Sau khi Vietcombank tăng phí dịch vụ, nhiều ngân hàng khác “tranh thủ” miễn phí để hút khách

Rất nhanh sau tài liệu Vietcombank tăng loạt phí dịch vụ, 1 số ngân hàng đã có quảng bá một vài sản phẩm, gói dịch vụ có mức phí thấp hoặc miễn phí 1

Ngân hàng Bản Việt cùng Tổng công ty CP Bảo Minh ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện
Bancassurance đang đóng góp bao nhiêu doanh thu cho các công ty bảo hiểm phi nhân thọ?
SCB chung sức 2018 – thay đổi để dẫn đầu từ sân chơi đến trau dồi kỹ năng nghiệp vụ CBNV

Rất nhanh sau tài liệu Vietcombank tăng loạt phí dịch vụ, 1 số ngân hàng đã có quảng bá một vài sản phẩm, gói dịch vụ có mức phí thấp hoặc miễn phí 100%.

Khách hàng than vãn vì phí cao

Bắt đầu từ tháng 3, Vietcombank đã chính thức ứng dụng biểu phí dịch vụ mới dành cho bạn cá nhân thay cho biểu phí dịch vụ trước đây được ban hành từ năm 2009. Sau tài liệu này, nhiều người cho rằng, việc tăng biểu phí của Vietcombank là quá tận thu, không hợp lý.

Theo biểu phí mà Ngân hàng Ngoại thương ra mắt thì phí SMS Banking ở Vietcombank sẽ tăng từ 8.800 đồng lên 11.000 đồng/tháng (đã bao gồm thuế VAT). Phí chuyển khoản trong Vietcombank qua app Mobile Banking sẽ tốn phí 2.200 đồng/ chuyển nhượng thay vì miễn phí như trước đây.

Ngoài ra, phí chuyển nhượng chuyển tiền của Vietcombank cũng một vàih tân. So có trước đây, phí chuyển khoản liên ngân hàng có chuyển nhượng dưới 10 triệu đồng giảm nhẹ từ 11.000 đồng xuống 7.700 đồng. Tuy nhiên, một vài chuyển nhượng chuyển khoản trên 10 triệu đồng sẽ tính phí theo 0,02% giá trị chuyển nhượng. Như vậy, ví dụ chuyển tiền trên 100 triệu đồng, phí chuyển tiền liên ngân hàng sẽ lên đến 22.000 đồng.

Chưa hết, Vietcombank cũng bắt đầu ứng dụng phí quản lý tài khoản ở mức 2.000 đồng/tháng.

Ngân hàng khác tranh thủ thu hút khách

Thông tin Vietcombank tăng phí dịch vụ đã gây không ít xôn xao trong dư luận, nhất là mạng xã hội bởi đây là ngân hàng trong top đầu có mạng lưới rộng và chuyển nhượng có hàng triệu bạn. Việc tăng 1 số loại phí dịch vụ ở nhà băng này đã vấp phải nhiều phản ứng không hài lòng, thậm chí không ít người còn muốn bỏ Vietcombank để chuyển sang ngân hàng khác.

Không biết vô tình hay hữu ý mà ngay sau khi tài liệu trên gây sự chú tâm của dư luận, 1 số ngân hàng khác đã ngay tức thì ra mắt phí dịch vụ ở ngân hàng mình có mức rất thấp hoặc miễn phí.

Techcombank có lẽ là nhanh chân nhất khi đăng lại nội dung từ tháng 9/2016 trên FB của ngân hàng này có nội dung chuyển nhượng chuyển tiền trong và ngoài hệ thống ở ngân hàng này đều không mất 1 đồng phí nào. Công bố đây tức thì nhận được rất nhiều sự quan tâm của bạn, thậm chí không ít người muốn chuyển sang sử dụng thử dịch vụ ở Techcombank, nếu miễn phí mà đi kèm chất lượng tốt thì sẽ chuyển hẳn.

Sau khi Vietcombank tăng phí dịch vụ, nhiều ngân hàng khác tranh thủ miễn phí để hút khách - Ảnh 1.

Bài đăng trên Facebook chính chủ của Techcombank

Một ngân hàng khác nữa là Maritime Bank cũng ra mắt 1 gói dịch vụ có nhiều loại phí được miễn, đăng dưới dạng Video Text chạy trên FB. Theo đây ngân hàng có gói M1 miễn phí 100% trọn vẹn một vài phí như phí chuyển tiền nội bộ và 300 chuyển nhượng chuyển tiền liên ngân hàng/tháng qua M-Banking, miễn phí rút tiền ở ATM của Maritime Bank và 2 chuyển nhượng rút tiền/tháng ở ATM ngân hàng khác.

Sau khi Vietcombank tăng phí dịch vụ, nhiều ngân hàng khác tranh thủ miễn phí để hút khách - Ảnh 2.

Maritime Bank tranh thủ ra mắt gói dịch vụ

ABBank cũng tham dự cộng nhóm một vài ngân hàng tranh thủ hút khách bằng ra mắt miễn hoàn toàn phí chuyển nhượng chuyển tiền trong hệ thống có toàn bộ một vài chuyển nhượng online banking và mobile banking, đồng thời ngân hàng tặng thêm 0,2% lãi suất cho một vài khoản gửi online.

LienVietPostBank trong khi đây tài liệu đến bạn rằng ngân hàng này đã và đang miễn phí thường niên toàn bộ một vài tài khoản Ví Việt – 1 sản phẩm của LienVietPostBank đang làm việc như ngân hàng số – cũng như việc nhận SMS Banking hàng tháng. Phí chuyển tiền liên ngân hàng của Ví Việt rẻ nhất hệ thốn có chỉ 3.300 đồng trong khi một vài ngân hàng khác đều từ 8.800 đồng đến 11.000 đồng (ví dụ TPBank 8.800 đồng, VietinBank là 9.900 đồng, Vietcombank và MB 11.000 đồng). Bên cạnh đây, LienVietPostBank cũng ra mắt bảng lãi suất ưu đãi hơn nhiều so có một vài ngân hàng khác.

Và không chỉ là một vài ngân hàng tranh thủ hút khách mà vô vàn nhân viên ngân hàng khác cũng tận dụng dịp này để quảng cáo một vài dịch vụ ở ngân hàng mình có các lời chào rất quyến rũ như miễn phí chuyển tiền, miễn phí thường niên, một vài chương trình ưu đãi đi kèm,…

Vietcombank lên tiếng, bạn trung thành “bênh vực”

Sau tài liệu tăng phí, phía Vietcombank cũng đã lên tiếng giải đáp về sự một vàih tân biểu phí dịch vụ. Theo đây, đại diện của ngân hàng cho biết chính sách bán hàng điều chỉnh phí dịch vụ này ứng dụng cộng có việc cung cấp thêm nhiều dịch vụ mới, chất lượng cao và tiện ích cho bạn. Chẳng hạn, phí quản lý tài khoản dù bắt đầu được thu 2.200 đồng/tháng nhưng vẫn là mức thấp nhất trên phân khúc…

Bên cạnh phản ứng không hài lòng ở nhiều bạn ở Vietcombank thì cũng có không ít người cho biết vẫn nhận lời được mức tăng phí của Vietcombank. Nhiều người bày tỏ quan trên trang cá nhân rằng, tuy 1 số dịch vụ quan trọng của Vietcombank bị tăng phí nhưng cũng có 1 số khác được giảm đặc thù là một vài chuyển nhượng có số tiền thấp.

Hơn nữa, theo một vài bạn này, dịch vụ ở Vietcombank được phân tách khá tốt so có một vài ngân hàng khác, lại là thương hiệu lớn, hệ sinh thái rộng nên nhận lời chi trả phí nhiều hơn; nếu bây giờ chuyển sang sử dụng dịch vụ của ngân hàng khác cũng không chắc được là đến 1 lúc nào đây họ có một vàih tân phí hay không.

Bên cạnh tăng phí vài dịch vụ, Vietcombank cũng miễn và giảm nhiều loại phí chuyển nhượng tiền mặt, chuyển khoản từ ngày 1/3/2018

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

Xem thêm tài liệu https://giakhanhland.vn/can-ho-cho-thue/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0