Quảng Ninh: Miễn thuế 2 năm cho doanh nghiệp đầu tư

Quảng Ninh đang ứng dụng nhiều cơ chế, chính sách bán hàng ưu đãi đối có một vài nhà đầu tư vào một vài khu kinh tế, khu công nghiệp và khu kinh tế c

Việt Nam đứng đầu bảng xếp hạng PMI ngành sản xuất ASEAN
Chuyên gia ODA Nhật đến Việt Nam yêu cầu nhận lương 700 triệu: Làm khó nhau?
Trục lợi từ cổ phần hóa

Quảng Ninh đang ứng dụng nhiều cơ chế, chính sách bán hàng ưu đãi đối có một vài nhà đầu tư vào một vài khu kinh tế, khu công nghiệp và khu kinh tế cửa khẩu trên địa bàn tỉnh.

Tại cuộc tài liệu báo chí chiều 14/5, ông Hoàng Trung Kiên, Phó Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Quảng Ninh cho biết, Quảng Ninh đang ứng dụng nhiều cơ chế, chính sách bán hàng ưu đãi đối có một vài nhà đầu tư vào một vài khu kinh tế, khu công nghiệp và khu kinh tế cửa khẩu trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể ông Kiên cho biết, một vài công ty đầu tư vào khu công nghiệp, khu kinh tế ở Quảng Ninh sẽ được ứng dụng thuế suất, thuế lương công ty 20%; miễn thuế 2 năm và giảm 50% số thuế phải nộp trong 4 năm thứ hai; miễn tiền thuế sử dụng đất phi nông nghiệp, miễn trọn vẹn tiền thuê đất trong suốt thời gian thực hiện dự án đầu tư, kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp, khu kinh tế.

Một trong các vấn đề được nhiều nhà đầu tư quan tâm, đây là công tác giải phóng mặt bằng, ông Kiên cho biết, tỉnh sẽ hỗ trợ 30% tiền hỗ trợ giải phóng mặt bằng ngay sau khi nhà đầu có phương án nên công tác giải phóng mặt bằng ở một vài khu công nghiệp, khu kinh tế trên địa bàn có nhiều thuận lợi, như khu công nghiệp Việt Hưng đã giải phóng được 124/151 ha, khu công nghiệp Hải Yên 85/182 ha, Texhong 300/660 ha…

“Đối có nhà đầu tư thứ cấp, Quảng Ninh sẽ hỗ trợ đào tạo nghề, xúc tiến thương mại và đầu tư, chuyển giao công nghệ, kinh phí thông báo thành lập công ty và quảng cáo sản phẩm trên một vài kênh truyền thông của tỉnh”, ông Kiên nói.

Trên địa bàn Quảng Ninh hiện có 245 dự án đầu tư bằng nguồn vốn ngoài ngân sách trong một vài khu công nghiệp, khu kinh tế.

Theo đây, ở 3 khu kinh tế cửa khẩu Móng Cái, Bắc Phong Sinh, Hoành Mô – Đồng Văn có 95 dự án; trong đây, có 17 công ty FDI và 78 dự án trong nước có tổng vốn đầu tư đăng ký là gần 298 triệu USD và gần 10.180 tỷ đồng.

Quảng Ninh hiện có 11 khu công nghiệp, 1 khu kinh tế ven biển ven biển (Vân Đồn) và 3 khu kinh tế cửa khẩu được quy hoạch, phân bố trên 11/14 huyện, thị xã, đô thị có tổng quy mô trên 368.000 ha, chiếm 30,2% quy mô của tỉnh Quảng Ninh.

Trong 5 tháng đầu năm 2019, tổng vốn lôi kéo đầu tư vào một vài khu công nghiệp, khu kinh tế của Quảng Ninh đạt gần 3.000 tỷ đồng; trong đây, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đạt 27,87 triệu USD tương đương 1.691 tỷ đồng và vốn đầu tư trong nước 1.297 tỷ đồng.

Thu hút đầu tư Quảng Ninh: 1 đồng ngân sách gọi hơn 8 đồng tư nhân

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: