Sếp từ chối dự hội thảo, công ty công nghệ cao mất 1 tỷ USD tiền đầu tư

Đó là trường hợp của Virgin Hyperloop sau khi nhà sáng lập Richard Branson từ chối tới dự "Davos trên sa mạc" của Ả rập Xê út sau khi 1 nhà báo bất đ

Tiết lộ về khối tài sản “khủng” và cách chi tiêu của nhà Ivanka Trump
Indonesia ngừng chiến dịch tìm kiếm nạn nhân thảm họa kép: Hàng nghìn người còn mất tích
SoftBank đầu tư số tiền lớn chưa từng có trong lịch sử vào WeWork?

Đó là trường hợp của Virgin Hyperloop sau khi nhà sáng lập Richard Branson từ chối tới dự “Davos trên sa mạc” của Ả rập Xê út sau khi 1 nhà báo bất đồng chính kiến mất tích khi vào Lãnh sự quán nước này ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Việc nhà sáng lập Branson từ chối tới dự hội thảo khiến Ả rập Xê út rút khoản đầu tư 1 tỷ USD mà họ chuẩn bị trao cho Virgin Hyperloop One, doanh nghiệp chuyên phát triển hệ thống vận tải siêu tốc. Ở thời điểm giai đoạn này, Virgin Hyperloop đã ra mắt nguyên mẫu Thứ nhất hồi đầu năm và Ả rập Xê út là 1 trong một vài nhà đầu tư quan trọng của dự án.

Theo phía Ả rập Xê út nhận định, công nghệ mà Virgin Hyperloop đang phát triển có thể giúp đưa công nghệ của Cách mạng Công nghiệp 4.0 vào tiến hành cho vương quốc này.

Vấn đề bắt đầu hôm thứ 5 tuần trước khi xuất hiện một vài bằng chứng cho thấy Ả rập Xê út đã bắt cóc và sát hại nhà báo Jamal Khashoggiat của Washington Post. Vụ việc diễn ra ở Lãnh sự quán Ả rập Xê út ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. Sự việc khiến nhiều nhân vật cao cấp, trong đây có Branson, hủy bỏ việc tham dự Davos ở sa mạc, sự kiện thúc đẩy phát triển kinh tế của Ả rập Xê út.

Trước đây, hồi đầu tuần, tỷ phú Branson cho biết ông sẽ tạm thời đâyng băng quan hệ đối tác có Saudi Arabia, bao gồm cả kế hoạch phát triển chương trình tham dò không gian, cho đến khi số phận nhà báo Khashoggi được làm sáng tỏ. Hiện ở, truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ đưa một vài bằng chứng cho thấy Khashoggi đã bị sát hại và phân xác trong Lãnh sự quán.

Không chỉ ông Branson vắng mặt, cả CEO Rob Lloyd và CEO Josh Giegel của Virgin Hyperloop One cũng tuyên bố không tham dự Sáng kiến Đầu tư Tương lai, 1 hội nghị lớn được gọi là “Davos trên sa mạc” do Thái tử Mohammed bin Salman khởi xướng nhằm nâng cao địa vị của Vương quốc.

Hiện ở, Virgin Hyperloop One đã bắt đầu thử nghiệm công nghệ của họ trong 1 bãi thử ở Nevada. Tuy nhiên, mọi thứ vẫn chỉ dừng lại ở thử nghiệm và chưa có 1 kế hoạch lâu dài nào được lên. Trong khi đây, Ả rập Xê út háo hức họ sẽ là vị khách Thứ nhất của hệ thống này và cũng là quốc gia Thứ nhất đưa nó vào tiến hành.

Tổng thống Trump tiếp tục cảnh báo Thái tử Ả rập Xê út về số phận nhà báo mất tích trong Lãnh sự quán

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: