Sắc đỏ bao trùm, VN-Index mất hơn 18 điểm

Các chỉ số chứng khoán khu vực như Nikkei, Shanghai, Kospi, HSI đồng loạt giảm điểm trong phiên sáng nay. Thị trường chứng khoán Việt Nam cũng có phi

Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 11/4
VRE, PLX tăng mạnh với kỳ vọng lọt rổ ETFs, VnIndex tiếp tục vượt mốc 1.120 điểm với sự hỗ trợ của nhóm ngân hàng
Phiên 2/8: Khối ngoại tiếp tục bán ròng, tập trung “xả hàng” VNM

Các chỉ số chứng khoán khu vực như Nikkei, Shanghai, Kospi, HSI đồng loạt giảm điểm trong phiên sáng nay. Thị trường chứng khoán Việt Nam cũng có phiên giảm điểm có tác động chính đến từ nhóm cổ phiếu ngân hàng.

Sau phiên giảm mạnh ngày hôm qua, phân khúc tiếp tục mở cửa có tâm lý dè chừng của nhà đầu tư trong phiên sáng nay. Theo ghi nhận, khớp lệnh trên toàn phân khúc trong phiên ATO chỉ đạt hơn 77 tỷ đồng. Các chỉ số chứng khoán khu vực như Nikkei, Kospi, Shanghai, HSI…đều đang chuyển nhượng ở mức giá đỏ biểu hiện sự lo âu về chiến tranh thương mại tiếp tục lan tỏa trên diện rộng.

Tính đến thời điểm 9h55′, VN-Index giảm 3,22 điểm (0,34%) còn 943,93 điểm; HNX-Index tăng 0,55 điểm (0,53%) lên 103,31 điểm trong khi Upcom-Index cũng tăng 0,01 điểm lên 50,85 điểm. Tổng giá trị chuyển nhượng toàn phân khúc thậm chí còn chưa đạt mức 500 tỷ đồng. Số mã giảm không thực sự áp đảo số mã tăng, tuy nhiên sự giảm giá lại tập trung chủ yếu ở các mã có vốn hóa lớn.

VIC, VNM và GAS là các cổ phiếu tác động tới chỉ số nhiều nhất. Theo sau đó là nhóm ngân hàng có CTG, TCB, VCB, BID đồng loạt giảm giá. Những bluechips khác như SAB, ROS, NVL cũng giảm điểm. Cổ phiếu YEG của Yeah1 có phiên giảm sàn thứ 3 không ngừng nghỉ, ANV của Navico cũng giảm sàn, 2 cổ phiếu này đã giảm 20% giá trị chỉ trong vài phiên gần đây.

Ở chiều ngược lại, cổ phiếu của các ngân hàng bé hơn như VPB, MBB, HDB, STB đang là động lực để giúp VN-Index không giảm quá sâu.

Trên sàn HNX, các cổ phiếu vốn hóa lớn nhất như ACB, VCS, VGC, PVS đồng loạt tăng giá trong phiên sáng nay giúp chỉ số có sự bình phục đáng kể.

Bạn đang xem chuyên mục thi truong chung khoan của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: