 triệu cổ phiếu (đã loại bỏ chuyển nhượng thỏa thuận), trong khi đấy HNX-index tăng khá mạnh lên mức 102,6 điểm có khối lượng tương ứng đạt 227 triệu cổ phiếu (đã loại trừ chuyển nhượng thỏa thuận).

Khối ngoại mua ròng có dao động 188 tỷ đồng trên cả 2 sàn . Cụ thể họ mua ròng trên HSX có trên 175 tỷ đồng và chỉ mua ròng trên HNX có dao động 12,9 tỷ đồng. Các mã được mua ròng mạnh trên HSX gồm HSG (105,2 tỷ đồng), VNM (54,3 tỷ đồng), SBT ( 49 tỷ đồng) …, trong khi đấy trên HNX khối ngoại tập trung mua ròng SHB (3,1 tỷ đồng), HUT (1,295 tỷ đồng) …

Các cổ phiếu có dòng tiền đầu cơ vào mạnh như FLC, FIT trên HSX và ACB trên HNX tạo động lực cho sự bình phục của phân khúc chung.

Có lẽ phân khúc đã xác nhận mức đáy ngắn hạn tuần qua, xu hướng trung hạn vẫn được giữ vững.

Nỗ lực bình phục của phân khúc có lẽ sẽ được lan tỏa dần trong tuần thứ hai khi nhiều cổ phiếu thuộc nhóm BDS, ngân hàng đã có 1 quá trình tích lũy đủ lâu hoặc đang ở vùng giá thấp.

Những tài liệu tiêu cực dường như đã bị lãng quên thay vào đấy là một số tin tức tích cực dần hé lộ, nhà đầu tư từ đấy bắt đầu có một số kỳ vọng về một số biến cố tích cực trong tương lai như kết quả kinh doanh quý III của một số công ty danh tiếng tiên đoán tiếp tục khả quan, hạ lãi suất, sửa đổi thông tư 36 tác động tốt đến nhóm ngân hàng …

Mặc dù cũng còn quá sớm để nói rằng xu hướng phân khúc đã khả quan, tuy nhiên nếu dựa vào mức giá giai đoạn này của nhiều cổ phiếu căn bản danh tiếng trên phân khúc có lẽ đấy là thời điểm tham dự trở lại hợp lý.

Phân tích kỹ thuật: VN-index trụ vững trên ngưỡng hỗ trợ mạnh

Xu hướng trung hạn hiện đang được hỗ trợ khá tốt bởi các con phố trung bình 13 tuần, và trong tuần qua ở mức giá đấyng cửa chỉ số VN-index đã trụ vững trên các con phố này. Có khả năng phân khúc sẽ tiếp tục có 1 tuần tăng giá thứ hai.

Xét trên khung thời gian ngày, các con phố trung bình động 5 ngày đấyng vai trò là kháng cự mạnh cho xu hướng ngắn hạn trong thời gian giảm điểm vừa qua đã chính thức bị phá vỡ. Do vậy xu hướng ngắn hạn được nâng bậc lên tăng và có khả năng sớm tiếp cận mục tiêu thứ hai ở dao động 775 đến 776 điểm.

Kết luận: Xu hướng ngắn hạn vẫn có khả năng tăng lên tiếp trong tuần tới.

Chiến lược đầu tư

Kiên trì nắm giữ một số địa vị sinh lãi tốt nhất đối có một số nhà đầu tư trung dài hạn.

Nhà đầu tư ngắn hạn chọn lọc cổ phiếu để tham dự trở lại.

Bạn đang xem chuyên mục thi truong chung khoan của CTT.EDU.VN

Nguồn tin ở https://giakhanhland.vn/tin-tuc-bat-dong-san/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0