Samsung phản hồi thông tin “có kế hoạch đưa thêm 200 nhà cung ứng nước ngoài vào Việt Nam”

Samsung Việt Nam khẳng định tài liệu đưa 200 công ty ngoại vào chuỗi cung ứng ở Việt Nam là không chính xác. Chiều 4/7, 1 ngày sau tài liệu được phí

Vĩnh Long kỳ vọng thu hút được nhiều dự án đầu tư
10 tháng 2018: Cứ 1 doanh nghiệp lập mới lại có gần 1 rời thị trường
TS Nguyễn Đình Cung: Ghế tại Siêu Ủy ban không phải ghế bổng lộc

Samsung Việt Nam khẳng định tài liệu đưa 200 công ty ngoại vào chuỗi cung ứng ở Việt Nam là không chính xác.

Chiều 4/7, 1 ngày sau tài liệu được phía VCCI đưa ra về con số 200 nhà cung ứng nước ngoài mà Samsung có kế hoạch đưa vào Việt Nam, phía Samsung Việt Nam đã có phản hồi.

Doanh nghiệp này cho biết để trở thành nhà cung ứng của Samsung, mọi công ty, bất kể là nước ngoài hay Việt Nam đều phải chủ động chứng minh năng lực và quyết tâm lớn để tham dự vào chuỗi giá trị toàn cầu của Tập đoàn này.

“Hoàn toàn không có việc Samsung mời họ tham dự, hoặc chủ động đưa một vài công ty nước ngoài vào Việt Nam để cung ứng cho mình. Các công ty này đến Việt Nam vận hành kinh doanh hoàn toàn là do chọn lọc của họ”, phía Samsung cho biết.

Theo Samsung, đến thời điểm giai đoạn này, tổng số công ty cung ứng cấp 1 (cung cấp trực tiếp cho Samsung) của Samsung ở Việt Nam là hơn 200 công ty, trong đó có 29 công ty Việt Nam.

Số lượng một vài công ty Việt Nam là nhà cung ứng cấp 1 này chuẩn bị sẽ tăng lên 50 công ty vào năm 2020.

Để đạt được con số này, Samsung đã và đang triển khai nhiều vận hành hỗ trợ một vài công ty nội địa, bao gồm việc tổ chức một vài Hội thảo công nghiệp hỗ trợ thường niên để kết nối một vài nhà cung ứng Việt Nam có tiềm năng; thực hiện Chương trình giải đáp cải tiến công ty có sự tham dự trực tiếp của một vài chuyên gia giàu bí kíp từ Hàn Quốc.

Gần đó, để tăng sự lan tỏa và nâng cao hiệu quả của Chương trình, Samsung đã hợp tác có Bộ Công Thương nhằm đào tạo 200 chuyên gia giải đáp người Việt Nam trong 2 năm (2018 và 2019).

Các chuyên gia này được kỳ vọng sẽ đào tạo lại và giải đáp cho một vài công ty phụ trợ của Việt Nam để họ nâng cao năng lực và có nhiều thời cơ tham dự sâu hơn vào chuỗi giá trị của một vài công ty toàn cầu.

Đằng sau ý định đưa 200 công ty ngoại vào Việt Nam của Samsung là gì?

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: