PVN rút hồ sơ vay vốn Hoa Kỳ cho nhà máy nhiệt điện Long Phú 1

Tập đoàn Dầu khí PVN đã rút hồ sơ yêu cầu Ngân hàng Xuất nhập khẩu của Mỹ hỗ trợ tài chính để xây dựng nhà máy nhiệt điện Long Phú 1. Vào thứ năm, ng

Xuất khẩu xăng dầu tăng 77% trong nửa đầu tháng 8/2017
Đừng nói rau thịt không ảnh hưởng: Tăng thuế VAT, dân gánh hết
Tiền lương giữa khối hành chính và doanh nghiệp chênh nhau 2-3 lần

Tập đoàn Dầu khí PVN đã rút hồ sơ yêu cầu Ngân hàng Xuất nhập khẩu của Mỹ hỗ trợ tài chính để xây dựng nhà máy nhiệt điện Long Phú 1. Vào thứ năm, ngân hàng của Mỹ cho biết PVN đã rút lại hồ sơ vay vốn.

Trước đây, hồi tháng 1, PVN đã nộp đơn yêu cầu Ngân hàng Xuất nhập khẩu Mỹ tài trợ cho dự án. Ngân hàng Xuất nhập khẩu của Mỹ hỗ trợ cho 1 số công ty Hoa Kỳ xuất khẩu máy móc thiết bị trị giá cao, nhằm tạo thuận lợi cho 1 số công ty Mỹ trong vận hành kinh doanh quốc tế. Vì vậy, nếu họ chấp nhận tài trợ thì PVN có thể mua 1 số turbin và thiết bị trị giá hàng triệu đô la từ Tập đoàn General Electric.

Nhà máy nhiệt điện Long Phú 1 đang trong GĐ xây dựng. Dự án này được ngân hàng Vnesheconombank của Nga tài trợ 1 phần.

Ngân hàng Xuất nhập khẩu Hoa Kỳ thông báo họ chưa đã đi vào hoạt động phân tách thẩm định pháp lý có dự án Long Phú 1. Ngân hàng này từ chối tiết lộ thời gian cụ thể mà PVN rút hồ sơ cũng như 1 số câu hỏi khác liên quan đến PVN.

Thực tế, Việt Nam vẫn có thể triển khai dự án Long Phú ngay cả khi Hoa Kỳ hay G.E không hợp tác. Theo ông Basav Sen, Giám đốc Chính sách khí hậu của Viện nghiên cứu kỹ Chính sách (Mỹ), dự án vẫn có thể đã đi vào hoạt động mà không có sự hỗ trợ của Chính phủ Mỹ.

Long Phú 1 nằm trong Trung tâm điện lực Long Phú (Long Đức, Long Phú, Sóc Trăng). Trung tâm nhiệt điện Long Phú gồm 3 nhà máy nhiệt điện, có tổng diện tích công suất lên đến 4.400 MW.

Theo phân tách của Bộ Công thương, dự án Nhà máy nhiệt điện Long Phú 1 có một vị trí quan trọng đến sự phát triển kinh tế và xã hội của khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Bùng nổ 1 số dự án điện mặt trời ở Việt Nam lên báo Nhật

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

Bạn nên click xem thêm tài liệu của trang nàyhttps://giakhanhland.vn/kien-thuc/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0