Quỹ chỉ số tiền điện tử “học lỏm” sách lược của Warren Buffett trong vụ đặt cược 1 triệu USD hồi năm 2007

Công ty đầu tư tiền số gọi màn thách thức này là "Màn cược Buffett 2.0" và mời bất kỳ nhà đầu tư nào tin rằng chỉ số S&P 500 sẽ có lại lợi nhuận

Nợ – nỗi ám ảnh của các thị trường mới nổi
HTC vừa sa thải 1/5 số nhân viên để tái cơ cấu
‘Làn sóng’ tháo chạy khỏi các loại tài sản rủi ro đẩy đường cong lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ đảo ngược lần đầu tiên kể từ năm 2007

Công ty đầu tư tiền số gọi màn thách thức này là “Màn cược Buffett 2.0” và mời bất kỳ nhà đầu tư nào tin rằng chỉ số S&P 500 sẽ có lại lợi nhuận khá hơn so có rổ tiền số trong 1 thập kỷ để áp dụng 1 phía của màn cược.

Một nhà quản lý tài sản kỹ thuật số đang học theo “sách lược” của Warren Buffett – 1 trong một số người nổi tiếng có quan điểm chỉ trích về tiền số.

Morgen Creek Digital đang thực hiện lại “màn” đánh cược trị giá 1 triệu USD nổi tiếng của Buffett, đấy là đánh cược S&P 500 sẽ có diễn biến trội hơn hẳn so có 1 nhóm một số quỹ phòng hộ. Nhưng không giống như nhà đầu tư huyền thoại, Morgan Creek đang đặt cược rằng diễn biến trong 10 năm tới của một số đồng tiền số sẽ nổi bật so có S&P 500.

Công ty đầu tư tiền số gọi màn thách thức này là “Màn cược Buffett 2.0” và mời bất kỳ nhà đầu tư nào tin rằng chỉ số S&P 500 sẽ có lại lợi nhuận khá hơn so có rổ tiền số trong 1 thập kỷ để áp dụng 1 phía của màn cược.

Anthony Pompliano, đồng sáng lập và đối tác của Morgan Creek Digital, cho hay, bất kỳ ai đặt cược ở phía bên kia có thể cũng sẽ có quan điểm về diễn biến trong tương lai như Buffett. Đó sẽ là 1 người lạc quan về S&P 500 hoặc nghĩ rằng tiền số là vô giá trị, đang bị định giá quá cao.

Pompliano trả lời cuộc phỏng vấn của CNBC rằng: “Đây là 1 sự kết hợp của quan điểm về triển vọng của chúng tôi không chỉ đối có 1 mặt diễn biến của một số đồng tiền số nhưng cũng là diễn biến trong tương lai của một số doanh nghiệp đại chúng. Rất nhiều người có thể nhìn vào việc này và chỉ nghĩ rằng chúng tôi đang đẩy giá tiền số, nhưng khách hàng cần phải thấy chúng tôi đang đánh cược vào loại tài sản nào. Các doanh nghiệp đại chúng cũng không còn giữ giá ở mức cao nhất.”

Pompliano đã chỉ ra đợt sụt giảm gần đấy của nhóm cổ phiếu FAANG và nhóm cổ phiếu ưa thích khác của một số nhà đầu tư. Những cổ phiếu công nghệ có diễn biến “thăng hoa” đều đã rớt giá, có Facebook có mức giảm mạnh nhất là 24% trong vòng 1 năm. Tuy nhiên, đấy vẫn là mức giảm “nhẹ nhàng” hơn so có một số đồng tiền số. Bitcoin đã giảm 37% chỉ riêng trong tháng 12 và giảm 73% từ đầu năm đến đấy sau khi đạt đỉnh vào cuối tháng 12 năm ngoái, ở mức 20.000 USD.

Morgan Creek có nhà đồng sáng lập khác là Mark Yusko, cựu giám đốc đầu tư của trường Đại học Bắc Carolina. Quỹ chỉ số này cung cấp cho một số nhà đầu tư có “số má” (accredicted investor), ví dụ như một số nhà đầu tư tổ chức và một số cá nhân có khối tài sản có giá trị ròng cao, tiếp cận rổ tiền điện tử danh tiếng theo giá trị phân khúc. Pompliano cho biết quỹ chỉ số, vốn đòi hỏi 1 khoản đầu tư tối thiểu là 50 nghìn USD, đang thi công để đưa ra hình thức tương đồng có chỉ số S&P 500, nhưng chỉ có một số đồng tiền số.

Warren Buffett, gần đấy ví một số đồng tiền số có “thuốc diệt chuột”, đã đặt cược 1 triệu USD có nhà quản lý tài sản Protégé Parteners vào năm 2007. Vị tỷ phú đặt cược khoản tiền của ông vào 1 chiến lược đầu tư thụ động, rằng chỉ số S&P 500 sẽ có diễn biến trội hơn hẳn 5 mẫu quỹ phòng hộ chủ động. Buffett đã thắng cược vào năm 2017 có lợi nhận của S&P là dao động 7% mỗi năm, trong khi một số quỹ khác chỉ là 2,2%.

Tương tự bởi thế, một số đối tác của Morgan Creek đang gọi vốn cho bên cược còn lại có 1 triệu USD và cho biết họ sẽ không tùy thuộc vào số tiền có trong quỹ. Họ vẫn cần một số người chọn phía cược bên kia để có thể thực hiện, nhưng Pompliano cho biết số tiền người chiến thắng nắm giữ sẽ được dùng để làm từ thiện.

Thị trường tiền số “đỏ lửa”, vô vàn nhà phát triển, doanh nghiệp start-up phá sản

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: