Sau niêm yết, VPBank sẽ thông qua phát hành ESOP cho cán bộ chủ chốt

Còn có cổ đông, lãnh đạo VPBank cho biết chính sách bán hàng chi trả cổ tức bằng cổ phiếu vẫn sẽ được ưu tiên trong thời gian tới. Trả lời câu hỏi c

Tròn 5 năm sau “biến cố” mang tên bầu Kiên, ACB đã trở lại?
Một sếp Sacombank bán ra hơn 253.000 cổ phiếu
Vàng tiếp tục tăng mạnh, giá mua vào vượt mốc 37 triệu/ lượng

Còn có cổ đông, lãnh đạo VPBank cho biết chính sách bán hàng chi trả cổ tức bằng cổ phiếu vẫn sẽ được ưu tiên trong thời gian tới.

Trả lời câu hỏi của nhà đầu tư liên quan đến chính sách bán hàng cổ tức cho cổ đông thế nào thời gian tới, ở buổi hội thảo trình làng thời cơ đầu tư vào cổ phiếu VPBank ngày 15/8 ở Tp. Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Đức Vinh cho biết trong suốt 7 năm qua, cổ đông đã hi sinh không nhận 1 đồng cổ tức nào để duy trì cho ngân hàng có đủ lượng lợi nhuận để lại để tăng vốn và phát triển. Ngày hôm nay giá trị mà VPBank niêm yết là phần thưởng xứng đáng cho niềm tin đây.

Chính sách cổ tức sẽ do cổ đông chiến lược chọn lọc theo từng năm, nhưng căn bản thì ngân hàng sẽ tiếp tục duy trì vốn cho ngân hàng để phát triển hiệu quả. Việc có chia cổ tức bằng tiền mặt hay không và mật độ bao nhiêu trong năm tới cũng chưa thể nói được vì mọi việc đều phải do cổ đông chọn lọc, nhưng ngân hàng vẫn ưu tiên chi trả cổ tức bằng cổ phiếu để giữ lại tiền của cổ đông nhằm phát triển.

“Khi đã niêm yết thì thanh khoản của cổ phiếu cũng tốt hơn, việc chia cổ tức bằng cổ phiếu cũng sẽ tiện dụng chuyển đổi sang tiền mặt, được phân tách bằng giá trị phân khúc có lợi hơn cho cổ đông” – CEO của VPBank nói.

Ông Vinh hi vọng nhà đầu tư tiếp tục đặt niềm tin vào một vài chính sách bán hàng, mô hình kinh doanh của ngân hàng.

Liên quan đến việc có hay không chính sách bán hàng phát hành cổ phiếu ưu đãi cho người lao động (ESOP) trong ngân hàng, ông Vinh phân tách sức người là rất quan trọng nhưng không phải là duy nhất ảnh hưởng tới sự phát triển của ngân hàng. Dẫu vậy VPBank vẫn coi nhân sự là cốt lõi để có một vài chiến lược phát triển tốt, lôi kéo nhân tài mới, giá trị mới. Hiện nay ngân hàng đang một vàih tân chính sách bán hàng về việc tăng thêm phát triển nhân tố nội ở cộng có đãi ngộ, song song việc lôi kéo nhân tài mới.

Tổng giám đốc VPBank cũng cho biết Hội đồng quản trị vừa thông qua qui định chính sách bán hàng ESOP cho cán bộ chủ chốt của ngân hàng. Quy mô của chương trình sẽ tùy thuộc vào kết quả kinh doanh hàng năm, tức là người lao động tạo ra lợi nhuận càng nhiều thì diện tích của càng lớn. Chính sách này sẽ được Ban điều hành trình để HĐQT trình cổ đông và đã đi vào hoạt động vào cuối năm nay, sau thời gian niêm yết.

VPBank chưa có kế hoạch buông “gà đẻ trứng vàng” Fe Credit

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

Xem thêm tài liệu https://giakhanhland.vn/can-ho-cho-thue/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0