Sau nhiều tuần sóng gió, cuối cùng, Elon Musk tuyên bố Tesla vẫn là công ty đại chúng

Đêm 24/8, CEO Tesla Elon Musk tuyên bố ông không còn thúc đẩy việc tư nhân hóa Tesla, kết thúc nhiều tuần rúng động bởi tuyên bố của Musk trên Twitte

Con gấu ghé thăm sau khi chứng khoán châu Á tụt 20% từ đỉnh
Tăng 40% trong tháng 7, giá bitcoin sẽ tiếp tục tăng vọt trong thời gian tới?
Mỹ: Lạnh kinh hoàng, nhiệt độ xuống âm hàng chục độ C

Đêm 24/8, CEO Tesla Elon Musk tuyên bố ông không còn thúc đẩy việc tư nhân hóa Tesla, kết thúc nhiều tuần rúng động bởi tuyên bố của Musk trên Twitter.

Theo vị tỷ phú nổi tiếng ngông cuồng, sau khi trao đổi có các nhà đầu tư đã đi vào hoạt động và các cố vấn tài chính, Musk cảm thấy việc tư nhân hóa doanh nghiệp sẽ không có lại các kết quả như mình chờ mong. “Hồi đầu tháng, tôi tuyên bố mình đang tham khảo kế hoạch tư nhân hóa Tesla. Là 1 phần của quá trình, cần phải hiểu rõ các nhà đầu tư giai đoạn này có coi đấy là 1 động thái chiến lược tốt hay không và họ có muốn tham dự quá trình ấy hay không”, Musk mở đầu tuyên bố đêm 24/8 theo giờ Mỹ.

Vị tỷ phú cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của các nhà đầu tư có Tesla. Hầu hết họ đã sát cánh cộng có hãng xe điện từ năm 2010, khi Tesla bắt đầu trở thành doanh nghiệp đại chúng và trải qua các năm tháng gặp khó nhất kể từ thời điểm các chiếc xe vẫn còn nằm trên bản vẽ. “Họ chia sẻ tầm nhìn, tin tưởng mạnh mẽ vào sứ mệnh thúc đẩy năng lượng bền vững cũng như quan tâm sâu sát tới thành công của chúng tôi”, Musk nói.

Vị tỷ phú nổi danh cũng cho biết ông đã làm việc có Silver Lake, Goldman Sachs và Morgan Stanley, “các người có chuyên môn cao cấp địa cầu”, về vấn đề này. Bên cạnh đây, Musk cũng dành thời gian để lắng nghe các cổ đông giai đoạn này, cả lớn và nhỏ, để hiểu các gì họ cho là lợi ích lâu dài nhất đối có Tesla.

Sau vài tuần sóng gió có các cuộc trao đổi kỹ càng, Elon Musk đã tuyên bố tiếp tục giữ Tesla là 1 doanh nghiệp đại chúng.

“Dựa trên các cuộc trao đổi trong vài tuần qua và tham khảo kỹ lưỡng các gì tốt nhất cho doanh nghiệp, tôi đã nhận thức rõ rằng: Dựa trên các phản hồi, rõ ràng đa số các cổ đông của Tesla đều tin rằng sẽ tốt hơn nếu tiếp tục là doanh nghiệp đại chúng”, Musk thừa nhận.

Bản thân nhà đồng sáng lập Tesla cũng nhấn mạnh quá trình tư nhân hóa doanh nghiệp sẽ thực sự rất thách thức và chẳng thể diễn ra trong ngày 1 ngày hai. Nó cũng gặp khó hơn rất nhiều so các gì mà ông suy đoán. Chính bởi thế, ở thời điểm giai đoạn này, Tesla sẽ tiếp tục tập trung vào việc sản xuất mẫu Model 3 và giúp doanh nghiệp kiếm được lợi nhuận.

“Chúng ta sẽ chẳng thể đạt được các mục tiêu thúc đẩy năng lượng bền vững nếu doanh nghiệp vẫn chưa thể tìm thấy sự bền vững về mặt tài chính”, Musk nhấn mạnh.

Theo vị tỷ phú lừng danh, chọn lọc không tư nhân hóa Tesla được đưa ra sau cuộc gặp ngày hôm qua có Hội đồng quản trị của Tesla đồng thời nhấn mạnh con các con phố tốt hơn cho Tesla là doanh nghiệp đại chúng. Điều này cũng đã được Hội đồng quản trị của Tesla đồng thuận.

“Trong tương lai, chúng tôi sẽ tập trung vào các gì quan trọng nhất: Tạo ra các sản phẩm mà mọi bạn trai thích cũng như tạo ra sự khác biệt cho cuộc sống trong tương lai trên Trái đất”, Musk tuyên bố trước khi cảm ơn các nhà đầu tư, bạn và các nhân viên đã hỗ trợ cho Tesla.

Elon Musk thuê Morgan Stanley để hỗ trợ tư nhân hóa Tesla

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: