Sau khi ông Trần Lục Lang bị bắt, Bảo hiểm BIDV cử đại diện Fairfax phụ trách HĐQT

Sau khi Chủ tịch Trần Lục Lang bị khởi tố trong vụ án xảy ra ở BIDV, cộng ngày, HĐQT BIC chọn lọc miễn nhiệm chức vụ có ông Lục Lang và giao quyền ph

Khách VIP ngân hàng ngày càng…VIP
Nghề ngân hàng đã rèn luyện tôi cách vượt qua những thử thách
Thuận tiện hơn trong thanh toán cùng hóa đơn điện tử SCB

Sau khi Chủ tịch Trần Lục Lang bị khởi tố trong vụ án xảy ra ở BIDV, cộng ngày, HĐQT BIC chọn lọc miễn nhiệm chức vụ có ông Lục Lang và giao quyền phụ trách HĐQT cho Phó Chủ tịch.

Ngày 29/11/2018, Cơ quan cảnh sát điều tra – Bộ Công an đã ban hành Quyết định khởi tố vụ án “Vi phạm quy định về vận hành ngân hàng, vận hành khác liên quan đến vận hành ngân hàng” và khởi tố bị can đối có 1 số cá nhân, trong đây có ông Trần Lục Lang – nguyên Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC).

Sau khi có tài liệu ông Trần Lục Lang bị bắt giữ, BIDV đã thông báo cho thôi chức Phó Tổng giám đốc BIDV đối có ông Trần Lục Lang.

Cùng ngày, HĐQT Tổng doanh nghiệp Bảo hiểm Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (mã BIC) đã chọn lọc miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT BIC đối có ông Trần Lục Lang và thống nhất chỉ định ông Ramaswamy Athappan – Phó Chủ tịch HĐQT BIC phụ trách vận hành của HĐQT BIC, đảm nhiệm chức trách, nhiệm vụ, quyền hạn và trách nhiệm của Chủ tịch HĐQT BIC đến khi có chọn lọc kiện toàn nhân sự Chủ tịch HĐQT mới.

BIC hiện có 2 cổ đông lớn là BIDV và FairFax – nhà bảo hiểm và tái bảo hiểm toàn cầu có trụ sở ở Canada. Phó Chủ tịch HĐQT Ramaswamy Athappan là đại diện của cổ đông FairFax.

BIDV Hà Tĩnh và khoản tín dụng nghìn tỷ cho doanh nghiệp chăn nuôi bò

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: