Quốc gia này đang bắt kịp với Mỹ để trở thành điểm đến được lựa chọn nhiều nhất của nhân công nước ngoài

Sự cởi mở tương đối của quốc gia này đối có việc nhập cư và sự ổn định chính trị cao của hậu Brexit đã dẫn đến sự quyến rũ càng ngày càng tăng của nư

Gã bán giày trở thành tỷ phú đôla
Bóng ma của khủng hoảng kinh tế năm 1987 và 2008 đang hiện hữu
Những nơi nào trên thế giới sẽ đón năm mới sớm nhất và muộn nhất?

Sự cởi mở tương đối của quốc gia này đối có việc nhập cư và sự ổn định chính trị cao của hậu Brexit đã dẫn đến sự quyến rũ càng ngày càng tăng của nước này đối có các nhân công nước ngoài.

Mỹ vẫn là chọn lọc danh tiếng về thời cơ tìm kiếm việc làm cho người lao động trên toàn địa cầu.

Tuy nhiên, theo 1 tìm hiểu được ra mắt bởi Boston Consulting Group và The Network – doanh nghiệp tuyển dụng online, Đức đã vượt qua Vương quốc Anh để trở thành điểm đến thứ hai trong danh sách các nơi được chọn lọc nhiều nhất đối có lao động nước ngoài.

Trong số các người trả lời khảo sát cho biết họ sẵn sàng chuyển sang 1 nước khác để làm việc, 34% cho biết họ sẵn sàng chuyển sang Mỹ, 26% cho biết họ sẽ chuyển đến Đức, 20% cho biết họ sẵn sàng chuyển đến Vương quốc Anh.

Mỹ là điểm đến danh tiếng cho các người ở Châu Mỹ Latinh, vùng Caribe và châu Phi cận Sahara. Tuy nhiên, lời hứa của Tổng thống Trump về việc thi công 1 bức tường ở biên giới phía Nam đã có tác động. Trong năm 2014, Mỹ là điểm đến làm việc danh tiếng ở nước ngoài dành cho người Mexico. Trong báo cáo mới nhất, Hoa Kỳ đứng thứ 2 sau Canada.

Nền kinh tế Mỹ đang trên đà tăng trưởng tốt. Tỷ lệ thất nghiệp đạt mức thấp nhất trong vòng 17 năm là 3,9% trong tháng Năm. Với chính sách bán hàng nhập cư “không khoan nhượng” của Tổng thống Trump, có 1 mối lo ngại càng ngày càng tăng trong số các nhà kinh tế rằng có thể không có đủ công nhân Mỹ trong nước để lấp đầy dao động trống của lực lượng lao động vốn trước đây là các người nhập cư.

Toàn cầu hóa và thời cơ tìm kiếm việc làm từ xa đã làm cho các người trong độ tuổi lao động ít có nhu cầu để lưu thông ra nước ngoài. Cuộc khủng hoảng tị nạn của châu Âu, sự tăng trưởng kinh tế của châu Á và sự bình phục kinh tế của Đông Âu đã ảnh hưởng đến “bản đồ lưu thông toàn cầu”, báo cáo cho biết.

Khi tìm hiểu của Boston Consulting Group được thực hiện lần cuối vào bốn năm trước, nhiều nhân công trên toàn địa cầu sẵn sàng làm việc ở nước ngoài. Kể từ đây, số lượng nhân công sẵn sàng làm việc ở nước ngoài đã giảm 7%, theo tìm hiểu và khảo sát trên tổng số 366.000 công nhân ở 197 quốc gia.

Tuy nhiên, sự cởi mở tương đối của Đức đối có việc nhập cư và sự ổn định chính trị cao của hậu Brexit đã dẫn đến sự quyến rũ càng ngày càng tăng của nước này đối có các nhân công nước ngoài, tìm hiểu của Boston Consulting Group kết luận. Thật vậy, Mỹ không còn là điểm đến phổ biến nhất cho nhân lực từ Ấn Độ, Mexico và Vương quốc Anh.

Một tìm hiểu gần đây của các nhà tìm hiểu Pháp đã phát hiện ra rằng các người tìm kiếm thời cơ tị nạn lại có tác động kinh tế tích cực đối có các nước thuộc khối Liên minh châu Âu trong dao động thời gian 30 năm.

Sự tăng lên người di cư đã có tác động tích cực đến nền kinh tế Đức, theo 1 báo cáo của Movinga, 1 doanh nghiệp về lưu thông ở Đức. Nước Đức có mật độ lao động nước ngoài cao nhất cũng có mật độ thất nghiệp thấp nhất.

Tỷ lệ thất nghiệp ở Đức gần đây đã đạt 5,2% trong tháng 5, mức thấp nhất kể từ khi thống nhất nước Đức năm 1990. Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Đức Angela Merkel đang chịu sức ép từ các nhà lãnh đạo châu Âu khác về chính sách bán hàng mở cửa nhập cư đã dẫn đến hơn 1 triệu người đã nhập cư vào nước Đức trong ba năm qua.

Những bí mật chưa từng biết về năng suất làm việc của người Đức

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: