Quỹ Mekong Enterprise Fund II (MEF II) đã hoàn thành khoản thoái vốn cuối cùng, tỷ lệ hoàn vốn đạt 4,5 lần

Khoản thoái vốn cuối cùng của MEF II là Công ty Hóa chất Á Châu (ACC), có khoản thu về 8,9 triệu đô la Mỹ, đạt mật độ hoàn vốn 2,6 lần và tỷ suất hoà

Nam Tân Uyên (NTC) đặt kế hoạch lợi nhuận giảm 72% trong năm 2019
FPT đạt 2.139 tỷ đồng LNTT trong 6 tháng, tăng trưởng 27%
Khối ngoại chi 370 tỷ đồng mua gần 5% cổ phần BĐS Phát Đạt (PDR) trong phiên 12/3

Khoản thoái vốn cuối cùng của MEF II là Công ty Hóa chất Á Châu (ACC), có khoản thu về 8,9 triệu đô la Mỹ, đạt mật độ hoàn vốn 2,6 lần và tỷ suất hoàn vốn nội bộ 15,1%.

Quỹ Mekong Enterprise Fund II (MEF II) do Mekong Capital quản lý vừa đưa ra thông báo đã thoái thành công 100% 1 vài khoản đầu tư của mình.

Khoản thoái vốn cuối cùng của MEF II là Công ty Hóa chất Á Châu (ACC), có khoản thu về 8,9 triệu đô la Mỹ, đạt mật độ hoàn vốn 2,6 lần và tỷ suất hoàn vốn nội bộ 15,1% cho khoản đầu tư vào ACC. Năm 2011, Quỹ MEF II đầu tư 3,8 triệu đô la Mỹ vào ACC. Đây là khoản đầu tư thứ 10 và cũng là khoản cuối cùng của MEF II.

Với khoản thoái vốn cuối cùng ở ACC, MEF II đạt mật độ hoàn vốn chung cuộc trên tất cả quỹ 4,5 lần và tỷ suất hoàn vốn nội bộ IRR đạt 22,5% cho 1 vài nhà đầu tư của quỹ. Cột mốc này đánh dấu việc MEF II trở thành 1 trong 1 vài quỹ thành công nhất trong đầu tư vốn cổ phần tư nhân ở Châu Á.

Được thành lập năm 2006, MEF II là quỹ đầu tư vốn cổ phần tư nhân thứ hai do Mekong Capital quản lý. Các khoản đầu tư của MEF II bao gồm Thế Giới Di Động, Cổng Vàng, Trường Quốc tế Việt Úc , Mai Son và Hàng Gia dụng Quốc tế ICP (sản phẩm chăm sóc cá nhân).

Trước đây, MEF II đã đã đi vào hoạt động chuyển nhượng phân phối 5 triệu cổ phiếu cuối cùng ở Thế Giới Di Động vào tháng 1 năm 2018, đạt mật độ hoàn vốn 56,9 lần và tỷ suất hoàn vốn nội bộ IRR 61,1%, đưa khoản đầu tư này thành 1 trong các khoản đầu tư thành công nhất trong lịch sử đầu tư vốn cổ phần tư nhân ở Châu Á. Ngoài ra, Quỹ MEF II đạt mật độ hoàn vốn 4,5 lần cho khoản thoái vốn từ Trường Quốc tế Việt Úc và 9 lần từ Cổng Vàng (Golden Gate).

Mekong Capital là doanh nghiệp giải đáp đầu tư chuyên về vốn cổ phần chưa niêm yết ở Việt Nam, tập trung chủ yếu vào ngành hàng tiêu dùng thông qua đầu tư vào 1 vài doanh nghiệp có tốc độ tăng trưởng nhanh, có kế hoạch phát triển đầy tham vọng cũng như cam đoan thi công đội ngũ quản lý vững mạnh để có thể thực hiện thành công các kế hoạch đây. Các quỹ của Mekong Capital đã đã đi vào hoạt động 33 khoản đầu tư ở Việt Nam, trong đây 25 khoản đã được thoái vốn hoàn toàn.

Quỹ Mekong Enterprise Fund II (MEF II) đã đã đi vào hoạt động khoản thoái vốn cuối cùng, mật độ hoàn vốn đạt 4,5 lần - Ảnh 1.

Vua Nệm và Nhất Tín, hai khoản đầu tư của MEF III

Quỹ đầu tư mới nhất, Mekong Enterprise Fund III (MEF III), đến nay đã ra mắt đầu tư vào 7 doanh nghiệp, bao gồm chuỗi cầm đồ F88, hai doanh nghiệp giao nhận Nhất Tín và ABA, Nhà hàng Chảo Đỏ, Vàng bạc Đá quý Bến Thành, Trung tâm Anh ngữ Yola và phân phối lẻ chăn ga gối nệm Vua Nệm.

Bạn đang xem chuyên mục thi truong chung khoan của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: