Sau khi ế ẩm cổ phiếu MBB, cổ phiếu Eximbank do Vietcombank chào bán cũng không ai đăng ký mua

Không nhà đầu tư nào đăng ký tham dự phiên đấu giá chào phân phối 45,6 triệu cổ phiếu EIB do Vietcombank có. Do đấy, cuộc đấu giá sẽ không được tổ ch

Vàng chuyển mạnh thành tiền, giao dịch vàng miếng tại Việt Nam sụt mạnh
Lãi suất huy động có thể giảm trong các tháng tới
Công ty “vỏ bọc” tổ chức đánh bạc của Nguyễn Văn Dương được cấp phép thanh toán điện tử 10 năm

Không nhà đầu tư nào đăng ký tham dự phiên đấu giá chào phân phối 45,6 triệu cổ phiếu EIB do Vietcombank có. Do đấy, cuộc đấu giá sẽ không được tổ chức.

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa có thông báo về việc tổ chức đấu giá cổ phần của Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank – EIB) do Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank – VCB) có.

Theo kế hoạch, phiên đấu giá sẽ được tổ chức vào ngày 22/10/2018 tới đấy. Tuy nhiên, Sở chuyển nhượng chứng khoán Hà Nội cho biết, đến hết thời hạn đăng ký và đặt cọc (15h30 ngày 15/10/2018) không có nhà đầu tư nào đăng ký tham dự đấu giá. Do đấy, cuộc đấu giá không đủ điều kiện để tổ chức.

Trước đấy, theo thông báo đấu giá, Vietcombank đã chào phân phối 45,6 triệu cổ phiếu EIB có giá khởi điểm 14.497 đồng/cổ phiếu. Việc Vietcombank phân phối bớt số cổ phiếu có ở Eximbank là để giảm mật độ có xuống dưới 5%, chắc chắn quy định của thông tư 36 – TCTD không được có quá 5% cổ phần ở một số TCTD khác.

Không chỉ phân phối đấu giá cổ phiếu Eximbank, Vietcombank cũng đã đấu giá công khai 53,4 triệu cổ phiếu MBB vào ngày 15/10 vừa rồi có giá khởi điểm 19.641 đồng/cổ phiếu. Tuy nhiên, đợt đấu giá cũng không được suôn sẻ khi chỉ có 1 nhà đầu tư mua 10.000 cổ phiếu MBB có giá đặt mua trung bình là 21.900 đồng/cổ phiếu. Toàn bộ hơn 53 triệu cổ phiếu MBB còn lại sẽ được đem phân phối khớp lệnh trên sàn HoSE.

Kết thúc phiên chuyển nhượng hôm qua, ngày 17/10, giá cổ phiếu EIB đứng ở mức 14.000 đồng/cp, thấp hơn mức giá khởi điểm do Vietcombank chào phân phối.

Sau khi ế ẩm cổ phiếu MBB, cổ phiếu Eximbank do Vietcombank chào phân phối cũng không ai đăng ký mua - Ảnh 1.
Đấu giá MBBank: Chỉ 1 nhà đầu tư mua 10.000 trên tổng số 53 triệu cổ phần chào phân phối

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: