PV Oil (OIL) muốn thoái vốn Nhà nước theo lô lớn

Kế hoạch thời gian tới, đại diện PV Oil (OIL) khẳng định đã thi công phương án và báo cáo PVN thoái vốn theo lô lớn, không thoái lẻ tẻ. Trên UpCOM, c

Cổ phiếu ngân hàng, dầu khí tăng điểm, Vn-Index hồi phục với thanh khoản cạn kiệt
Tuần giao dịch cuối năm, đà giảm điểm của TTCK Việt Nam sẽ chững lại?
Becamex IDC đăng ký bán bớt 24 triệu cổ phiếu Biwase (BWE) sau giai đoạn tăng mạnh

Kế hoạch thời gian tới, đại diện PV Oil (OIL) khẳng định đã thi công phương án và báo cáo PVN thoái vốn theo lô lớn, không thoái lẻ tẻ. Trên UpCOM, cổ phiếu OIL đang chuyển nhượng ở mức 14.500 đồng/cp.

Theo chia sẻ mới của ông Cao Hoài Dương – Tổng Giám đốc Tổng Công ty Dầu Việt Nam – CTCP (PVOil, OIL), Công ty đã thi công phương án và báo cáo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) phương án sẽ thoái vốn Nhà nước theo lô lớn, không thoái lẻ tẻ.

Được biết, trong phương án cổ phần hóa OIL được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, PVN sẽ nắm giữ 35,1% vốn điều lệ ở OIL, 20% vốn điều lệ phân phối đấu giá công khai và phân phối cho nhà đầu tư chiến lược 44,72% vốn điều lệ.

Trong đây, đến nay OIL đã đã đi vào hoạt động nội dung IPO là phân phối ra 20% vốn điều lệ, được cổ đông và nhà đầu tư rất đâyn nhận. Còn lại phần thoái dao động 45% vốn cho những cổ đông chiến lược chưa thực hiện được. Về việc này, ông Dương cho biết có rất nhiều nhà đầu tư quan tâm muốn trở thành cổ đông chiến lược của OIL như Vietjet, HD Bank, SK Energy (Hàn Quốc) và Idemitsu (Nhật Bản), tuy nhiên do cần thêm thời gian để đã đi vào hoạt động những thủ tục nên OIL đã bị quá hạn so có quy định của Nhà nước là trong 4 tháng. Trong quá trình đây, OIL đã báo cáo lên Chính phủ, những Bộ ngành và không được chấp thuận cho gia hạn thời gian, dẫn đến việc phân phối cho những cổ đông chiến lược không thành.

Mặc dù vậy, có mong muốn trở thành công đông lớn của OIL, vừa qua SK Energy (Hàn Quốc) đã thu gom cổ phiếu OIL trên sàn UpCOM, chính thức trở thành cổ đông lớn có mật độ nắm giữ 5,23% vốn.

Về phía Công ty, kế hoạch thời gian tới, đại diện OIL khẳng định đã thi công phương án và báo cáo PVN thoái vốn theo lô lớn, không thoái lẻ tẻ. Trên UpCOM, cổ phiếu OIL đang chuyển nhượng ở mức 14.500 đồng/cp.

PV Oil (OIL) muốn thoái vốn Nhà nước theo lô lớn - Ảnh 1.
SK Energy đã trở thành cổ đông lớn của PV Oil

Bạn đang xem chuyên mục thi truong chung khoan của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: