Sabeco lập công ty mới, vốn chỉ 10 triệu đồng để bán bia

Chủ tịch công ty là ông Neo Gim Siong Bennett (quốc tịch Singapore), người vừa được bầu vào HĐQT CTCP nước giải khác Chương Dương. Tổng công ty cổ p

[Infographics] Việt Nam thu hút 23,36 tỷ USD vốn FDI trong 8 tháng
Ngày càng siết chặt đầu tư công
Tăng trách nhiệm chủ sàn thương mại điện tử

Chủ tịch công ty là ông Neo Gim Siong Bennett (quốc tịch Singapore), người vừa được bầu vào HĐQT CTCP nước giải khác Chương Dương.

Tổng công ty cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) vừa thông báo trở thành chủ có của Công ty TNHH MTV Bia Sài Gòn. Doanh nghiệp này được thành lập ngày 13/7, có vốn điều lệ 10 triệu đồng, đăng ký vận hành chính là phân phối buôn một vài loại bia, cồn rượu và nước giải khát.

Chủ tịch công ty mới thành lập là ông Neo Gim Siong Bennett (quốc tịch Singapore). Trước đấy, ông này đã được bổ nhiệm vào địa điểm Phó tổng giám đốc Sabeco hồi giữa tháng 5/2018. Ngày 19/7, doanh nhân Singapore còn trúng cử địa điểm thành viên HĐQT Công ty cổ phần Nước giải khát Chương Dương, công ty con do Sabeco nắm hơn 62% cổ phần.

Sabeco lập công ty mới, vốn chỉ 10 triệu đồng để phân phối bia - Ảnh 1.

Việc Sabeco thành lập công ty con có ngành nghề vận hành tương tự diễn ra ngay trước thềm ĐHCĐ thường niên, tổ chức vào ngày 21/7.

Sabeco cũng đã mở phân phối tờ trình ứng viên vào địa điểm thành viên HĐQT của công ty, nhiệm kỳ 2018-2023. Trong danh sách này, không có tên ông Nguyễn Thành Nam (Tổng giám đốc đương nhiệm) và ông Bùi Ngọc Hạnh (người đại diện phần vốn Nhà nước, nhân sự của Bộ Công Thương).

3 ứng viên thuộc nhóm tỷ phú Thái Lan là Chủ tịch HĐQT Koh Poh Tong, Phó tổng giám đốc phụ trách phân phối hàng Melvyn Ng Kuan Ngee và ông Pramoad Phornprapha có bí kíp về quản trị kinh doanh.

Bà Trần Kim Nga, Tổng giám đốc Vietbev – pháp nhân trực tiếp mua lại Sabeco trong thương vụ cuối năm 2017, cũng được đề cử vào danh sách thành viên HĐQT.

Trong danh sách ứng viên còn có ông Nguyễn Tiến Dũng, người hiện đang giữ địa điểm Kế toán trưởng Sabeco và có 100 cổ phiếu của công ty này. Ứng viên thứ 6 là ông Lương Thanh Hải, có trình độ tiến sĩ quản trị kinh doanh và không có cổ phiếu Sabeco nào.

Cuối cộng là ông Nguyễn Tiến Vỵ, người từng giữ địa điểm Vụ trưởng Vụ Kế hoạch, Bộ Công Thương. Ông đã nghỉ hưu một vàih đấy 3 năm và không có cổ phiếu Sabeco nào.

Tổng Kiểm toán Nhà nước: “Sabeco là vụ việc tiêu biểu cho hành vi chuyển giá của công ty nội địa, làm thất thu ngân sách nhà nước”

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: