Quỹ của George Soros bị cơ quan điều hành chứng khoán Hồng Kông xử phạt do bán khống vô căn cứ.

Quỹ quản lý tài sản Soros Fund Management của tỷ phú đầu cơ huyền thoại George Soros đã bị khiển trách và chịu mức phạt 192 nghìn USD cho 1 chuyển nh

Tỷ phú thế giới mất thêm 93 tỷ USD vì chứng khoán lao dốc
Huy động được tới 2 tỷ USD, có Alibaba ‘chống lưng’, nhà sáng lập 28 tuổi vừa cay đắng tuyên bố startup chia sẻ xe đạp phá sản trong nghẹn ngào
Goldman Sachs đang âm thầm tiến vào lĩnh vực kinh doanh mới, trực tiếp thách thức những đối thủ sừng sỏ nhất

Quỹ quản lý tài sản Soros Fund Management của tỷ phú đầu cơ huyền thoại George Soros đã bị khiển trách và chịu mức phạt 192 nghìn USD cho 1 chuyển nhượng năm 2015.

Soros Fund Management (SFM), quỹ quản lý tài sản gia đình hiện đang nắm giữ dao động 25 tỷ USD tài sản của tỷ phú George Soros, đã bị cơ quan điều hành chứng khoán Hồng Kông xử phạt do phân phối khống vô căn cứ (naked short selling).

Chi nhánh của doanh nghiệp này ở Hồng Kông đã bị khiển trách và chịu mức phạt 1,5 triệu đô Hồng Kông (192 nghìn USD) do 1 chuyển nhượng hồi năm 2015 có liên quan đến vấn đề cổ phiếu thưởng của hãng sản xuất xe 4 phân phốih Great Wall Motor, Uỷ ban Chứng khoán và Hợp đồng tương lai (SFC) của đô thị cho biết trong 1 tuyên bố hôm thứ Năm.

“SFC cho rằng SFM không chỉ có thất bại đối có việc thực hiện kỹ năng, sự quan tâm và sự cẩn trọng trong chuyển nhượng cho một số cổ phiếu thưởng, mà còn không giám sát nghiêm ngặt một số nhân viên của mình, một số hệ thống hiệu lực và kiểm soát cẩn trọng để chắc chắn tuân thủ một số đề nghị của việc phân phối tháo”, Uỷ ban này cho hay.

Nhà sản xuất xe 4 phân phốih của Trung Quốc đã thông báo về vấn đề cổ phiếu thưởng vào tháng 8 năm 2015. Chi nhánh địa phương của quỹ Soros Fund Management, có tên SFM Hong Kong Managenment, đã được thông báo bởi người nhận uỷ thác rằng họ được nhận 1,6 triệu cổ phiếu thưởng bởi đã nắm giữ 808 nghìn cổ phiếu của Great Wall Motor.

Nhóm hỗ trợ thương mại của quỹ quản lý tài sản gia đình đã đặt 1,6 triệu cổ phiếu được phân bổ vào hệ thống chuyển nhượng mà không chia thành một số tài khoản bị hạn chế, theo đề nghị của chính sách phân phối hàng nội bộ. Kết quả là, hệ thống này cho biết họ đã nắm giữ 2,4 triệu cổ phiếu của Great Wall Motor để chuyển nhượng, trong khi chỉ có 1/3 số đây đủ điều kiện chuyển nhượng, theo SFC.

Thông tin sai lệch này đã khiến một số nhà quản lý danh mục đầu tư đặt hàng để phân phối 2,4 triệu cổ phiếu của Great Wall Motors vào ngày 2 tháng 10 năm 2015, và phân phối khống 1,6 triệu cổ phiếu.

Vụ việc này đã xảy ra hai lần trong vòng 5 năm, nhưng không có bằng chứng cho thấy doanh nghiệp đã thực hiện có thái độ thiếu thành thực và mặt khác quỹ này cũng có 1 “lý lịch” trong sạch, SFC cho hay. SFM Hồng Kông cũng đã thực hiện một số một sốh thức để tăng cường kiểm soát nội bộ và hệ thống.

Soros hiện không còn tích cực tham dự vào một số vận hành của doanh nghiệp này. Hầu hết một số tài sản của doanh nghiệp đang quản lý giai đoạn này đều thuộc về tổ chức từ thiện Open Society Foundations (Quỹ Xã hội Mở), sau khi ông chuyển đa số tài sản của mình vào đây.

“Ông trùm đầu cơ” George Soros nhanh tay phân phối sạch cổ phần trong Facebook trước khi cơn sóng phân phối tháo càn quét phân khúc

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: