Pyn Elite bán hết cổ phần Chứng khoán IB đang sở hữu, hiện thực hóa số lãi sau hơn 2 năm làm cổ đông lớn

Pyn Elite vừa phân phối ra hơn 8 triệu cổ phiếu VIX và không còn là cổ đông lớn của Chứng khoán IB. Quỹ ngoại Pyn Elite Fund (Non – Ucits) vừa thông

ASM, GMD, CII, SJF, TIX, S4A, TLD, QNS, RCC, BDF: Thông tin giao dịch lượng lớn cổ phiếu
Điều gì đang chờ đợi bạn ở buổi hội thảo “Chiến tranh thương mại Mỹ – Trung: Hướng đi nào cho nhà đầu tư”?
Chứng khoán NH (NHSV) miễn phí giao dịch, khách hàng tăng đột biến

Pyn Elite vừa phân phối ra hơn 8 triệu cổ phiếu VIX và không còn là cổ đông lớn của Chứng khoán IB.

Quỹ ngoại Pyn Elite Fund (Non – Ucits) vừa thông báo đã đã đi vào hoạt động phân phối ra tất cả hơn 8,08 triệu cổ phiếu VIX của CTCP Chứng khoán IB tương ứng 9,98% tổng số cổ phiếu có quyền biểu quyết đang lưu hành của công ty và không còn là cổ đông lớn. Giao dịch thực hiện ngày 20/9/2018.

Đây là chuyển nhượng thỏa thuận có giá bình quân 9.000 đồng/cổ phiếu, tương ứng tổng giá trị chuyển nhượng trên 72,7 tỷ đồng. Trong khi đấy giá đấyng cửa cổ phiếu VIX cũng trong phiên ngày 20/9 là 8.200 đồng/cổ phiếu. Pyn Elite đã thỏa thuận có giá cao hơn giá chuyển nhượng trong phiên đến 10%.

Quỹ đầu tư đến từ Phần Lan – Pyn Elite Fund (tiền thân là Mutual Fund Elite) đã trở thành cái tên khá quen thuộc có giới đầu tư Việt Nam. Khác có một vài quỹ ở Việt Nam như Dragon Capital, VinaCapital thường đầu tư vào các công ty đầu ngành hay một vài quỹ ETFs thì Pyn Elite thường chọn lọc một vài cổ phiếu được định giá thấp có kỳ vọng thu được lợi nhuận khả quan trong tương lai, hay còn được gọi là một vài cổ phiếu tăng trưởng. Trong đấy, nhóm cổ phiếu chứng khoán dường như được Pyn Elite Fund khá ưa chuộng khi quỹ này đầu tư vào 4 cổ phiếu một vài CTCK, bao gồm VND, SHS, BSI và VIX.

Pyn Elite liên tục mua vào lượng lớn cổ phiếu VIX trong dao động thời gian tháng 6 đến tháng 9/2016, trong đấy đã trở thành cổ đông lớn của Chứng khoán IB từ ngày 24/6/2016 khi mua thêm 1 triệu cổ phiếu, nâng lượng có lên gần 4 triệu cổ phiếu.

Thời điểm đấy giá cổ phiếu VIX đang rơi vào dao động 6.400 đồng/cổ phiếu và giảm mạnh đến dưới 4.500 đồng/cổ phiếu GĐ cuối tháng 9/2016 (giá đã điều chỉnh). Tổng cùng GĐ nhiều nhất Pyn Elite có hơn 10,5 triệu cổ phiếu VIX.

Đến nay, sau hơn 2 năm nắm giữ, cổ phiếu VIX đã tăng mạnh. Trước đấy từ đầu năm 2018 Pyn Elite đã bắt đầu thoái vốn có lượng không lớn. Và số còn lại hơn 8 triệu cổ phiếu đã phân phối được giá thỏa thuận 9.000 đồng/cổ phiếu – mức giá khá cao so có mặt bằng chung giá cổ phiếu VIX trong nhiều năm trở lại đấy.

Pyn Elite phân phối hết cổ phần Chứng khoán IB đang có, hiện thực hóa số lãi sau hơn 2 năm làm cổ đông lớn - Ảnh 1.

Diễn biến giá cổ phiếu VIX trong 3 năm gần đấy.

Trong 1 ngày Pyn Elite Fund đổ 24 tỷ đồng vào Chứng khoán IB và Tasco

Bạn đang xem chuyên mục thi truong chung khoan của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0