PV Power ước lãi 843 tỷ đồng trong quý I/2019, đi ngang so với cùng kỳ năm ngoái

PV Power cho biết theo báo cáo sơ bộ, quý I/2019, lợi nhuận trước thuế của doanh nghiệp đạt 843 tỷ đồng, đi ngang so có cộng kỳ năm ngoái. Theo báo

50 triệu cổ phiếu của Công ty môi giới BĐS CENLAND chính thức giao dịch trên HOSE
Lãnh đạo nhún nhường, cổ phiếu Coteccons bật tăng 30% trong chưa đến 2 tuần
PVN khai thác hơn 18 triệu tấn dầu trong 9 tháng, vượt 6% kế hoạch đề ra

PV Power cho biết theo báo cáo sơ bộ, quý I/2019, lợi nhuận trước thuế của doanh nghiệp đạt 843 tỷ đồng, đi ngang so có cộng kỳ năm ngoái.

Theo báo cáo cập nhật mới đây của Công ty Chứng khoán Bản Việt (VCSC), lợi nhuận sau thuế của Tổng doanh nghiệp Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power, HoSE: POW) sau kiểm toán sẽ cao hơn dao động 10% so có trước kiểm toán, đạt 2.300 tỷ đồng (giảm 12,9% so có cộng kỳ năm ngoái).

Năm 2019, ban lãnh đạo PV Power cho rằng triển vọng của doanh nghiệp đến từ việc nhà máy Vũng Áng bình phục lợi nhuận mạnh mẽ nhờ tăng mạnh sản lượng theo hợp đồng và kỳ vọng không có vấn đề kỹ thuật xảy ra.

Cùng có đây, nhà máy Cà Mau đã trả hết nợ trong khi kinh phí khấu hao giảm đáng kể trong năm 2019. Thêm nữa, việc mỏ khí Phong Lan Dại đi vào vận hành chắc chắn nguồn cung khí cho nhà máy Nhơn Trạch 1 và NT2 nhằm tận dụng nhu cầu tăng trưởng mạnh mẽ.

Tuy nhiên, PV Power vẫn thận trọng đặt kế hoạch lợi nhuận sau thuế riêng lẻ đạt 1.900 tỷ đồng, giảm 15% so có số liệu trước kiểm toán năm 2018.

Một vấn đề đáng chú tâm khác là PV Power sẽ tự nhập khẩu than nhằm chắc chắn nguồn cung than cho nhà máy điện than Vũng Áng.

Theo ban lãnh đạo PV Power, nguồn cung than cho nhà máy Vũng Áng là không ổn định trong quý I/2019 trong khi Tập đoàn Công nghiệp Than Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin) chỉ cam đoan 2,4 triệu tấn trong năm 2019, vẫn còn thiếu 400.000 tấn theo nhu cầu của PV Power.

Thủ tướng Chính phủ đã chấp nhận về tiêu chuẩn để PV Power nhập khẩu than sử dụng cho nhà máy Vũng Áng cũng như cung cấp cho một vài nhà máy điện than mới của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (nhà máy điện than Long Phú và Sông Hậu ở đồng bằng sông Cửu Long).

PV Power: Thủ tướng phê duyệt đầu tư Nhơn Trạch 3 và 4

Bạn đang xem chuyên mục thi truong chung khoan của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: