Sau FTSE Vietnam ETF, Vinhomes tiếp tục lọt vào danh mục VNM ETF trong kỳ review quý 3/2018

Với tỷ trọng 8% trong danh mục VNM ETF, ước tính VHM sẽ được mua vào khoảng 29 triệu USD, tương đương 6,4 triệu cổ phiếu trong đợt cơ cấu này. Ở chiề

Thái Hưng gom cổ phiếu dư của Thép Việt Ý với giá 15.000 đồng/cp
7 thành viên HĐQT Dược Hậu Giang cùng đồng ý cho Taisho nâng sở hữu lên 32% vốn
Giảm tiếp 15 điểm, Vnindex rơi xuống 999,9 điểm

Với tỷ trọng 8% trong danh mục VNM ETF, ước tính VHM sẽ được mua vào khoảng 29 triệu USD, tương đương 6,4 triệu cổ phiếu trong đợt cơ cấu này. Ở chiều ngược lại, KDC sẽ là cổ phiếu duy nhất bị loại khỏi danh mục.

MV Index Solutions vừa mở phân phối kết quả cơ cấu định kỳ lần thứ 3 trong năm 2018 của chỉ số MVIS Vietnam Index – chỉ số cơ sở của quỹ VanEck Vectors Vietnam ETF (VNM ETF).

Cụ thể, VNM ETF sẽ thêm Vinhomes (VHM) vào danh mục trong kỳ cơ cấu lần này và VHM cũng là cổ phiếu duy nhất được thêm mới.

Với tỷ trọng 8% trong danh mục VNM ETF, ước tính VHM sẽ được mua vào khoảng 29 triệu USD, tương đương 6,4 triệu cổ phiếu trong đợt cơ cấu này.

Ở chiều ngược lại, Kido (KDC) là cổ phiếu duy nhất bị loại khỏi danh mục. Hiện ở, KDC đang chiếm tỷ trọng 1,5% trong danh mục VNM ETF và quỹ này sẽ phân phối ra trọn vẹn lượng cổ phiếu đang nắm giữ (khoảng 870 nghìn cổ phiếu) trong tuần sau.

Sau đợt cơ cấu này, số lượng cổ phiếu Việt Nam trong danh mục giữ nguyên ở con số 17 có tổng tỷ trọng gần 73%. Trong đây, VNM và VHM chiếm tỷ trọng lớn nhất có 8%, xếp thứ hai lần lượt là VIC (7%), NVL (6,5%), MSN (6%), VCB (5,5%)…

Với kết quả được mở phân phối, ngoài VHM được thêm mới, một vài cổ phiếu như VNM, VRE, HPG, ROS cũng sẽ được tăng lên tỷ trọng. Ngược lại, một vài cổ phiếu bị phân phối mạnh có thể kể tới như KDC (bị loại), NVL, VIC, VCB, MSN…

Tuần trước, FTSE Vietnam Index – rổ chỉ số cơ sở của FTSE Vietnam ETF cũng mở phân phối danh mục review quý 2 có VHM và GEX là 2 cổ phiếu được thêm vào danh mục.

Cả 2 quỹ VNM ETF và FTSE Vietnam ETF sẽ đã đi vào hoạt động việc cơ cấu danh mục trong tuần chuyển nhượng thứ hai (17 – 21/9).

Dự kiến danh mục:

Sau FTSE Vietnam ETF, Vinhomes tiếp tục lọt vào danh mục VNM ETF trong kỳ review quý 3/2018 - Ảnh 1.

Chi tiết mua/phân phối:

Sau FTSE Vietnam ETF, Vinhomes tiếp tục lọt vào danh mục VNM ETF trong kỳ review quý 3/2018 - Ảnh 2.
FTSE Vietnam Index thêm Vinhomes và Gelex vào danh mục trong kỳ review quý 3/2018

Bạn đang xem chuyên mục thi truong chung khoan của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: