PVN chủ động mời Bộ Công an cùng xử lý sai phạm tại Lọc hoá dầu Nghi Sơn

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) cho biết đã nhiều lần cung cấp 1 vài hồ sơ tài liệu liên quan và tiếp tục phối hợp có cơ quan tính năng để giải quyết

Bức tranh kinh tế Việt Nam qua lăng kính quốc tế
Luật đặc khu dự kiến được xem xét thông qua ở kỳ họp thứ 6
Nguy cơ từ chiếc xe đạp và chuyện bảo vệ hàng “made in Vietnam” không bị hàng Trung Quốc trá hình

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) cho biết đã nhiều lần cung cấp 1 vài hồ sơ tài liệu liên quan và tiếp tục phối hợp có cơ quan tính năng để giải quyết vụ việc.

Theo tài liệu từ PVN, Tập đoàn này đã chủ động có công văn gửi Cơ quan Cảnh sát điều tra – Bộ công an đề nghị có giải pháp phối hợp để giải quyết 1 vài vi phạm ở Ban quản lý dự án Lọc hoá dầu Nghi Sơn.

Thông tin này được đưa ra sau khi 1 vài phương tiện tài liệu đại chúng đăng tải về sai phạm ở Ban quản lý dự án Lọc hóa dầu Nghi Sơn.

Theo PVN, tháng 8/2017, Tập đoàn nhận được Đơn tố cáo về 1 số sai phạm ở Ban Quản lý dự án và đã thành lập Đoàn kiểm tra xác minh đơn thư.

Qua kiểm tra, PVN đã phát hiện 1 số sai phạm trong đây có việc không hạch toán số tiền lãi 21,8 tỷ đồng và để ngoài sổ sách kế toán. Tập đoàn đã đề nghị Ban Quản lý dự án hạch toán tất cả số tiền lãi từ 1 vài hợp đồng tiền gửi đang để ngoài sổ sách kế toán theo quy định và chuyển số tiền lãi này vào tài khoản của Tập đoàn PVN.

Từ tháng 12/2017 đến nay, PVN đã liên tục có 1 vài giải pháp đề nghị nguyên Trưởng Ban Quản lý dự án và các cán bộ có liên quan chuyển số tiền về tài khoản của Tập đoàn, tuy nhiên đến nay vẫn chưa được chuyển đủ.

Ngày 7/12/2017, Tập đoàn đã có chọn lọc đình chỉ chức vụ Kế toán trưởng Ban Quản lý dự án đối có ông Lê Xuân Hoàng và áp dụng kiểm điểm trách nhiệm tập thể và 1 vài cá nhân có liên quan.

Đến ngày 16/4/2018, PVN đã chủ động có công văn gửi Cơ quan Cảnh sát điều tra – Bộ công an đề nghị có giải pháp phối hợp để giải quyết 1 vài vi phạm nêu trên. Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã nhiều lần cung cấp 1 vài hồ sơ tài liệu liên quan và tiếp tục phối hợp có cơ quan tính năng để giải quyết vụ việc.

Kiểm toán Nhà nước chuyển Bộ Công an điều tra sai phạm ở PVN

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: