Sau thoả thuận “ngừng bắn”, giới đầu tư và các nhà phân tích đưa ra dự đoán về diễn biến của thị trường vào năm tới

Phản ứng của giới đầu tư và 1 vài nhà đánh giá về kết quả sau bữa tối của Tổng thống Trump và chủ tịch Tập Cận Bình hôm thứ Bảy vừa rồi cho thấy phân

Golden Gates tiếp tục thành lập quỹ 100 triệu USD chuyên đầu tư vào các startup Đông Nam Á trong đó có Việt Nam
Cuộc khủng hoảng tại Thổ Nhĩ Kỳ khiến các quốc gia châu Á lún sâu hơn vào vũng lầy nợ nần của Sáng kiến Vành đai, Con đường
Nhà Trắng dậy sóng vì những khoảng bí ẩn trong thời gian biểu “khác người” của ông Trump

Phản ứng của giới đầu tư và 1 vài nhà đánh giá về kết quả sau bữa tối của Tổng thống Trump và chủ tịch Tập Cận Bình hôm thứ Bảy vừa rồi cho thấy phân khúc có thể sẽ biến động mạnh. Tuy vậy, hiện trạng căng thẳng leo thang tạm dịu lại có thể sẽ khiến phân khúc bình phục.

Dưới đây là ý kiến của 1 số chuyên gia về diễn biến của phân khúc sau thoả thuận ngừng bắn của hai nhà lãnh đạo.

Olivier d’Assier, người đứng đầu tìm hiểu áp dụng cho APAC ở Axioma:

Những tài sản có tính rủi ro như cổ phiếu đã có 1 tuần chuyển nhượng thuận lợi nhưng việc tái cân bằng đối có trái phiếu trong chu kỳ giảm thứ hai sẽ còn tiếp tục. Với hai đợt tăng lãi suất của Fed, các con phố cong lãi suất ngược sẽ còn tồn ở cho tới đầu năm tới. Chiến tranh thương mại hạ nhiệt và không có thêm mức thuế nào được đưa ra trong 1 dao động thời gian có thể sẽ là “phao cứu trợ” cho phân khúc Mỹ và Trung Quốc, nhưng lại không đủ hiệu quả để 1 vàih tân triển vọng cho năm tới hay không để nền kinh tế toàn cầu tăng trưởng chậm lại.

Theodore Ball và Ariel Shi ở JPMorgan:

Không bên nào đưa ra sự nhượng bộ 1 1 vàih nghiêm túc và 1 thoả thuận vẫn còn rất gặp khó đối có cả hai bên. Kết quả này sẽ là đòn bẩy cho sự bình phục vào thời điểm cuối năm, nhưng cũng như sự 1 vàih tân của Fed, tính tích cực chỉ là bề nổi và năm tới sẽ còn nhiều biến động mạnh hơn cả năm 2018.

Jean-Charles Sambor, phó giám đốc, nhà tìm hiểu về nợ của phân khúc mới nổi ở BNP Paribas Asset Management:

Mặc dù kết quả về dài hạn vẫn là chưa đảm bảo, và chúng tôi cho rằng căng thẳng thương mại vẫn sẽ tiếp tục diễn ra trong tương lai gần. Chúng tôi cảm thấy vẫn còn quá nhiều điều tiêu cực và chúng ta nên sẵn sàng cho sự bình phục chỉ diễn ra trong thời gian ngắn. Chúng tôi nghĩ rằng cả hai bên sẽ làm việc tích cực để đi đến 1 thoả thuận. Đó là sẽ là 1 con các con phố gập ghềnh, nhưng đảm bảo sẽ có 1 cánh cửa cho thời cơ được mở ra.

Aninda Mitra, chuyên gia đánh giá cao cấp ở BNY Mellon Investment Management:

Tôi cho rằng đây là sự tiến triển đi kèm có rủi ro, chỉ diễn ra trong ngắn hạn và các tài sản an toàn sẽ có diễn biến kém hiệu quả trong các ngày tới. Thị trường sẽ chuyển nhượng trong sự hứng khởi. Tuy nhiên, tôi sẽ tham khảo thêm về 1 vài chi tiết và độc đáo tập trung trong vòng 90 ngày tới.

Shane Oliver, chiến lược gia đầu tư ở AMP Capital Investors:

Sự tiến triển này sẽ làm giảm sức ép có đồng USD và đây sẽ là tin tốt đối có đồng tiền tệ của 1 vài phân khúc mới nổi. Chúng ta sẽ thấy sự bình phục khá tích cực khi phân khúc bắt đầu phiên chuyển nhượng vào ngày thứ Hai. Các đồng tiền dễ ảnh hưởng bởi thương mại như đồng won của Hàn Quốc và đồng đô Úc sẽ tăng giá. Sẽ rất sai lầm khi nói về vấn đề thương mại đang đứng đằng sau chúng ta nhưng GĐ này vấn đề đây lại có đến 1 chút hy vọng về 1 số biện pháp, thậm chí là 1 biện pháp có tính lâu dài, có thể sẽ đạt được vào năm tới.

Frances Cheung, đứng đầu chiến lược vĩ mô châu Á ở Westpac Banking:

Đây là kết quả tốt đẹp nhất mà chúng tôi đã hy vọng về cuộc họp này. Dù 1 số mặt tích cực đã được biểu hiện trong việc định giá, 1 vài đồng tiền tệ châu Á có thể sẽ tăng giá. Tuy vậy, đây chỉ là 1 thoả thuận ngừng bắn tạm thời và mối quan hệ Mỹ – Trung vẫn là không vững chắc.

Stephen Innes, người đứng đầu bộ phận chuyển nhượng châu Á ở Oanda Corp:

Việc tham khảo về 1 vài phân khúc rộng lớn hơn sẽ có diễn biến ra sao sau sự kiện thương mại này là điều thú vị, sau khi phân khúc bước qua 1 GĐ rủi ro không ngừng nghỉ xảy ra. Sự phân biệt về ý thức hệ giữa chủ nghĩa tư bản tự do phân khúc và chủ nghĩa tư bản được điều hành bởi nhà nước vẫn là 1 vấn đề lớn đang trong quá trình giải quyết nhưng sự tiến triển trong cuối tuần vừa rồi đã khiến phạm vi leo thang trong 1 vài vấn đề thương mại tăng lên gấp 3 lần.

Tsutomo Soma, quản lý cao cấp bộ phận uỷ thác đầu tư và cổ phiếu ở SBI Securities:

Có vẻ như mật độ chiến thắng là 8 – 2, có bên giành chiến thắng là Mỹ. Việc giải quyết đối vấn đề này là 1 nhiệm vụ rất lớn đối có Trung Quốc. Trung Quốc có lẽ không còn chọn lọc nào khác ngoài việc tránh xung đột trực tiếp khi nền kinh tế nước này đang trong thời kỳ suy thoái và họ phải ngăn cản bất kỳ sự suy yếu nào xảy ra nữa. Hiện ở, phản ứng tức thời đối có phân khúc có thể sẽ khiến rủi ro tăng lên dù sự kiện đầy rủi ro này đã kết thúc 1 1 vàih hoà bình.

Maximillian, chiến lược gia về phân khúc mới nổi ở châu Á ở NatWest Markets Plc:

Đối có phân khúc, đây là 1 kết quả rất tích cực so có các dự báo của tôi. Dù việc nâng mức thuế từ 10% lên 25% đã được đình trệ trong 3 tháng và các điều không đảm bảo vẫn sẽ tiếp diễn, thì vấn đề này đã là động lực tích cực cho 1 vài cuộc đàm phán sau này. Ngay cả 1 kết quả về viễn cảnh “tốt đẹp nhất” sẽ không giải quyết được mọi thứ, bởi bữa tối diễn ra quá nhanh để có thể giải quyết được các vấn đề về lâu dài.

Chiến tranh thương mại hạ nhiệt, chứng khoán, trái phiếu và tiền tệ đều tăng mạnh

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: