Rung lắc dữ dội trong phiên sáng, VnIndex chỉ còn giảm hơn 7 điểm nhờ nỗ lực từ MSN, MBB

Trong phiên sáng nay, điểm tích cực là khá nhiều Bluechips đã tăng điểm trở lại, giúp phân khúc không quá hoảng loạn. Những cổ phiếu Bluechips tăng đ

Định giá cổ phiếu bằng phương pháp P/E, làm sao biết đắt hay rẻ?
Vui World cup, đừng quên Thị trường chứng khoán hôm nay có thể biến động mạnh
Gần 100 triệu cổ phiếu VPB vừa được trao tay cho 4 cá nhân

Trong phiên sáng nay, điểm tích cực là khá nhiều Bluechips đã tăng điểm trở lại, giúp phân khúc không quá hoảng loạn. Những cổ phiếu Bluechips tăng điểm đáng chú tâm có thể kể tới như SAB, MWG, SSI, PNJ, MSN, hay các cổ phiếu ngân hàng như CTG, ACB, MBB, EIB, HDB.

Phiên chuyển nhượng buổi sáng diễn ra có các biến động khá dữ dội. Có thời điểm VnIndex giảm 15 điểm ngay từ đầu phiên, nhưng lực cầu bắt đáy đã kéo phân khúc bình phục mau lẹ và về gần sát tham chiếu.

Tuy vậy, lực cầu chỉ đồng ý giá thấp, trong khi cung giá xanh luôn sẵn sàng khiến phân khúc lại quay đầu giảm điểm.

Tạm dừng phiên chuyển nhượng buổi sáng, VnIndex giảm 7,41 điểm (0,64%) xuống 1.149,73 điểm; trong khi Hnx-Index vẫn tăng nhẹ 0,12 điểm (0,09%) lên 133,46 điểm.

Trong phiên sáng nay, điểm tích cực là khá nhiều Bluechips đã tăng điểm trở lại, giúp phân khúc không quá hoảng loạn. Những cổ phiếu Bluechips tăng điểm đáng chú tâm có thể kể tới như SAB, MWG, SSI, PNJ, MSN, hay các cổ phiếu ngân hàng như CTG, ACB, MBB, EIB, HDB.

Ở nhóm dầu khí, PVS là cái tên vượt bậc nhất khi tăng 500 đồng, cổ phiếu này cũng được khối ngoại mua ròng hơn 400 nghìn đơn vị trong phiên sáng.

=================================

Ngược lại, các Bluechips như VIC, VJC, PLX, VRE, BID, BVH, FPT, GAS, HPG…vẫn bị phân phối khá mạnh và điều này khiến phân khúc chưa thể bứt phá. Bên cạnh đây, các cổ phiếu có tính phân khúc cao như chứng khoán, BĐS, thi công nói chung vẫn “đỏ lửa” cho thấy sự thận trọng của giới đầu tư khi này.

Ngay từ các phút mở cửa, sức ép phân phối dồn dập trên toàn phân khúc đã khiến các chỉ số chứng khoán đồng loạt giảm sâu và có thời điểm VnIndex giảm 15 điểm.

Tại thời điểm 9h35’, chỉ số VnIndex giảm 10,99 điểm (0,95%) xuống 1.146,15 điểm; Hnx-Index giảm 0,52 điểm (0,39%) xuống 132,82 điểm và Upcom-Index giảm 0,37 điểm (0,62%) uống 58,98 điểm.

VIC sau chuỗi ngày tăng điểm ấn tượng gần đây đã chịu sức ép chốt lời và hiện giảm 1.500 đồng. Các Bluechips khác như VRE, VNM, PLX, BVH, FPT, GAS, HPG, PNJ…hay các cổ phiếu ngân hàng như ACB, VPB, BID, CTG, HDB…cũng chịu sức ép phân phối mạnh và đồng loạt giảm điểm.

Ở chiều ngược lại, MSN, VJC, MBB là các cổ phiếu vốn hóa lớn tăng điểm đáng chú tâm, tuy nhiên mức độ tăng cũng khá khiêm tốn.

Nhóm dầu khí hiện có chuyển nhượng tích cực hơn đôi chút có PVS tăng điểm, trong khi PVD, PVB, PXS…dao động quanh mốc tham chiếu.

Bạn đang xem chuyên mục thi truong chung khoan của CTT.EDU.VN

Nguồn tin ở https://giakhanhland.vn/tin-tuc-bat-dong-san/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0