Quảng Ninh có fanpage doanh nghiệp “chấm điểm” sở, ngành

Sau 1 thời gian tiến hành Bộ chỉ số phân tách năng lực điều hành cấp sở, ngành và địa phương (DDCI), ngày 22/8 Quảng Ninh đã chính thức khởi động tra

Lượng khách du lịch tăng cao dịp Tết
Grab lên tiếng về khoản lỗ gần 1.000 tỷ đồng
WB: Điều chỉnh thuế phải gắn với kiểm soát chi tốt hơn để cân bằng tài khoá

Sau 1 thời gian tiến hành Bộ chỉ số phân tách năng lực điều hành cấp sở, ngành và địa phương (DDCI), ngày 22/8 Quảng Ninh đã chính thức khởi động trang fanpage “DDCI Quảng Ninh”.

Sáng 22/8, Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp có Ban Xúc tiến và hỗ trợ đầu tư tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức Tọa đàm tham vấn ý kiến cộng đồng công ty về một vài nội dung Luật hỗ trợ công ty nhỏ và vừa và khởi động trang fanpage “DDCI Quảng Ninh”.

Tại hội thảo, đại diện một vài công ty và lãnh đạo một vài sở, ngành liên quan đã thảo luận, thảo luận các chính sách bán hàng đã được Quốc hội thông qua đối có công ty vừa và nhỏ sẽ có hiệu lực vào năm 2018; các chính sách bán hàng của tỉnh Quảng Ninh còn hiệu lực, đặc trưng là một vài chính sách bán hàng cho một vài công ty nhỏ và vừa liên quan đến nông nghiệp, nông thôn; từ đây, đề xuất kiến nghị, biện pháp.

Đánh giá về Luật hỗ trợ công ty vừa và nhỏ được Quốc hội thông qua ở kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV có hiệu lực từ năm 2018, một vài công ty cho rằng quy định một vài điều còn chung chung, không có điểm mới.

Để triển khai thực ở, Trung ương cũng như tỉnh cần đặc trưng quan tâm hỗ trợ công ty vừa và nhỏ về đất đai và vốn, giải đáp và đào tạo… bởi giai đoạn này đối có nhóm công ty này khi mới thành lập gặp rất nhiều gặp khó, tài sản ít, khó tiếp cận vay vốn do gặp khó về thủ tục tín chấp, thế chấp.

Cũng ở cuộc toạ đàm, một vài sở, ngành, địa phương của tỉnh đã làm rõ các thắc mắc của công ty đây là muốn được vay tín chấp, ngân hàng dựa 1 trong 4 nhân tố gồm công ty có tình hình tài chính minh bạch và lành mạnh, sự bảo lãnh của Quỹ bảo trợ công ty nhỏ và vừa, có báo cáo phân tách xếp hạng tín nhiệm của công ty.

Hiện nay trong tổng số trên 98.000 tỷ dư nợ của Quảng Ninh thì có 30% dư nợ, công ty được một vài Ngân hàng cho vay dựa trên tín chấp. Các địa phương cần tăng cường tuyên truyền Luật đến có công ty tiếp cận cơ chế, chính sách bán hàng của Nhà nước, của tỉnh.

Ngoài ra, một vài công ty và một vài sở, ngành liên quan cũng đã thảo luận nhiều ý kiến về: vấn đề tiếp cận và tiến hành khoa học công nghệ vào phát triển sản xuất, kinh doanh của một vài công ty; vận hành của một vài cụm công nghiệp địa phương; vấn đề quy hoạch quỹ đất, mặt nước; giải phóng mặt bằng thực hiện một vài dự án đầu tư theo Luật đất đai 2013….

Cũng ở tọa đàm, Sở Kế hoạch Đầu tư và Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư đã công bố trang Fanpage DDCI Quảng Ninh năm 2017 nhằm mục đích tiếp nhận tài liệu từ cộng đồng một vài công ty để một vài cơ quan quản lý nhà nước kịp thời hỗ trợ, tháo gỡ, đồng hành cộng công ty, hướng tới mục tiêu chung là sự phát triển của tỉnh.

Quảng Ninh: Cải một vàih hành chính, “chìa khoá” mở cửa lôi kéo đầu tư

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

Bạn nên click xem thêm tài liệu của trang nàyhttps://giakhanhland.vn/kien-thuc/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0