Quá tải giao dịch, ATM ngân hàng liên tục “xin vui lòng thứ lỗi”

Sáng nay, 12.2 (27 Tết âm lịch), có nhiều người là ngày làm việc cuối cộng trước khi nghỉ Tết. Nhiều người đã ra 1 vài cây ATM rút tiền để an tâm ngh

Giải ngân hiệu quả nhưng vẫn bảo đảm kỷ luật ngân sách
BOT giao thông sử dụng vốn ngân hàng thế nào?
Qua một số vụ cướp tiền tại ngân hàng – nhìn về góc độ an ninh

Sáng nay, 12.2 (27 Tết âm lịch), có nhiều người là ngày làm việc cuối cộng trước khi nghỉ Tết. Nhiều người đã ra 1 vài cây ATM rút tiền để an tâm nghỉ Tết cả tuần. Tuy nhiên, hiện trạng hết tiền ở 1 vài cây ATM đã diễn ra ở nhiều nơi, còn phía trong ngân hàng thì quá đông người xếp hàng chờ tới lượt.

Các cây ATM của nhiều ngân hàng ở khu vực quận Cầu Giấy (Hà Nội) có hiện trạng báo lỗi, chỉ có thể kiểm tra tài khoản chứ không rút được tiền. Qua khảo sát, hiện tượng này xảy ra ở nhiều cây ATM trên 1 vài tuyến các con phố như Trung Kính, Hoàng Quốc Việt, Tô Hiệu, Nguyễn Văn Huyên…

Nhiều người vào xếp hàng đứng chờ đến lượt nhưng đều nhận được cái lắc đầu của người vào trước khi họ trở ra. Trong gió lạnh khi đợt không khí lạnh mới tràn về, nhiều người vẫn kiên nhẫn hi vọng người trước không rút được tiền vì nguyên nhân nào đây chứ không phải vì cây ATM hết tiền hay có trục trặc. Tình trạng này xảy ra có nhiều cây ATM của nhiều ngân hàng như VietinBank, BIDV, Vietcombank…

Chị Nghiêm Ngọc V cho biết, do có nhu cầu chuyển khoản 1 số tiền lớn nên muốn có tiền mặt vào ngân hàng để thực hiện chuyển nhượng. Thế nhưng, chị chẳng thể tiếp tục chờ vì công việc bộn bề mà chờ đợi gần 1 tiếng vẫn chưa tới lượt ở chi nhánh ngân hàng Vietcombank do lượng người tới chuyển nhượng quá đông. Chị V đành chọn biện pháp chuyển tiền qua 1 vài nhà xe dù biết mức độ an toàn và chắc chắn độ tin cậy là khá thấp.

Một số người cho hay, do biết trước Tết lượng người rút tiền ở 1 vài cây ATM sẽ đông nên đã chủ động rút tiền trong tài khoản từ dao động 1 tuần trước. Song nhiều công ty tới sáng nay mới chuyển tiền thưởng Tết cho cán bộ, nhân viên nên nhu cầu chi tiêu buộc nhiều người phải đồng ý xếp hàng chờ. Khi không rút được tiền, nhiều người nháo nhào bổ đi 1 vài cây ATM khác để thực hiện. Tuy nhiên, nhiều người than thở đã lòng vòng 3,4 cây ATM (kể cả khác ngân hàng) nhưng cũng đều không rút được.

Hiện tượng “tắc nghẽn” ở 1 vài cây ATM bắt đầu xảy ra từ sau ngày 25 Tết âm lịch. Trong 2 ngày cuối tuần vừa qua, nhiều người tranh thủ đi rút tiền cũng không ngừng nghỉ than phiền về việc phải xếp hàng quá lâu bởi mỗi lần rút tiền tối đa được 5 triệu đồng. Có người người cần rút 20 – 30 triệu thì thao tác phải thực hiện 4 – 6 lần nên càng làm mất thời gian.

Quá tải chuyển nhượng, ATM ngân hàng liên tục xin vui lòng thứ lỗi - Ảnh 1.

Cây ATM của ngân hàng này cũng trong hiện trạng “xin lỗi quý khách”. Ảnh: T. Hưng

Tại cây ATM trên các con phố Nguyễn Văn Huyên (Hà Nội), 1 người rút tiền than vãn vì sốt ruột: “Rút có 15 triệu, mà phải thực hiện tới 3 lần đút thẻ và nhập lại mã bảo mật vì mỗi lần rút tiền xong không có thao tác “tiếp tục” cho người có nhu cầu rút tiếp. Trong dao động thời gian nhả thẻ và nhận tiền, bạn lại phải chờ thêm để máy về trạng thái sẵn sàng, bởi thế rất mất thời gian.

Một người rút tiền như thế bằng thời gian cho 3 người thực hiện. Chính mình đang chuyển nhượng cũng sốt ruột chứ chưa nói tới người đang chờ tới lượt” – vị khách phân trần cộng người đứng sau khi vị này lên tiếng vì chờ quá lâu.

Chắc chắn từ nay tới trước 30 Tết, 1 vài cây ATM sẽ không ngừng nghỉ trong hiện trạng quá tải, đặc trưng là cây ATM của các ngân hàng có lượng bạn lớn như Vietinbank, Vietcombank, BIDV, Techcombank… vì người dân không chỉ không muốn bị mất phí liên ngân hàng, quan trọng hơn là việc chuyển nhượng liên ngân hàng có nguy cơ tiền trong tài khoản đã bị khấu trừ nhưng máy ATM không nhả tiền. Sự việc này đã xảy ra và nhiều người than vãn phía ngân hàng trả lời rất lạnh lùng theo quy trình 7 ngày (không tính ngày nghỉ) thì chỉ có sau Tết mới được giải quyết, trong khi nhu cầu sử dụng tiền thì đang cấp bách.

Bởi vậy mới có hiện trạng nhiều cây ATM mọi người rồng rắn xếp hàng, nhưng 1 vàih đây vài bước chân có cây ATM ngân hàng khác thì người chuyển nhượng lại thưa thớt. Rõ ràng 1 vài ngân hàng cần phải tăng cường Bên cạnh đây việc theo dõi tín hiệu và bổ sung tiền mặt vào 1 vài cây ATM kịp thời nếu không muốn vi phạm chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước về việc chắc chắn 1 vài cây ATM phục vụ người dân dịp giáp Tết.

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

Xem thêm tài liệu https://giakhanhland.vn/can-ho-cho-thue/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0