Sau 2 tháng tạm ngưng theo chỉ đạo của NHNN, Vietcombank lại tăng phí rút tiền ATM nội mạng theo kế hoạch ban đầu

Khách hàng Vietcombank khi rút tiền ở 1 số ATM trong cộng hệ thống sẽ chịu phí 1.650 đồng/chuyển nhượng, thay vì 1.100 đồng như trước kia. So có 1 số

Giá vàng lặng sóng đầu tuần
Hàng loạt ngân hàng cảnh báo chiêu lừa đảo mới dịp lễ, Tết
Ai được đề cử vào ban lãnh đạo mới của PVcomBank?

Khách hàng Vietcombank khi rút tiền ở 1 số ATM trong cộng hệ thống sẽ chịu phí 1.650 đồng/chuyển nhượng, thay vì 1.100 đồng như trước kia. So có 1 số ngân hàng khác, Vietcombank là ngân hàng thu phí cao nhất.

Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank) vừa phát đi thông báo sẽ tiến hành biểu phí mới dành cho dịch vụ thẻ.

Theo đó, biểu phí mới của Vietcombank chỉ 1 sốh tân duy nhất 1 nội dung, đó là phí rút tiền mặt ở ATM trong hệ thống của Vietcombank sẽ tăng từ 1.100 đồng/chuyển nhượng lên 1.650 đồng/chuyển nhượng, tương đương mức tăng 50%. Thay đổi này tiến hành cho cả 1 số thẻ ghi nợ nội địa (Vietcombank Connect 24) và 1 số thẻ ghi nợ quốc tế (MasterCard/ UnionPay/ Cashback Plues American Express/ Connect 24 Visa). Riêng thẻ Vietcombank Visa Platinum vẫn được miễn phú rút tiền ở ATM.

Sau khi tăng phí rút tiền ATM, Vietcombank sẽ là ngân hàng thu phí cao nhất trên phân khúc giai đoạn này. Các ngân hàng khác như ACB hiện đang thu phí 1.100 đồng/chuyển nhượng còn 1 số ngân hàng VPBank, MB, VIB, SHB, TPBank, Techcombank… đều miễn phí khi rút ở 1 số ATM cộng hệ thống.

Biểu phí mới này của Vietcombank sẽ có hiệu lực thi hành kể từ ngày 15/7, tức sau thông báo chỉ 1 tuần và thay thế cho biểu phí vừa được tiến hành từ ngày 1/3 vừa qua.

Trong lần điều chỉnh biểu phí hồi tháng 3, Vietcombank đã điều chỉnh phí 1 loạt dịch vụ nhưng vẫn giữ nguyên phí rút tiền ATM. Cụ thể, Vietcombank đã tăng phí SMS Banking từ 8.800 đồng/tháng lên 11.000 đồng/tháng.

Đáng chú tâm hơn cả là việc thu phí chuyển tiền cộng hệ thống qua Mobile Banking 2.200 đồng/chuyển nhượng, thay vì miễn phí cho bạn. Điều này khiến người chuyển tiền sẽ luôn luôn mất phí chuyển nhượng khi chuyển tiền trong cộng hệ thống và đó là điều từng khiến 1 số bạn của Vietcombank nhận ra không hài lòng.

Trước đó hồi tháng 5/2018 ngân hàng này cũng có kế hoạch tăng phí rút tiền, cộng có nhiều ngân hàng lớn khác như VietinBank, BIDV, Agribank. Tuy nhiên trước mối lo ngại của nhiều người, rằng việc 5 ông lớn ngân hàng tăng phí rút tiền ATM nội mạng sẽ kéo theo dao động 38,73 triệu chủ thẻ, tương đương hơn 50% số người dùng thẻ ngân hàng Việt Nam, phải trả thêm dao động giá thành đáng kể, thì ngày 9/5 NHNN đã đề nghị 1 số ngân hàng tạm dừng tăng phí ATM.

Khi ấy, theo NHNN, 1 số ngân hàng cần mình bạch tài liệu, giải đáp cho bạn hiểu và cân bằng lợi ích giữa ngân hàng và bạn, để tạo ra sự hài hòa lợi ích giữa người cung cấp dịch vụ và sử dụng dịch vụ. Ngân hàng cần tránh việc tăng phí mà bạn chưa hiểu rõ. Song song đó, 1 số ngân hàng khi tăng phí phải chắc chắn dịch vụ tốt hơn.

Cho đến nay, sau 2 tháng kể từ khi NHNN đề nghị, 1 số ngân hàng lại tiến hành thu phí trở lại. Hi vọng rằng, có nguyên do mà các nhà băng này đưa ra là để bù đắp giá thành hoạt động ATM đang ở mức lỗ qua đó giúp dịch vụ tốt hơn, thì thời gian tới đó 1 số bạn sẽ được sử dụng các dịch vụ xứng tầm hơn, xứng đáng có đồng tiền phí mà họ phải bỏ ra hơn, chứ không còn phải lặp lại điệp khúc kêu than vì dịch vụ tồi mà giá thành đắt đỏ nữa.

Vietcombank nói gì sau khi ‘dội bom’ hàng trăm tin nhắn trừ tiền bạn?

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: