Sẽ phạt ngân hàng để máy ATM thiếu tiền, không hoạt động

Thống đốc đề nghị Ngân hàng Nhà nước chi nhánh các tỉnh, đô thị cần kịp thời xử phạt vi phạm hành chính đối có các trường hợp máy ATM thiếu tiền, khô

Vay mua nhà ở TP.HCM ngày càng khó khăn
NCB khuyến mại tới hơn 2 tỷ đồng cho khách gửi tiết kiệm và mở thẻ tín dụng
Tín hiệu mới trong chính sách tiền tệ

Thống đốc đề nghị Ngân hàng Nhà nước chi nhánh các tỉnh, đô thị cần kịp thời xử phạt vi phạm hành chính đối có các trường hợp máy ATM thiếu tiền, không vận hành do lỗi chủ quan của ngân hàng thương mại.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có công điện đề nghị chắc chắn an toàn vận hành ngân hàng dịp Tết Nguyên đán 2019.

Theo đây, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đề nghị Cục Phát hành và kho quỹ chủ động theo dõi, nắm bắt tình hình, tập trung chỉ đạo tổ chức tốt công tác điều hòa, cung ứng tiền mặt, cung cấp đủ nhu cầu tiền mặt cho nền kinh tế cả về giá trị và cơ cấu mệnh giá. Cơ quan thanh tra, giám sát ngân hàng tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát vận hành của tổ chức tín dụng; chỉ đạo tăng cường kiểm tra, kịp thời và kiên quyết xử lý các vi phạm trong vận hành kinh doanh ngoại tệ, vàng và dịch vụ đổi tiền mặt mệnh giá nhỏ trái quy định.

Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh, đô thị cần bảo đảm cung ứng tiền mặt cho các tổ chức tín dụng. Kho bạc nhà nước trên địa bàn, bảo đảm di chuyển tiền tệ thông suốt, tuyệt đối không để xảy ra hiện trạng thiếu tiền mặt, hoãn chi tiền mặt làm ảnh hưởng đến tình hình di chuyển tiền tệ. Đồng thời, tăng cường chỉ đạo, kiểm tra, nâng cao chất lượng dịch vụ, theo dõi tồn quỹ và tiếp quỹ kịp thời, chắc chắn các ATM vận hành 24/24 giờ.

Bên cạnh đây, NHNN các chi nhánh tăng cường công tác quản lý, giám sát vận hành của các TCTD, chi nhánh ngân hàng nước ngoài, các Quỹ tín dụng nhân dân trên địa bàn, bảo đảm thanh khoản và an toàn hệ thống. Phối hợp có các cơ quan công dụng tăng cường kiểm tra, kịp thời xử lý các hành vi vi phạm trong vận hành mua, phân phối ngoại tệ, vàng. Kịp thời xử phạt vi phạm hành chính đối có các trường hợp máy ATM thiếu tiền, không vận hành do lỗi chủ quan của ngân hàng.

Các TCTD cần chủ động thi công kế hoạch tiền mặt thích hợp, chắc chắn cung cấp kịp thời nhu cầu tiền mặt của bạn cả về giá trị và cơ cấu mệnh giá. Theo dõi sát diễn biến thu, chi tiền mặt của các chi nhánh trong hệ thống để kịp thời có phương án xử lý, chắc chắn cung cấp đầy đủ nhu cầu tiền mặt trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán 2019.

Đồng thời, các ngân hàng cũng phải tổ chức tốt các vận hành chi trả phục vụ vận hành sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu; chủ động thống nhất kế hoạch để phục vụ tốt các công ty, nhất là các công ty có vốn đầu tư nước ngoài, công ty xuất nhập khẩu trong việc chi trả quốc tế, để không bị thiệt hại cho công ty do chậm được chi trả trong các ngày nghỉ Tết; tiếp tục duy trì các dịch vụ ngoại hối, thu, đổi ngoại tệ phục vụ nhu cầu của du khách nước ngoài trước, sau và đặc thù trong các ngày nghỉ Tết.

Người lao động khổ vì ATM ngày tết

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0