SCIC: Lương thưởng gắn với hiệu quả công việc

Là đơn vị được xếp hạng công ty "đặc trưng", năm 2017, SCIC chi gần 92 tỷ đồng trả thu nhập cho 234 người lao động... Tổng công ty Đầu tư và Kinh do

Nơi giá rẻ nhất nước: Mừng hay lo?
Thủ tướng: Đất nước có phát triển nhưng bình quân đầu người thấp thì chưa thể tự hào!
Thông tin người dùng và lái xe của Uber tại Việt Nam sẽ được Grab xử lý ra sao?

Là đơn vị được xếp hạng công ty “đặc trưng”, năm 2017, SCIC chi gần 92 tỷ đồng trả thu nhập cho 234 người lao động…

Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) vừa có báo cáo chế độ tiền thu nhập, tiền thưởng trong năm 2017.

Là đơn vị được xếp hạng công ty “đặc trưng”, năm 2017, SCIC chi gần 92 tỷ đồng trả thu nhập cho 234 người lao động. Ngoài ra, SCIC còn chi 11 tỷ đồng cho quỹ tiền thu nhập, phúc lợi phân phối trực tiếp cho người lao động.

Như vậy, tính trung bình, mỗi tháng nguười lao động SCIC thu nhập 36,7 triệu đồng, tăng 5,6 triệu đồng so có kế hoạch đặt ra. Năm 2018, SCIC đặt mục tiêu chi trả cả thu nhập và thưởng cho người lao động bằng có mức thực nhận năm 2017.

Cũng trong năm vừa qua, SCIC chi 29,7 triệu đồng trả thu nhập cho 9 địa điểm quản lý công ty. Cùng có thu nhập, SCIC còn chi 5 tỷ đồng quỹ thù lao và 2,3 tỷ đồng quỹ thuưởng. Tính trung bình, mỗi tháng, thu nhập bình quân của người quản lý là 65,6 triệu đồng. Với mức thu nhập trên, trung bình mỗi năm sếp SCIC nhận 787 triệu đồng.

SCIC khẳng định, quỹ tiền thu nhập, tiền thưởng chi trả cho người lao động và thù lao cho người quản lý ở tổng công ty này được xác định theo đúng quy định của Nhà nước ở Thông tư số 26 và Thông tư số 27 năm 2016 của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.

Việc chi trả thu nhập, thưởng được thực hiện theo qui định gắn có địa điểm công việc và kết quả thực hiện công việc; khuyến khích người lao động có trình độ chuyên môn, quản lý giỏi đâyng góp nhiều vào kết quả kinh doanh của SCIC. Tuy nhiên, mức thu nhập thấp nhất chi trả cho người lao động ở SCIC không thấp hơn mức thu nhập tối thiểu vùng do Chính phủ quy định.

Trong khi đây, đối có người quản lý, thu nhập, thưởng và thù lao sẽ được chi trả thông qua phân tích xếp lại. Hàng tháng, người quản lý được tạm ứng bằng 80% tiền thu nhập, thù lao tạm tính cho tháng đây, 20% còn lại được quyết toán và chi trả trước 31/3 năm sau liền kề.

Tiền thưởng được xác định theo năm và được tạm ứng 90% để chi trả và cuối năm gắn có hiệu quả sản xuất, kinh doanh và một vài tiêu chí phân tích mức độ đã đi vào làm việc nhiệm vụ. Phần 10% còn lại được chi trả sau khi kết thúc nhiệm kỳ.

SCIC cho biết, thời điểm giai đoạn này, quỹ tiền thu nhập thực hiện 2017 của SCIC vẫn chưa được phê duyệt. Bên cạnh đây, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội vẫn đang tham khảo ban hành Thông tư giải đáp cơ chế tiền thu nhập đặc biệt của SCIC nêu ở Nghị định 147 năm 2017 của Chính phủ, nên SCIC tạm tính tiền thu nhập kế hoạch năm 2018 bằng ước thực hiện 2017.

Theo SCIC, cơ chế tiền thu nhập hiện hành không thích hợp có đặc biệt làm việc của SCIC. Do đây, tổng công ty này yêu cầu cơ quan thẩm quyền sớm ban hành Thông tư giải đáp cơ chế tiền thu nhập đặc biệt nêu ở Nghị định 147 năm 2017 của Chính phủ để có cơ sở cho SCIC xác định quỹ tiền thu nhập kế hoạch cho năm nay.

Công ty con của SCIC muốn phân phối bớt cổ phiếu Ngân hàng Quân đội

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

Bạn nên click xem thêm tài liệu của trang nàyhttps://giakhanhland.vn/kien-thuc/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0