Pyn Elite Fund đặt niềm tin vào An Phát Plastic (AAA) sau hàng loạt thương vụ thành công lớn tại Việt Nam

Tính tới ngày 6/4, Pyn Elite Fund, 1 trong một vài quỹ ngoại lớn nhất trên TTCK Việt Nam đã nắm giữ 5,42 triệu cổ phiếu, tương ứng 6,49% cổ phần An P

SCR, SHA, TMS, DIG, DHG, KDM, BVG, CMW, PVL: Thông tin giao dịch lượng lớn cổ phiếu
“Lá bùa” cổ phiếu quỹ đang phát huy tác dụng
Thị trường không “chết”, chỉ có nhà đầu tư “chết” nếu nghĩ mình thông minh hơn và không có của để dành!

Tính tới ngày 6/4, Pyn Elite Fund, 1 trong một vài quỹ ngoại lớn nhất trên TTCK Việt Nam đã nắm giữ 5,42 triệu cổ phiếu, tương ứng 6,49% cổ phần An Phát Plastic (AAA).

Theo tin từ Sở GDCK TP.HCM (HoSE), ngày 4/4/2018, Pyn Elite Fund đã nâng có ở CTCP Nhựa và Môi trường xanh An Phát (AAA) lên 4,22 triệu cổ phiếu, tương ứng mật độ 5,05% và trở thành cổ đông lớn của doanh nghiệp.

Chưa dừng lại ở đó, Pyn Elite Fund tiếp tục mua vào cổ phiếu AAA và đến ngày 6/4, quỹ này đã nắm giữ 5,42 triệu cổ phiếu, tương ứng mật độ 6,49%. Với mật độ này, Pyn Elite Fund đã trở thành cổ đông lớn thứ 3 ở AAA, sau An Phát Holdings và Kallang Limited.

Thành lập từ năm 1999 ở Phần Lan, Pyn Elite Fund (tiền thân là Mutual Fund Elite) trước đó chủ yếu tập trung đầu tư vào phân khúc chứng khoán Thái Lan, HongKong. Tuy vậy, cảm thấy thời cơ tiềm năng ở Việt Nam, Pyn Elite Fund đã cơ cấu danh mục và chuyển hướng đầu tư từ năm 2013, đó cũng là thời kỳ TTCK Việt Nam bắt đầu bình phục sau nhiều năm gặp khó trước đó.

Trong một vài năm đầu tư ở Việt Nam, hiệu quả vận hành của quỹ là khá thuyết phục khi NAV quỹ nói chung tăng trưởng mạnh qua một vài năm. Pyn Elite Fund cũng không ngừng nghỉ nằm trong top 20 quỹ đầu tư vận hành hiệu quả nhất, theo phân tách của Morningstar.fi.

Tính tới ngày 15/3, tổng tài sản Pyn Elite Fund đạt 444 triệu Euro (550 triệu USD) và quỹ dành 100% danh mục đầu tư vào cổ phiếu Việt Nam. Pyn Elite Fund cũng là 1 trong một vài quỹ ngoại lớn nhất đang vận hành trên TTCK Việt Nam có vô số khoản đầu tư đình đám như vào TGDĐ (MWG), Hòa Bình (HBC), CII, Khang Điền (KDH), VnDirect (VND), HDBank (HDB), Nam Long (NLG)…và đa số đều có lại thành công rực rỡ cho quỹ.

Thương vụ đáng chú tâm gần nhất của Pyn Elite Fund là khoản đầu tư 40 triệu USD vào TPBank để có gần 5% cổ phần ngân hàng này vào cuối năm 2017. Còn có AAA, mức đầu tư của Pyn Elite Fund hiện cũng xấp xỉ 10 triệu USD và trở thành 1 trong 12 khoản đầu tư lớn nhất của quỹ.

Điều gì khiến AAA lôi kéo sự quan tâm của Pyn Elite Fund?

An Phát hiện là tập đoàn danh tiếng khu vực trong lĩnh vực sản xuất túi nhựa tự hủy. Trong năm 2017, sản lượng sản xuất túi tự hủy của An Phát đạt mốc 8.000 tấn thành phẩm/tháng, đưa doanh nghiệp trở thành đơn vị sản xuất và xuất khẩu bao bì nhựa màng mỏng lớn nhất Đông Nam Á có 100% sản phẩm được xuất khẩu. Kết quả kinh doanh trong năm 2017 của An Phát cũng rất ấn tượng có gần 4.077 tỷ đồng doanh thu, vượt gần 20%; Lợi nhuận sau thuế thu về 263,4 tỷ đồng, vượt 19,73% chỉ tiêu lợi nhuận cả năm mà ĐHCĐ giao phó.

Từ vận hành ban đầu là sản xuất túi nhựa tự hủy có doanh nghiệp chủ lực là AAA, An Phát hướng tới trở thành tập đoàn đại chúng tiên phong trong ngành hóa nhựa Việt Nam, tạo ra biện pháp lớn cho phân khúc trong nước, giữ vững và mở rộng thị phần quốc tế. Bằng việc kéo dài chuỗi sản xuất kinh doanh, An Phát sẽ làm tăng lên giá trị ngành, nâng cao sự phát triển của ngành hóa nhựa Việt Nam, tăng lên sức tranh giành về sản xuất của Việt Nam trên địa cầu.

An Phát cũng cho biết doanh nghiệp sẽ phát huy nguồn lực tài chính tập trung, đẩy mạnh R&D áp dụng, tìm kiếm một vài sản phẩm mới và một vài thời cơ sản xuất kinh doanh thích hợp có ngành nghề cốt lõi là ngành nhựa, đặc thù là nhựa ép kỹ thuật có hàm lượng công nghệ cao, và sản phẩm tự hủy sinh học thân thiện có môi trường.

Về kế hoạch năm 2018, An Phát đặt mục tiêu sẽ tiếp tục duy trì mức tăng trưởng cao có doanh thu và lợi nhuận tương ứng ước đạt 6.000 tỷ đồng và 330 tỷ đồng, tăng trưởng 67% và 50% so có kế hoạch năm 2017. An Phát cũng cam đoan duy trì mức trả cổ tức từ 15 – 20% cho một vài cổ đông, giữ vững địa vị doanh nghiệp niêm yết đứng đầu trong ngành nhựa bao bì màng mỏng trên phân khúc chứng khoán Việt Nam.

Mục tiêu dài hạn, An Phát kỳ vọng đến năm 2025 đặt mục tiêu đạt 1 tỷ USD doanh thu sản xuất của ngành nhựa, và chuẩn bị lợi nhuận đạt đến 2.000 tỷ đồng.

Pyn Elite Fund đặt niềm tin vào An Phát Plastic (AAA) sau vô số thương vụ thành công lớn ở Việt Nam - Ảnh 1.

Diễn biến giá cổ phiếu AAA kể từ khi niềm yết tới nay

Bạn đang xem chuyên mục thi truong chung khoan của CTT.EDU.VN

Nguồn tin ở https://giakhanhland.vn/tin-tuc-bat-dong-san/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0