Quan hệ Nga-Trung Quốc bước sang kỷ nguyên mới

Ngày 18/9, Tổng thống Nga Vladimir Putin tiếp Thủ Tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường ở Điện Kremlin nhân chuyến thăm từ ngày 16 - 18/9. Ngày 18/9, Tổng

Walmart vượt qua Apple để trở thành nhà bán lẻ trực tuyến lớn thứ ba tại Mỹ
Startup gọi đồ ăn Meituan: Nhà sáng lập bỏ học tiến sĩ đi khởi nghiệp, bị Alibaba từ chối đầu tư thêm, bèn tự khuấy động cuộc chiến online với Jack Ma
Chứng khoán toàn cầu lao đao sau cú trượt dài 836 điểm của chứng khoán Mỹ

Ngày 18/9, Tổng thống Nga Vladimir Putin tiếp Thủ Tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường ở Điện Kremlin nhân chuyến thăm từ ngày 16 – 18/9.

Ngày 18/9, Tổng thống Nga Vladimir Putin tiếp Thủ Tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường ở Điện Kremlin nhân chuyến thăm của ông tới Nga trong 1 vài ngày 16-18/9. Nhà lãnh đạo Nga bày tỏ tin tưởng, chuyến thăm của Thủ Tướng Trung quốc sẽ tạo đột phá cho sự phát triển hợp tác kinh tế giữa hai nước.

Phát biểu ở cuộc gặp có Thủ Tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường, Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định, Nga và Trung Quốc thực sự là 1 vài đối tác chiến lược trong nghĩa đầy đủ của từ này, đang thực hiện hợp tác đối tác toàn diện. Điều này đang là ưu tiên trong chính sách bán hàng đối ngoại của Nga.

Quan hệ Nga-Trung Quốc bước sang kỷ nguyên mới - Ảnh 1.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: BBC

Nhà lãnh đạo Nga cũng ghi nhận các đâyng góp lớn lao trong các năm gần đây của cả Thủ Tướng Lý Khắc Cường và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho sự phát triển quan hệ Nga-Trung. Đồng thời cho biết, phía Nga cũng cực kỳ nỗ lực nhằm phát triển mối quan hệ Nga-Trung theo toàn bộ 1 vài hướng.

Tổng thống Putin cho biết: “Chúng tôi phân tích rất cao điều này. Tôi đảm bảo rằng, 1 vài vị cũng thấy các nỗ lực của chúng tôi, từ phía Liên bang Nga nhằm phát triển mối quan hệ Nga-Trung theo toàn bộ 1 vài hướng. Điều duy nhất tôi muốn nói là sự sự phối hợp của chúng ta, dĩ nhiên, là nhân tố quan trọng nhất trong 1 vài vấn đề địa cầu và có ảnh hưởng càng ngày càng quan trọng đến sự phát triển nền kinh tế của chúng ta, giải quyết các nhiệm vụ đặt ra trước hai quốc gia có mục tiêu nâng cao mức sống cho người dân”.

Về phần mình, Thủ Tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đã thông báo có Tổng thống Nga Vladimir Putin về cuộc gặp thường kỳ lần thứ 24 của ông có Thủ Tướng Nga Dmitri Medvedev diễn ra ở đô thị Saint Peterburg trong ngày 17/9.

Quan hệ Nga-Trung Quốc bước sang kỷ nguyên mới - Ảnh 2.

Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường và phu nhân Trịnh Hồng. (Ảnh: Reuters).

Người đứng đầu chính phủ Trung Quốc lưu ý, trong bối cảnh bất ổn về chính trị, kinh tế quốc tế, Trung Quốc và Nga tăng cường hợp tác không chỉ thúc đẩy sự phát triển của hai nước mà cho cả sự phát triển của khu vực và địa cầu.


Theo phân tích của 1 vài chuyên gia, 1 trong các kết quả quan trọng của cuộc hội đàm giữa Thủ Tướng Nga và Trung Quốc là mục tiêu tăng khối lượng thương mại song phương lên 200 tỷ đôla vào năm 2024, dao động 20 văn bản về hợp tác đã được ký kết và thông qua 1 “lộ trình” kích thích chuyển nhượng thương mại hàng hóa và dịch vụ cho đến năm 2024.

Các công ty lớn đã ký 1 vài thông tin về 1 vài dự án diện tích lớn trong ngành hóa dầu, sản xuất chất liệu tổng hợp thế hệ mới và thành lập 1 công ty dược phẩm chung, ký hai thỏa thuận về hợp tác trong lĩnh vực không gian vũ trụ.

Bên cạnh đây, Trung quốc có thời cơ hợp tác lớn có Nga trong lĩnh vực nông nghiệp, giảm tùy thuộc vào Mỹ. Nga có thể trở thành đối tác quyến rũ, kể cả về nhân tố giá trong việc cung cấp cho Trung Quốc các sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, thân thiện có môi trường./.

Chuyên gia Nga: Trung Quốc cần chấm dứt 1 vài vận hành đe dọa Việt Nam VOV.VN – Chuyên gia Nga khẳng định Trung Quốc phải chấm dứt 1 vài vận hành đe dọa Việt Nam và ngừng cản trở vận hành của 1 vài công ty dầu khí Nga ở Biển Đông.

WB: Tốc độ tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc sẽ chỉ còn 1% trong dao động 10 năm tới

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: