Quỹ MBGF đạt mức tăng trưởng ấn tượng ngay trong tháng đầu năm 2019

Thống kê kết quả kinh doanh sơ bộ của 1 số quỹ mở trên phân khúc, Quỹ đầu tư tăng trưởng MB Capital (MBGF) có mức tăng trưởng ấn tượng nhất đạt 3.2%

Cán bộ dầu khí gửi tiền của cơ quan, ‘đút túi’ lãi ngoài từ OceanBank
NHNN nói gì về biến động tỷ giá hiện nay
Giá vàng “phi” SJC đắt hơn nhiều so với vàng SJC

Thống kê kết quả kinh doanh sơ bộ của 1 số quỹ mở trên phân khúc, Quỹ đầu tư tăng trưởng MB Capital (MBGF) có mức tăng trưởng ấn tượng nhất đạt 3.2% trong tháng đầu năm 2019. Ngoài nhân tố hỗ trợ từ sự bình phục của phân khúc chung, chiến lược đầu tư hiệu quả cũng giúp quỹ có mức tăng trưởng cao hơn VNindex và 1 số quỹ khác.

Chiến lược đầu tư của MBGF là tập trung đầu tư theo từng cổ phiếu cho danh mục chắc chắn nhân tố kết quả kinh doanh tăng trưởng cao đi kèm có mức định giá quyến rũ, quản trị doanh nghiệp tốt, và phân bổ tỷ trọng cổ phiếu và tiền mặt linh hoạt theo từng thời điểm

Trong năm 2018, Quỹ MBGF cũng đạt được kết quả đầu tư tích cực. Tính cả năm 2018, Vnindex giảm 9.3%, mức giảm mạnh nhất trong nhiều năm trở lại đấy, gây ảnh hưởng không nhỏ tới vận hành của 1 số quỹ đầu tư. Thống kê cho thấy, phần đông 1 số quỹ trên phân khúc đều có mức tăng trưởng âm. Được biết nhờ kiên định ứng dụng chiến lược đầu tư đã hoạch định, MBGF là 1 trong các quỹ mở hiếm hoi có lợi nhuận cao nhất trên phân khúc có mức tăng trưởng +1.28%.

MBGF là quỹ mở do Công ty quản lý quỹ MB, doanh nghiệp con của Ngân hàng TMCP Quân đội, thành lập tháng 03/2018. Không chỉ quỹ MBGF đạt được kết quả tích cực, 1 số quỹ khác của MB Capital đều có mức tăng trưởng dương dù phân khúc chung gặp nhiều gặp khó. Trong đây, vượt trội là Quỹ đầu tư Japan Asia MBCapital, 1 quỹ có chiến lược và định hướng đầu tư trung và dài hạn, đã ghi nhận mức tăng trưởng cao nhất trong lịch sử quỹ có mức tăng trưởng +109% riêng trong năm 2018.

Trong năm 2019, chuẩn bị TTCK sẽ tiếp tục có nhiều biến động do chiến tranh thương mại Mỹ-Trung và kỷ nguyên nới lỏng tiền tệ đang chấm dứt. Tuy nhiên, kinh tế vĩ mô trong nước tiên đoán ổn định cộng có mức định giá đang ở vùng quyến rũ sẽ tiếp tục mở ra nhiều thời cơ đầu tư tiềm năng cho phân khúc. Trên cơ sở đây, Ông Ngô Long Giang – Giám đốc Quản lý quỹ MB Capital cho biết, quỹ MBGF đã đặt kế hoạch tăng trưởng từ 15% đến 20% trong năm 2019.

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: